เจ้าของปั๊ม ปตท.บ่อวิน เปิดโรงทานเจ เลี้ยงอาหารคาวหวานกินฟรี 9 วัน

ข่าว

  เจ้าของปั๊ม ปตท.บ่อวิน เปิดโรงทานเจ เลี้ยงอาหารคาวหวานกินฟรี 9 วัน

  ไทยรัฐออนไลน์

  3 ต.ค. 2559 20:02 น.

  สาวใหญ่เจ้าของปั๊มน้ำมัน ปตท.บ่อวิน ริมถนนสาย 331 ชลบุรี ร่วมกับญาติ เนรมิตปั๊มน้ำมันเป็นโรงทาน เลี้ยงอาหารคาวหวาน เปิดให้กินเจฟรีไม่อั้นตลอดเทศกาลถือศีล เผย แม้ต้นทุนแพง แต่ยินดี เพราะอยากให้ทุกคนทานเจ

  วันนี้ (3 ต.ค. 59) ที่บริเวณปั๊มน้ำมัน ปตท.เสาสูง ริมถนนสาย 331 ขาเข้าสัตหีบ หมู่ 6 ต.บ่อวิน อ.ศรีราชา จ.ชลบุรี ผู้สื่อข่าวได้ไปพบกับ นางวันเพ็ญ ม่วงเอี่ยม อายุ 49 ปี เจ้าของปั๊มที่ได้ปิดศูนย์อาหารภายในปั๊มชั่วคราว 9 วันเต็ม แล้วเนรมิตเป็นศูนย์อาหารคาวหวาน เจ แทน ภายในบริเวณปั๊มนี้ เพื่อเปิดให้ผู้แวะเข้าไปใช้บริการที่ปั๊มน้ำมัน ชาวบ้านทั่วไป และคนใช้แรงงาน ย่านนิคมอุตสาหกรรมบ่อวิน ได้รับประทานอาหารเจกัน โดยจะมีทั้งอาหารคาว-หวาน เจ และผลไม้ เอาไว้คอยให้บริการตลอดทั้งวัน ตั้งแต่ช่วงตอนเช้า เที่ยง และเย็น ซึ่งพบว่ามีประชาชนจำนวนมากต่างให้ความสนใจพากันเดินทางมารับประทานอาหารเจที่ปั๊มแห่งนี้ไม่ขาดสาย

  นางวันเพ็ญ ม่วงเอี่ยม เจ้าของปั๊ม เผยว่า ตนเองและครอบครัวทานเจกันอยู่แล้ว ได้มีแนวคิดร่วมกัน จึงได้ร่วมกันสมทบทุนเงินเพื่อร่วมจัดโรงทานภายในปั๊มขึ้น เพื่อต้องการสมนาคุณคืนให้กับลูกค้าที่เข้ามาใช้บริการที่ปั๊มแห่งนี้ ได้ทานเจกันได้ตลอดทั้งวันแบบไม่อั้น และชาวบ้านในพื้นที่และใกล้เคียง ก็สามารถที่จะมารับประทานได้ตลอดทั้งวันเช่นกันโดยไม่เสียค่าใช้จ่ายใดๆ ทั้งสิ้น เพราะถือว่าได้บุญแล้วยังเป็นการคืนกำไรให้กับลูกค้าด้วยตลอด 9 วัน ในช่วงกินเจ

  ทั้งนี้ จะเปลี่ยนเมนูอาหารทุกวันให้กับผู้ที่มาทานเจ ฟรี ไม่อั้นตลอดเทศกาล ตั้งแต่เวลา 06.00 น. ไปจนถึงเวลา 19.00 น. ถึงแม้ต้นทุนจะสูงแต่ทางปั๊มก็ยินดีที่จะทำ

  อ่านเพิ่มเติม...

  วิดีโอแนะนำ

  แม่ค้าทุเรียนปราจีนฯ ขี้ร้อน ใส่บรานุ่งขาสั้น ลูกค้าแห่ซื้อไม่ขาดสาย
  01:13

  แม่ค้าทุเรียนปราจีนฯ ขี้ร้อน ใส่บรานุ่งขาสั้น ลูกค้าแห่ซื้อไม่ขาดสาย

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  วันศุกร์ที่ 20 พฤษภาคม 2565 เวลา 04:46 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์