บ่อบาดาลไม่มีน้ำ เตรียมเจาะขุดใหม่

ข่าว

บ่อบาดาลไม่มีน้ำ เตรียมเจาะขุดใหม่

ไทยรัฐฉบับพิมพ์

6 ต.ค. 2559 09:01 น.

กรณีชาวบ้านหมู่ 12 ต.หนองไม้แก่น อ.แปลงยาว จ.ฉะเชิงเทรา เดือดร้อนไม่มีน้ำบาดาลใช้ ต่อมามีเจ้าหน้าที่จากสำนักทรัพยากรน้ำบาดาล เขต 9จ.ระยอง มาทำการขุดเจาะให้ แต่หลังจากขุดแล้วเสร็จกลับไม่มีน้ำในบ่อ ทำให้ชาวบ้านเดือดร้อนนั้นเมื่อเวลา 10.00 น. วันที่ 5 ต.ค. นายวุฒศักดิ์ สิงหเดโช นายอำเภอแปลงยาว กล่าวว่า หลังจากได้รับรายงานจาก อบต.หนองไม้แก่น เรื่องบ่อน้ำบาดาลขุดแล้วไม่มีน้ำ จึงได้รวบรวมข้อมูลรายงานให้นายอนุกูล ตังคณานุกูลชัย ผวจ.ฉะเชิงเทรา รับทราบเรื่องแล้ว

ทั้งนี้ งานดังกล่าวไม่ใช่แผนงานของทางอำเภอตอนแรกไม่ทราบเป็นของหน่วยงานไหน จนให้เจ้าหน้าที่ไปตรวจสอบถึงรู้ว่าเป็นของสำนักทรัพยากรน้ำบาดาล ตามความเป็นจริงแล้วหน่วยงานดังกล่าวจะเข้าพื้นที่จะต้องแจ้งทาง อบต.ท้องที่ให้ทราบ เพราะ อบต.เป็นผู้ประสานขอไป

ทางด้านนายพิเชษฐ วงษ์จันทร์ดี นายช่างเทคนิคชำนาญงาน สำนักทรัพยากรน้ำบาดาล เปิดเผยว่า บ่อน้ำในพื้นที่หมู่ 12 ต.หนองไม้แก่น ได้รับรายงานว่า เป็นบ่อน้ำแห้ง น้ำมีแต่น้อยมาก พื้นดินเป็นชั้นหิน ถ้าใช้ 2-3 ครัวเรือนถึงจะพอใช้ แต่ใช้หลายครัวเรือนน้ำจะไม่เพียงพอ แต่ได้ให้เจ้าหน้าที่ไปสำรวจหาที่เจาะบ่อบาดาลแห่งใหม่ทดแทน 2 บ่อ แต่ขอเวลา 1 สัปดาห์ เพราะเจ้าหน้าที่กำลังทำงาน

อยู่นอกพื้นที่ ส่วนบ่อน้ำดังกล่าวนี้เป็นงบประมาณปี 2559 ราคา 3 แสน 4 หมื่นบาท เป็นราคากลางของสำนักทรัพยากรน้ำบาดาล แต่ทางสำ นักทรัพยากรน้ำบาดาลยังไม่ได้ปิดงบประมาณและขอขยายเวลาออกไปอีก ประมาณเดือน ต.ค.หรือ พ.ย.นี้ หากดำเนินการขุดเจาะเสร็จจะแจ้งให้ อบต.หนองไม้แก่น เจ้าของพื้นที่ทราบ ในการขุดเจาะบ่อน้ำทุกบ่อจะให้เจ้าหน้าที่สำนักทรัพยากรน้ำบาดาลขุดเจาะเอง ไม่ได้ว่าจ้างเอกชน.

อ่านเพิ่มเติม...

วิดีโอแนะนำ

หนุ่มญี่ปุ่นไม่อยากเป็นคนแล้ว ทุ่มเงินกว่า 5 แสน ตัดชุดแปลงร่างเป็นมะหมา 4 ขา
03:30

หนุ่มญี่ปุ่นไม่อยากเป็นคนแล้ว ทุ่มเงินกว่า 5 แสน ตัดชุดแปลงร่างเป็นมะหมา 4 ขา

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
วันเสาร์ที่ 28 พฤษภาคม 2565 เวลา 11:21 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์