ระบุเว็บไซต์ปลอม ปูดกุ้งฝังเชื้อยาไอซ์

ข่าว

ระบุเว็บไซต์ปลอม ปูดกุ้งฝังเชื้อยาไอซ์

ไทยรัฐฉบับพิมพ์

6 ก.ค. 2559 08:45 น.

บันทึก

จากกรณีสำนักงานสาธารณสุขจังหวัดชลบุรี ออกหนังสือแจ้งเตือนว่า ด้วยสำนักงานปลัดกระทรวงสาธารณสุขได้รับแจ้งมีเว็บไซต์ www.mogpnews.com ใช้ภาพบางส่วนของเว็บไซต์กระทรวงสาธารณสุขเผยแพร่ข้อมูลอันเป็นเท็จ เตือนภัย!! พบกุ้งฝังหัวเชื้อยาไอซ์ เด็ก นร.ดับ 2 เผย! ระบาด 3 จังหวัดสมุทรสาคร ชลบุรี กรุงเทพมหานคร คาดว่าเป็นการส่งยาเสพติดแบบใหม่เพื่อหลีกเลี่ยงการตรวจจับของเจ้าหน้าที่ โดยกลุ่มผู้ค้ายาต่างชาติฝังส่วนผสมหัวเชื้อยาไอซ์มากับอาหารทะเลเพื่อส่งเข้ามาในประเทศไทยเพื่อทำการผลิตและจำหน่าย คาดว่าอาจสลับถุงผิดจึงมีกุ้งที่มีสารหัวเชื้อยาไอซ์ปะปนมากับอาหารทะเล เป็นเหตุให้เด็กนักเรียนโรงเรียนชื่อดังย่านสมุทรสาคร 2 คนกินกุ้งดังกล่าว มีอาการตัวร้อน เลือดออกทางจมูกและปาก เพียงแค่ 15 นาทีก็เสียชีวิตนั้น

เกี่ยวกับเรื่องนี้ เมื่อเวลา 12.00 น. วันที่ 5 ก.ค. ผู้สื่อข่าวได้เดินทางไปที่ สนง.สาธารณสุขจังหวัดชลบุรี เพื่อขอพบนายแพทย์สาธารณสุขจังหวัดขอสัมภาษณ์เรื่องที่เกิดขึ้น แต่นายแพทย์สาธารณสุขจังหวัดชลบุรีไม่อยู่ ติดธุระราชการนอกพื้นที่ อย่างไรก็ตาม ผู้สื่อข่าวได้รับการเปิดเผยจากเจ้าหน้าที่กลุ่มงานคุ้มครองผู้บริโภคสาธารณสุขจังหวัดชลบุรีคนหนึ่งว่า ข่าวดังกล่าวต้นเรื่องเริ่มขึ้นมาจากมีคนไปทำเว็บไซต์ปลอมและใช้ตราเครื่องหมายกระทรวงสาธารณสุขออกเผยแพร่ข้อมูลเท็จ ทำให้ประชาชนตื่นตระหนก โดยระบุว่ามีผู้ค้ายาเสพติดฝังหัวเชื้อยาไอซ์ในกุ้งระบาดในพื้นที่ 3 จังหวัดคือ สมุทรสาคร ชลบุรี และกรุงเทพมหานคร ทางสาธารณสุขจังหวัดชลบุรีจึงทำหนังสือชี้แจงเพื่อให้ประชาชนได้ทราบว่าข่าวที่แชร์อยู่ในเว็บไซต์ดังกล่าวเป็นเว็บไซต์ปลอม และขอให้เฝ้าระวังการให้ข้อมูลเท็จทางเว็บไซต์แบบนี้ด้วย.

อ่านเพิ่มเติม...

วิดีโอแนะนำ

วิจารณ์สนั่นหลังดูคลิป บอล เชิญยิ้ม นั่งร้องไห้บนเวทีเมื่อไม่มี โชค รถแห่
00:24

วิจารณ์สนั่นหลังดูคลิป บอล เชิญยิ้ม นั่งร้องไห้บนเวทีเมื่อไม่มี โชค รถแห่

ApplicationMy Thairath

วันศุกร์ที่ 19 สิงหาคม 2565 เวลา 16:39 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายคุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคลไทยรัฐกรุ๊ปเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์