ผู้ค้าตลาดน้ำทัพพระยา โวยถูกลอยแพ สูญเงินลงทุนรวมกว่า 5 ล้าน

ข่าว

ผู้ค้าตลาดน้ำทัพพระยา โวยถูกลอยแพ สูญเงินลงทุนรวมกว่า 5 ล้าน

ไทยรัฐออนไลน์

4 ต.ค. 2559 21:22 น.

พ่อค้าแม่ค้าตลาดน้ำทัพพระยา จ.ชลบุรี เข้าร้องเรียนศูนย์ดำรงธรรม โวยถูกลอยแพ สูญเงินลงทุน รวมกว่า 5 ล้านบาท พยายามเจรจากับเจ้าของมา 2 ครั้ง แต่ยังไม่เป็นผล นัดคุยอีกครั้ง 31 ต.ค.นี้ ที่ศาลาว่าการเมืองพัทยา...

เมื่อเวลา 13.00 น. วันที่ 4 ต.ค. ที่ศูนย์ดำรงธรรมจังหวัดชลบุรี ชั้น 1 ศาลากลาง จ.ชลบุรี มีกลุ่มพ่อค้าแม่ค้าตลาดน้ำทัพพระยา ต.หนองปรือ อ.บางละมุง กว่า 30 คน เข้ายื่นหนังสือขอความเป็นธรรม หลังเจ้าของตลาดปิดตัวลงส่งผลให้พ่อค้าแม่ค้าจำนวนกว่า 30 ร้านค้า ถูกลอยแพได้รับความเสียหายเป็นจำนวนมาก ตั้งแต่เดือน พ.ค.59 ที่ผ่านมา ข้าวของ สินค้า ที่ลงทุนไปขายไม่ได้ เพราะไม่มีที่ขาย เสียเงินลงทุนรายละจำนวนมาก ค่าเสียหายรวมทั้งหมดกว่า 5 ล้านบาท หลังพยายามเจรจากับเจ้าของตลาดมา 2 ครั้งแล้ว ก็ยังไม่คืบหน้า เจ้าของตลาดได้แต่ส่งทนายมาเจรจาแต่ก็ยังหาข้อสรุปไม่ได้ จึงร่วมกันทำหนังสือเดินทางมาขอความช่วยเหลือจากศูนย์ดำรงธรรม จ.ชลบุรี โดยมี นายธรินทร์ นวลฉวี เจ้าหน้าที่ศูนย์ดำรงธรรม จ.ชลบุรี เป็นผู้รับเรื่องร้องเรียน

นางสุภาภรณ์ สุขชู อายุ 40 ปี แม่ค้าขายเสื้อผ้าในตลาดน้ำทัพพระยา เล่าว่าหลังจากตลาดเปิดตัวเมื่อเดือน ม.ค. 59 ที่ผ่านมา ตนเองพร้อมแม่ค้าพ่อค้ารายอื่นมาเช่าสถานที่ขายของโดยมีการทำหนังสือสัญญากันอย่างถูกต้อง ราคาพื้นที่แต่ละร้านจะไม่เท่ากัน เริ่มตั้งแต่ 30,000–500,000 บาท โดยทางเจ้าของตลาดกล่าวให้ความหวังไว้ว่า หลังจากเปิดตลาดน้ำทัพพระยาแล้ว จะมีทัวร์ชาวต่างชาติโดยเฉพาะชาวจีนมาลงที่ตลาดวันละ 6-7 รถบัส ซึ่งระยะแรกก็มีทัวร์มาลงจริง หลังจากนั้นได้ 2 เดือน ทัวร์กลับหายเงียบไป บางวันมาลง 1 คันรถบัส บางวันไม่มีมาลงเลยตามสัญญาที่ระบุไว้จนตลาดเงียบไม่มีคนเข้ามาเที่ยว จนถึงเดือน พ.ค.59 ที่ผ่านมา ตลาดได้ปิดตัวลงโดยไม่ทันได้ตั้งตัว ติดต่อสอบถามเจ้าของตลาดก็แจ้งว่าไม่มีคนเข้าพร้อมยอมชดใช้ค่าเสียหายให้ จนมาถึงวันนี้กว่า 3 เดือนแล้ว หลังจากมีการเจรจามา 2 รอบ โดยเจ้าของร้านมอบหมายให้ทนายมาคุยแต่ก็ยังไม่คืบหน้า พอถามกลับไปก็ไม่ได้เรื่อง

หลังรับหนังสือและสอบถามรายละเอียดจากกลุ่มพ่อค้าแม่ค้าแล้ว นายธรินทร์ นวลฉวี เจ้าหน้าที่ศูนย์ดำรงธรรม จ.ชลบุรี ได้ติดต่อกับทนายความของทางตลาดได้ข้อสรุปว่า จะนัดพูดคุยกับกลุ่มพ่อค้าแม่ค้าในวันที่ 31 ต.ค.นี้ ที่ศาลาว่าการเมืองพัทยา โดยมีเจ้าหน้าที่ตำรวจ เจ้าหน้าที่ศูนย์ดำรงธรรม จ.ชลบุรี เข้าร่วมเจรจาพูดคุยตกลงในครั้งนี้ด้วยอีกครั้งหนึ่ง.

อ่านเพิ่มเติม...

วิดีโอแนะนำ

แม่แตงโม ปล่อยโฮ เผยเพิ่งรู้ว่าลูกหายไปตั้งแต่ 4 ทุ่ม เชื่อถูกฆาตกรรมอำพราง
13:06

แม่แตงโม ปล่อยโฮ เผยเพิ่งรู้ว่าลูกหายไปตั้งแต่ 4 ทุ่ม เชื่อถูกฆาตกรรมอำพราง

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
วันเสาร์ที่ 28 พฤษภาคม 2565 เวลา 04:26 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์