ไล่ล่าแก๊งอ้างเป็นตำรวจ อุ้มพ่อค้า

ข่าว

ไล่ล่าแก๊งอ้างเป็นตำรวจ อุ้มพ่อค้า

ไทยรัฐฉบับพิมพ์

4 ต.ค. 2559 08:01 น.

พ่อค้าไก่ย่างผวาโร่แจ้งความ หลังกลุ่มชายฉกรรจ์อ้างเป็นตำรวจบุกบ้านใน อ.พานทอง จ.ชลบุรี แต่ญาติไม่ยอมให้แสดงตัวโวยวายพร้อมถ่ายคลิป ผู้ก่อเหตุเห็นท่าไม่ดีรีบเผ่นหนี ตร.ตรวจประวัติก่อนหน้านี้ พี่ชายผู้เสียหายถูกจับคดีครอบครองยาบ้า คาดแก๊งค้ายานรกตามมาสางบัญชีบางอย่าง

เหยื่อแก๊งอุ้มอ้างเป็นตำรวจผวาโร่แจ้งความ เปิดเผยเมื่อเวลา 11.00 น. วันที่ 3 ต.ค. ร.ต.อ.ประกาศ ยะติ รอง สว. (สอบสวน) สภ.พานทอง จ.ชลบุรี รับแจ้งความจากนายทนงศักดิ์ เหลืองอ่อน อายุ 30 ปี น.ส.ทิพวรรณ พลเภา อายุ 27 ปี ภรรยา และ น.ส.ฉัตรมณี พลเภา อายุ 23 ปี น้องสาว น.ส.ทิพวรรณ หลังมีชายฉกรรจ์บุกบ้านอ้างเป็นตำรวจ สภ.พานทอง เข้ามาจับตัวนายทนงศักดิ์โดยไม่แจ้งข้อหาหรือแสดงบัตรข้าราชการตำรวจ ผู้เสียหายไม่ยอม ถ่ายคลิปโพสต์ไว้เป็นหลักฐาน

สอบสวนนายทนงศักดิ์ทราบว่า เมื่อเวลา 16.00 น. วันที่ 2 ต.ค. มีชายฉกรรจ์ 4 คน ขับรถเก๋ง โตโยต้า วีออส สีขาว ทะเบียน 1 กท 2404 กรุงเทพมหานคร มาจอดที่หน้าบ้านเลขที่ 30 หมู่ 6 ต.บางนาง อ.พานทอง จ.ชลบุรี ตน ภรรยาและน้องเมียนั่งอยู่ในบ้าน คนขับนั่งอยู่ในรถ ส่วนอีก 3 คนแต่งตัวคล้ายตำรวจนอกเครื่องแบบ ใส่เสื้อเกราะด้านหลังเขียนคำว่า “Police” บุกเข้ามาในบ้านโดยที่ไม่แสดงหมายค้นและแสดงบัตรมาจับตัวไปขึ้นรถ จังหวะนั้นภรรยาและน้องเมียอยู่ในบ้านพยายามเข้าช่วยและถ่ายคลิปพูดให้แสดงบัตรตำรวจเสียงดังจนมีชาวบ้านออกมาดู ทำให้กลุ่มชายฉกรรจ์รีบขึ้นรถหลบหนีไป หลังเกิดเรื่องตนกลัว มีอาชีพขายลูกชิ้นทอดและไก่ย่าง ไม่เคยมีเรื่องทะเลาะกับใคร ตัดสินใจมาแจ้งความให้ตำรวจช่วยเหลือดูแลความปลอดภัย

ด้าน น.ส.ฉัตรมณี พลเภา เปิดเผยว่า ขณะเกิดเหตุกลัวมาก พยายามพูดให้กลุ่มชายที่บุกเข้ามาบ้านแสดงบัตรข้าราชการตำรวจ แต่ไม่สนใจตนจึงหยิบมือถือถ่ายคลิปแล้วนำไปโพสต์เฟซบุ๊กเพื่อร้องขอความเป็นธรรม อยากรู้ว่าเป็นตำรวจตัวจริง หรือตัวปลอม

พ.ต.อ.ปรีชา สมสถาน ผกก.สภ.พานทอง กล่าวว่า ตำรวจฝ่ายสืบสวนตรวจสอบกลุ่มชายฉกรรจ์ทำธุรกิจมืด ไม่ได้เป็นตำรวจ ก่อนหน้านี้ เมื่อเดือน ก.ค. พี่ชายนายทนงศักดิ์ถูกตำรวจ สภ.พานทอง จับกุมในข้อหาครอบครองยาบ้า 100 เม็ด ถูกดำเนินคดีอยู่ในเรือนจำ คาดว่าชายทั้ง 4 คนต้องการจับตัวนายทนงศักดิ์ไปสอบถามเรื่องบางอย่าง หรืออาจนำตัวไปต่อรองความขัดแย้งค้ายาเสพติด ตำรวจอยู่ระหว่างติดตามคลี่คลายคดีแล้ว

ที่สำนักงานตำรวจแห่งชาติ พ.ต.อ.กฤษณะ พัฒนเจริญ รองโฆษก ตร. กล่าวถึงกรณีมีบุคคลแอบอ้างเป็นตำรวจ สภ.พานทอง จ.ชลบุรี เข้าไปตรวจค้นบ้านบุคคลอื่นโดยไม่มีหมายค้นว่า สอบถาม ไปยัง ผกก.สภ.พานทอง ทราบว่ามีเรื่องดังกล่าวเกิดขึ้นจริง และผู้เสียหายลงบันทึกประจำวันไว้เป็นหลักฐานแล้ว การดำเนินการของตำรวจในเบื้องต้นพิสูจน์ทราบแน่ชัดแล้วว่าบุคคลดังกล่าวไม่ใช่ตำรวจในสังกัด สภ.พานทอง หรือ สภ.ข้างเคียงแต่อย่างใด ขอประชาสัมพันธ์หากทราบเบาะแสบุคคลกลุ่ม ดังกล่าวกรุณาแจ้งตำรวจได้ทันที

อ่านเพิ่มเติม...

วิดีโอแนะนำ

แม่ค้าทุเรียนปราจีนฯ ขี้ร้อน ใส่บรานุ่งขาสั้น ลูกค้าแห่ซื้อไม่ขาดสาย
01:13

แม่ค้าทุเรียนปราจีนฯ ขี้ร้อน ใส่บรานุ่งขาสั้น ลูกค้าแห่ซื้อไม่ขาดสาย

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
วันศุกร์ที่ 20 พฤษภาคม 2565 เวลา 18:13 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์