หนุ่มมหาภัย โกงซื้อข้าว เมียชิงมอบตัวก่อนหน้า

ข่าว

หนุ่มมหาภัย โกงซื้อข้าว เมียชิงมอบตัวก่อนหน้า

ไทยรัฐฉบับพิมพ์

2 ก.ค. 2559 07:05 น.

บันทึก

สองผัวเมียสุดแสบ ทำทีเป็นพ่อค้าใหญ่ออกตระเวนรับซื้อข้าวเปลือกชาวนาในพื้นที่ อ.พนัส-นิคม จ.ชลบุรี และ อ.บางปะกง จ.ฉะเชิงเทรา พร้อมเสนอให้ราคาสูงถึงตันละ 7-8 พันบาท แต่มีเงื่อนไขขอนำข้าวไปสีก่อนจ่ายเงินทีหลัง ชาวนาหลงเชื่อยอมขายข้าวให้ กลับถูกสองผัวเมียเชิดข้าวหนีหายเข้ากลีบเมฆ มูลค่าเสียหายกว่า 1 ล้านบาท แจ้งตำรวจตามจับ เมียชิงเข้ามอบตัว ส่วนผัวหนีไปจนมุมในจังหวัดอีสาน

ตำรวจรวบสองสามีภรรยาสุดแสบรวมหัวกันโกงชาวนารายนี้ เปิดเผยเมื่อเวลา 11.00 น. วันที่ 1 ก.ค. ที่ห้องประชุม สส.ภ.2 อ.เมืองชลบุรี พล.ต.ต.เชษฐา โกมลวรรธนะ ผบก.สส.ภ.2 พ.ต.อ.ชาตรี สุขศิริ ผกก.สส.1 บก.สส.ภ.2 พ.ต.ท.พงศ์รพี รพีถวิลวรรณ รอง ผกก.สส.1 พ.ต.ท.เฉลิมศักดิ์ เถียรทองศรี รอง ผกก.สส.1 ร่วมกันแถลงข่าวจับกุมนายวิสุทธิ์ เปรมดิษฐ อายุ 43 ปี อยู่บ้านเลขที่ 17/ 2 หมู่ 7 ต.วัดโบสถ์ อ.พนัสนิคม จ.ชลบุรี ผู้ต้องหาในคดีฉ้อโกง หลังร่วมกับ น.ส.นภัสพร หรือริน หรือ พร วรสวัสดิ์ อายุ 42 ปี อยู่บ้านเลขที่ 64 หมู่ 6 ต.โยธะกา อ.บางน้ำเปรี้ยว จ.ฉะเชิงเทรา ภรรยา ที่เข้ามอบตัวกับตำรวจและได้รับการประกันตัวไปก่อนหน้านี้ ก่อคดีฉ้อโกงข้าวเปลือกชาวนา ตามหมายจับของศาลแขวงชลบุรี ที่ จ.140, 141, 143, 145, 148, 150, 151, 153, 154, 157/2559 ลง วันที่ 16 มิ.ย.59 และหมายจับของศาลจังหวัดฉะเชิงเทราที่ จ.153/2559 ลงวันที่ 11 พ.ค.2559 รวมหมายจับ 11 หมาย

พล.ต.ต.เชษฐา ผบก.สส.ภ.2 แถลงว่า คดีนี้สืบเนื่องมาจากตำรวจได้รับการร้องเรียน จากเกษตรกรชาวนาในพื้นที่ อ.พนัสนิคม จ.ชลบุรี และ อ.บางปะกง จ.ฉะเชิงเทรา หลายรายว่าได้รับความเดือดร้อนเนื่องจากมีกลุ่มคนหลอกลวงนำข้าวเปลือกไปโดยไม่ชำระเงิน จึงสั่งการให้ พ.ต.อ.ชาตรี ทรงศิริ ผกก.สส.1 บก.สส.ภ.2 พร้อมด้วย พ.ต.ท.พงศ์รพี รพีถวิลวรรณ พ.ต.ท.เฉลิมศักดิ์ เถียร–ทองศรี รอง ผกก.สส.1 บก.สส.ภ.2 ร.ต.อ.ชนกานต์ ณ นคร สว.สส.1 บก.สส.ภ.2 และ ร.ต.ท.อรัญ สุวรรณรัตน์ รอง สว.สส.1 กก.สส.ภ.2 พร้อมกำลัง ดำเนินการสืบสวนจับกุม กระทั่งทราบว่าคนร้ายรายนี้คือนายวิสุทธิ์กับ น.ส.นภัสพร ซึ่งเป็นภรรยา จึงติดตามจับกุมเอาไว้ได้

