ผู้ใหญ่บ้านไม่ทน! ควักเงินส่วนตัวซ่อมถนนพัง ยับยั้งชาวบ้านเกิดอุบัติเหตุ

ข่าว

ผู้ใหญ่บ้านไม่ทน! ควักเงินส่วนตัวซ่อมถนนพัง ยับยั้งชาวบ้านเกิดอุบัติเหตุ

ไทยรัฐออนไลน์

6 ต.ค. 2559 11:35 น.

ได้ใจลูกบ้าน ! ผู้ใหญ่บ้าน ม.12 ต.บางปะกง ฉะเชิงเทรา ไม่ยอมให้ลูกบ้านเดือดร้อน ควักเงินส่วนตัว 1 หมื่นบาท จ้างรถแบ็กโฮ มาทำปรับผิวการจราจร ช่วงจุดกลับรถใต้สะพาน หลังชาวบ้านตกหลุมเกิดอุบัติเหตุ ท่ามกลางเสียงชื่นชมยกย่อง

เมื่อเวลา 08.00 น. วันที่ 6 ตุลาคม 2559 บริเวณจุดกลับรถใต้สะพานคลองอ้อม หมู่12 ต.บางปะกง อ.บางปะกง จ.ฉะเชิงเทรา นายประสิทธิ์ เพิ่มสมบัติ ผู้ใหญ่บ้านหมู่ 12 ต.บางปะกง ได้จ้างรถแบ็กโฮมาปรับถนนบริเวณจุดกลับรถสะพาน ในราคาเหมา 10,000 บาท โดยเป็นเงินส่วนตัว เนื่องจากบริเวณจุดกลับรถดังกล่าวมีรถใช้สัญจรเป็นจำนวนมาก

 นายประสิทธิ์ เพิ่มสมบัติ เปิดเผยว่า หลังจากเกิดฝนตกหนักนานติดต่อกันหลายวัน ทำให้ถนนเป็นหลุมขนาดใหญ่จำนวนมาก และทำให้รถจักรยานยนต์ที่ใช้เส้นทางตกหลุมเสียหลักล้มได้รับบาดเจ็บกันหลายราย จึงมีการประสานไปทางหน่วยงานที่เกี่ยวข้องไปกว่า 2 อาทิตย์ ก็ยังไม่มีงบประมาณมาซ่อมแซมจึงประสานไปยังแขวงการทางบางวัวเพื่อให้นำหินมากลบหลุมฝั่งขาเข้าชลบุรีซึ่งได้มีการดำเนินการทันที 

"ส่วนฝั่งขาเข้ากทม. ซึ่งเป็นที่ส่วนบุคคลโดยเจ้าของที่ได้ให้ใช้ที่ผ่านทาง นายประสิทธิ์ก็นำรถแบ็กโฮ มาปรับผิวการจราจรจนเรียบร้อย จากนั้นก็นำรถแบ็กโฮ บริเวณที่เป็นเส้นทางสัญจรรอบบริเวณชุมชนคลองอ้อม ทั้งนี้จะให้คนในชุมชนคอยแจ้งข่าวหากมีถนนเป็นหลุมเป็นบ่อก็จะรีบดำเนินการทันทีไม่รอให้เกิดอุบัติเหตุอีก" นายประสิทธิ์ กล่าว 

อย่างไรก็ตาม สร้างความปลื้มใจให้กับชาวบ้านในเขตพื้นที่ดังกล่าว ยกย่องให้เป็นผู้นำตัวอย่าง  

อ่านเพิ่มเติม...

วิดีโอแนะนำ

หนุ่มญี่ปุ่นไม่อยากเป็นคนแล้ว ทุ่มเงินกว่า 5 แสน ตัดชุดแปลงร่างเป็นมะหมา 4 ขา
03:30

หนุ่มญี่ปุ่นไม่อยากเป็นคนแล้ว ทุ่มเงินกว่า 5 แสน ตัดชุดแปลงร่างเป็นมะหมา 4 ขา

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
วันเสาร์ที่ 28 พฤษภาคม 2565 เวลา 11:09 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์