ตรวจความพร้อมท่าเทียบเรือแหลมบาลีฮาย

ข่าว

ตรวจความพร้อมท่าเทียบเรือแหลมบาลีฮาย

ไทยรัฐฉบับพิมพ์

1 ธ.ค. 2559 08:05 น.

บันทึก

เมื่อเวลา 11.00 น.วันที่ 30 พ.ย. พล.ท.อภิรัชต์ คงสมพงษ์ มทภ.1/ผบ.กกล.รส.ทภ.1 เป็นประธาน รับฟังข้อมูลความคืบหน้าการจัดระเบียบ ท่าเทียบเรือ เพื่อรองรับความพร้อมการจัดงานสวนสนามทางเรือนานาชาติ ที่จะมีขึ้นในปี 2560 โดยมีประเทศต่างๆเข้าร่วมกว่า 40 ประเทศ หลังจากที่ผ่านมากองกำลังรักษาความสงบเรียบร้อย กองทัพภาคที่ 1 โดย บก.ควบคุม มณฑลทหารบกที่ 14 อาศัยคำสั่ง คสช.ดำเนินการจัดระเบียบท่าเทียบเรืออย่างเป็นรูปธรรมไปแล้ว

ผบ.กกล.รส.ทภ.1 กล่าวว่า การเดินทางมาวันนี้เพื่อมาชื่นชมทุกภาคส่วนที่ให้ความร่วมมือที่ดีในการช่วยกันจัดระเบียบท่าเทียบเรือท่องเที่ยวแหลมบาลีฮายจนเกิดผลการปฏิบัติอย่างเป็นรูปธรรม ขอให้เจ้าหน้าที่รวมถึงผู้เกี่ยวข้องได้ยึดเอาหลักการปฏิบัติในการจัดระเบียบท่าเทียบเรือแหลมบาลีฮายเป็นแบบอย่างในการแก้ไขปัญหาอื่นๆในเมืองพัทยาด้วยเช่นกัน ทั้งปัญหาการจราจรในเมืองท่องเที่ยว ปัญหาขยะและสิ่งแวดล้อม ปัญหาการก่อสร้างตลอดจนปัญหาทางน้ำ โดยเน้นย้ำให้เจ้าท่าอย่าละเลยในทุกปัญหาที่เกิดขึ้น ด้วยเมืองพัทยาเป็นเมืองปกครองพิเศษ การทำงานต้องคิดมุมใหม่จะทำงานแบบเก่าไม่ได้ ปัญหาต่างๆในเมืองพัทยายังมีอีกมากมาย แต่ให้เอาการแก้ไขปัญหาท่าเทียบเรือแหลมบาลีฮายเป็นตัวอย่าง การแก้ไขปัญหาต่างๆให้ลุล่วง ไปได้นั้นต้องอาศัยความร่วมมือกันของทุกภาคส่วนในสังคม โดยเฉพาะผู้ประกอบการถือว่ามีความสำคัญในการให้ความร่วมมือจนสามารถจัดการปัญหาออกไปได้ ในส่วนของการทำงานนั้นต้องกำหนดกรอบการทำงานภายในระยะเวลาไม่นานเพื่อให้เกิดการขับเคลื่อนท้องถิ่น การเข้ามาของรัฐบาล คสช.ไม่ได้ต้องการจะรังแกใครเพียงแต่เข้ามาจัดระเบียบสังคมให้เป็นไปในทิศทางที่ดีขึ้น เพื่อทำให้การเอารัดเอาเปรียบประชาชนลดน้อยลง.

อ่านเพิ่มเติม...

วิดีโอแนะนำ

“ชัชชาติ” ร่วมวงกินข้าวมันไก่กับพนักงานทำความสะอาด หลังถกผู้ว่าฯ สัญจร เขตจตุจักร
01:10

“ชัชชาติ” ร่วมวงกินข้าวมันไก่กับพนักงานทำความสะอาด หลังถกผู้ว่าฯ สัญจร เขตจตุจักร

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
วันอาทิตย์ที่ 3 กรกฎาคม 2565 เวลา 12:39 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์