ผบก.สส.ภ.2 เผยอีกว่า พฤติกรรมของทั้งคู่จะอ้างตัวเป็นพ่อค้ารับซื้อข้าวเปลือก เข้าไปติดต่อขอซื้อข้าวเปลือกจากชาวนาพื้นที่ อ.พนัสนิคม จ.ชลบุรี และ อ.บางปะกง จ.ฉะเชิงเทรา เสนอให้ราคาสูงตันละ 7-8 พันบาท อ้างว่าจะขอนำข้าวไปสีก่อน หากสีข้าวเสร็จจะนำเงินมาให้ชาวนาไม่เกิน 1 วัน จากนั้นนายวิสุทธิ์จะให้รถบรรทุกของโรงสีแห่งหนึ่งไปรับข้าวเปลือกจากชาวนา แต่ภายหลังรับข้าวเปลือกไปแล้ว นายวิสุทธิ์กับภรรยาหายหน้าไปติดต่อไม่ได้ เป็นเหตุให้ชาวนาที่หลงเชื่อได้รับความเดือดร้อนสูญข้าวไปจำนวนมาก มีผู้เสียหายที่เข้าร้องทุกข์แล้วรวม 11 ราย ข้าวเปลือกที่ถูกหลอกกว่า 156.2 ตัน มูลค่าความเสียหายกว่า 1,156,007 บาท และหากมีชาวนาที่เคยโดนสองสามีภรรยาฉ้อโกงให้ไปแจ้งความได้ ตำรวจจะได้ดำเนินการตามกฎหมายต่อไป ทั้งนี้ ระหว่างแถลงข่าวมีผู้เสียหาย 9 คนเข้ารุมชี้ตัวผู้ต้องหา

พ.ต.อ.ชาตรี ผกก.สส.1 บก.สส.ภ.2 เผยว่า หลังรับคำสั่งจาก พล.ต.ต.เชษฐา โกมลวรรธนะ ผบก.สส.ภ.2 ก็นำกำลังกระจายกันออกสืบสวนหาข้อมูลในพื้นที่เกิดเหตุคือ พื้นที่ อ.บางปะกง จ.ฉะเชิงเทรา และ อ.พนัสนิคม จ.ชลบุรี กระทั่งทราบว่าคนร้ายคือ นายวิสุทธิ์กับ น.ส.นภัสพร สองสามีภรรยา จึงได้รวบรวมพยานหลักฐานขอออกหมายจับต่อศาลแขวง จ.ชลบุรี และศาลแขวง จ.ฉะเชิงเทรา ลงวันที่ 16 มิ.ย.59 หลังจากศาลออกหมายจับปรากฏว่า น.ส.นภัสพร ภรรยาของนายวิสุทธิ์ ได้ชิงเข้ามอบตัวกับตำรวจเมื่อวันที่ 29 มิ.ย.59 สอบสวนให้การรับสารภาพพร้อมใช้หลักทรัพย์วงเงิน 600,000 บาท ยื่นประกันตัวออกไป ส่วนนายวิสุทธิ์ ตำรวจสืบทราบว่าหลบหนีไปกบดานอยู่ที่บ้านของพี่สาวในเขต อ.เมืองนครราชสีมา จึงนำกำลังติดตามจับกุมไว้ได้เมื่อช่วงสายของวันที่ 30 มิ.ย.

สอบสวนเบื้องต้น นายวิสุทธิ์ให้การรับสารภาพว่าได้รับซื้อข้าวเปลือกไปจากชาวนาจริง แต่ไม่ได้โกง เนื่องจากให้เงิน น.ส.นภัสพรไปจ่ายแล้ว แต่ น.ส.นภัสพรจะนำไปจ่ายหรือไม่นั้นไม่ทราบเพราะทะเลาะกันและไม่ได้เจอกันนานแล้ว ประกอบกับรับซื้อข้าวมาแล้วขายขาดทุนจึงไม่มีเงินไปคืนชาวนา เมื่อทราบว่าถูกตำรวจออกหมายจับได้หลบหนีไปกบดานที่บ้านพี่สาวกระทั่งถูกจับกุม หลังแถลงข่าวตำรวจควบคุมตัวนายวิสุทธิ์ส่งให้กับพนักงาน สอบสวน สภ.พนัสนิคม จ.ชลบุรี รับตัวไว้ดำเนินคดีก่อน จากนั้นเมื่อพนักงานสอบสวน สภ.พนัสนิคม สอบสวนปากคำเสร็จก็จะส่งตัวให้พนักงานสอบสวน สภ.บางปะกง รับไว้สอบสวนปากคำดำเนินคดีต่อ เนื่องจากเหตุเกิดใน 2 พื้นที่ ในชั้นพนักงานสอบสวนตำรวจไม่อนุญาตให้ประกันตัว

อ่านเพิ่มเติม...

วิดีโอแนะนำ

ตำรวจปลอมเป็นพระ รวบพ่อค้ายาเสพติดพร้อมของกลางคาวัด
00:32

ตำรวจปลอมเป็นพระ รวบพ่อค้ายาเสพติดพร้อมของกลางคาวัด

ApplicationMy Thairath

วันอังคารที่ 9 สิงหาคม 2565 เวลา 08:29 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายคุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคลไทยรัฐกรุ๊ปเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์