ทร.เปิดหมู่เรือ ฉก.บรรเทาสาธารณภัยฯ 24 ชม.รับมือพายุทะเลไทยคลื่นแรง

ข่าว

ทร.เปิดหมู่เรือ ฉก.บรรเทาสาธารณภัยฯ 24 ชม.รับมือพายุทะเลไทยคลื่นแรง

ไทยรัฐออนไลน์

6 ก.ค. 2559 18:26 น.

บันทึก

กองทัพเรือ เปิดหมู่เรือเฉพาะกิจบรรเทาสาธารณภัยในทะเล 24 ชม. โดยมีการจัดกำลังเรือหลวง อากาศยาน พร้อมเจ้าหน้าที่ รวมทั้งชุดปฏิบัติการพิเศษ แพทย์ พยาบาล เพื่อพร้อมการช่วยเหลือประชาชน ในช่วงพายุคลื่นลมแรงในอ่าวไทยและภาคใต้..

เมื่อวันที่ 6 ก.ค.2559 พลเรือโทธานี ผุดผาด รองผู้บัญชาการกองเรือยุทธการ เป็นประธานพิธีเปิดหมู่เรือเฉพาะกิจบรรเทาสาธารณภัยในทะเล 24 ชม. ของกองทัพเรือ โดยมี พลเรือตรี วศินสรรพ์ จันทวรินทร์ ผู้บัญชาการกองเรือบรรทุกเฮลิคอปเตอร์ กองเรือยุทธการ ในฐานะผู้บังคับหมู่เรือเฉพาะกิจบรรเทาสาธารณภัย ทางทะเล กองทัพเรือ โดยมีกำลังพลประจำเรือหลวง นักบินช่างเครื่องอากาศยาน ชุดปฏิบัติการพิเศษ แพทย์ พยาบาล พร้อมตรวจความพร้อมการช่วยเหลือประชาชน ในช่วงพายุคลื่นลมแรงในอ่าวไทยและภาคใต้ ของหมู่เรือเฉพาะกิจบรรเทาสาธารณภัย ทางทะเลกองทัพเรือ ซึ่งจัดขึ้น ณ ดาดฟ้า เรือหลวงสิมิลัน ท่าเทียบเรือจุกเสม็ด อ.สัตหีบ จ.ชลบุรี

พลเรือโทธานี กล่าวว่า ตามที่ พลเรือเอกณะ อารีนิจ ผู้บัญชาการทหารเรือ ได้มีคำสั่งจัดตั้งหมู่เรือเฉพาะกิจบรรเทาสาธารณภัย ทางทะเล กองทัพเรือ เนื่องจากช่วงนี้ มีฝนตกหนักถึงหนักมาก คลื่นลมบริเวณอ่าวไทยมีกำลังแรง โดยจะมีคลื่นสูง 2-4 เมตร โดยเริ่มมีผลกระทบตั้งแต่ในช่วงนี้ ขอให้ประชาชน ทั้งฝั่งอ่าวไทยและอันดามันระวังอันตรายจากฝนตกหนัก และฝนตกสะสมไว้ด้วย สำหรับชาวเรือในอ่าวไทยควรเดินเรือด้วยความระมัดระวัง และเรือเล็กควรงดออกจากฝั่งในคลื่นสูง

รองผู้บัญชาการกองเรือยุทธการ กล่าวด้วยว่า ดังนั้น พลเรือเอกนริส ประทุมสุวรรณ ผู้บัญชาการกองเรือยุทธการ กองทัพเรือได้สั่งการให้เตรียมความพร้อมในการให้ความช่วยเหลือพี่น้อง ประชาชน ที่อาจได้รับผลกระทบจากอุทกภัยในพื้นที่ชายทะเลและในทะเล กองทัพเรือ โดยศูนย์ปฏิบัติการกองทัพเรือ ได้จัดตั้งหมู่เรือเฉพาะกิจบรรเทาสาธารณภัยทางทะเล กองทัพเรือ (มบภ.ทร.) ประกอบด้วย เรือหลวงสิมิลัน เรือหลวงคีรีรัฐ อากาศยานจำนวน 2 เครื่อง และชุดปฏิบัติการทำลายใต้น้ำจู่โจม จำนวน 28 นาย ชุดแพทย์เคลื่อนที่ และชุดปฏิบัติการจิตวิทยา พร้อมให้ความช่วยเหลือพี่น้องประชาชนตลอด 24 ชั่วโมง โดยขอรับความช่วยเหลือได้ที่สายด่วนกองทัพเรือ โทร. 1696

อ่านเพิ่มเติม...

วิดีโอแนะนำ

นาทีรวบ 2 พี่น้อง "คุ้มภัย" ก่อเหตุอุกฉกรรจ์ชิงทรัพย์ยิงเหยื่อดับ
01:59

นาทีรวบ 2 พี่น้อง "คุ้มภัย" ก่อเหตุอุกฉกรรจ์ชิงทรัพย์ยิงเหยื่อดับ

ApplicationMy Thairath

วันอาทิตย์ที่ 14 สิงหาคม 2565 เวลา 13:23 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายคุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคลไทยรัฐกรุ๊ปเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์