สิ้นคิด! รวบโจรกระชากมือถือเด็ก ม.ต้น อ้างหาเงินทำธุรกิจยาลดอ้วน

ข่าว

สิ้นคิด! รวบโจรกระชากมือถือเด็ก ม.ต้น อ้างหาเงินทำธุรกิจยาลดอ้วน

ไทยรัฐออนไลน์

6 ก.ค. 2559 23:59 น.

บันทึก

ตร.นาจอมเทียน ชลบุรี จับคนร้ายวิ่งราวขโมยโทรศัพท์นักเรียน ม.ต้น พบก่อเหตุมาแล้ว 3 ครั้งในพื้นที่บางละมุงและพัทยา สารภาพหาเงินทำธุรกิจขายยาลดความอ้วน...

เมื่อวันที่ 6 ก.ค. 59 พ.ต.อ.โสฬส เอี่ยมสอาด ผกก.สภ.นาจอมเทียน พร้อมเจ้าหน้าที่ชุดสืบสวนได้แถลงข่าวจับกุม นายเจตวัช หรือ ตั้ว ประจวบสุข อายุ 23 ปี ในความผิดฐานวิ่งราวทรัพย์ หรือโดยใช้ยานพาหนะเพื่อสะดวกแก่การกระทำผิดหรือการพาทรัพย์นั้นไป พร้อมของกลาง โทรศัพท์มือถือที่วิ่งราวทรัพย์ ไปจำนวน 2 เครื่อง จักรยานยนต์ฮอนด้าเวฟ สีดำ ทะเบียน 1กม 7327 ชลบุรี โดยมี ด.ช.ภูวเดช สุวรรณโชติ อายุ 14 ปี สวมชุดลูกเสือ นักเรียนโรงเรียนแห่งหนึ่งในพื้นที่นาจอมเทียน ผู้เสียหายยืนชี้ตัวผู้ต้องหา

พ.ต.อ.โสฬส กล่าวว่า สืบเนื่องจากในพื้นที่ สภ.นาจอมเทียน ได้มีคนร้ายก่อเหตุวิ่งราวทรัพย์ โทรศัพท์มือถือ เจ้าหน้าที่จึงทำการสืบสวนจนสามารถจับกุม นายเจตวัช ผู้ต้องหาได้ที่บ้าน ในหมู่บ้านพัทยารุ่งเรือง ก่อนจะสารภาพว่าได้ก่อเหตุมาแล้ว 4 ครั้ง โดยจะทำการวิ่งราวทรัพย์เอาเฉพาะโทรศัพท์มือถืออย่างเดียว

สำหรับที่สถานที่ก่อเหตุได้แก่ 1. ซอยเขาตาโล เมืองพัทยา 2. ถนนเรียบทางรถไฟเขาน้อย เมืองพัทยา ท้องที่ สภ.หนองปรือ อ.บางละมุง จ.ชลบุรี 3.ใต้สะพายลอย โรงโป๊ะ ท้องที่ สภ.บางละมุง อ.บางละมุง จ.ชลบุรี และครั้งล่าสุดหน้าร้านสะดวกซื้อ 7-11 บ้านน้ำเมา ท้องที่ สภ.นาจอมเทียน อ.สัตหีบ จ.ชลบุรี ก่อเหตุวิ่งราวทรัพย์ ด.ช.ภูวเดช ไปจนมาถูกจับกุมได้ในที่สุด

ทั้งนี้ คนร้ายจะออกอุบายสอบถามเด็กชายว่ารู้จักคนนี้ไหม ก่อนจะวิ่งราวเอาโทรศัพท์ และขี่รถจักรยานยนต์หลบหนีไปทันที ซึ่งหากผู้เสียหายรายใดสงสัยว่าถูกคนร้ายคนนี้ก่อเหตุให้มาแจ้งความได้ที่ สภ.นาจอมเทียน ได้ตลอดเวลาทำการ

ด้าน นายเจตวัช ผู้ต้องหาให้การรับสารภาพว่า ตนเป็นคนก่อเหตุจริง ซึ่งไม่ได้ตั้งใจ ทำแค่เพียงต้องการหาเงินไปลงทุนธุรกิจยาลดความอ้วน ที่กำลังเป็นที่นิยมในขนาดนี้ เพื่อนำเงินรายได้จากการลงทุนมาใช้จ่ายภายในครอบครัว แต่ก็มาถูกจับกุมในที่สุด

อ่านเพิ่มเติม...

วิดีโอแนะนำ

วินาที “ครูบาบุญชุ่ม” ล้มทั้งยืน ก่อนมีข่าวบินด่วนรักษาอาการอาพาธที่กรุงเทพฯ
03:11

วินาที “ครูบาบุญชุ่ม” ล้มทั้งยืน ก่อนมีข่าวบินด่วนรักษาอาการอาพาธที่กรุงเทพฯ

ApplicationMy Thairath

วันศุกร์ที่ 12 สิงหาคม 2565 เวลา 23:32 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายคุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคลไทยรัฐกรุ๊ปเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์