รวบผัวเมียโกงชาวนาชลบุรี-บางปะกง ซื้อข้าว 150 ตันแต่ไม่จ่าย สูญนับล้าน

ข่าว

รวบผัวเมียโกงชาวนาชลบุรี-บางปะกง ซื้อข้าว 150 ตันแต่ไม่จ่าย สูญนับล้าน

ไทยรัฐออนไลน์

1 ก.ค. 2559 17:36 น.

ตำรวจภาค 2 ตามจับกุมสามีภรรยาฉ้อโกง หลอกซื้อข้าวเปลือกชาวนา 11 ราย รวม 150 ตัน แต่ไม่จ่ายเงิน เสียหายกว่า 1 ล้านบาท ผัวอ้างให้เงินเมียไปจ่ายแล้ว

เมื่อเวลา 11.00 น. วันที่ 1 ก.ค. 59 พล.ต.ต.เชษฐา โกมลวรรธนะ ผบก.สส.ภ.2 พร้อมด้วย พ.ต.อ.ชาตรี สุขศิริ ผกก.สส.1 บก.สส.ภ.2 พ.ต.ท.พงศ์รพี รพีถวิลวรรณ รอง ผกก.สส.1 และ พ.ต.ท.เฉลิมศักดิ์ เถียรทองศรี รอง ผกก.สส.1 แถลงการจับกุม นายวิสุทธิ์ เปรมดิษฐ อายุ 43 ปี ชาว ต.วัดโบสถ์ อ.พนัสนิคม จ.ชลบุรี และ น.ส.นภัสพร วรสวัสดิ์ อายุ 42 ปี ชาว ต.โยธะกา อ.บางน้ำเปรี้ยว จ.ฉะเชิงเทรา สามีภรรยา ตามหมายจับของศาลแขวงชลบุรี 10 หมาย ลงวันที่ 16 มิ.ย. 59 และหมายจับของศาลจังหวัดฉะเชิงเทรา 1 หมาย ลงวันที่ 11 พ.ค. 59 รวมหมายจับ 11 หมาย ข้อหาร่วมกันฉ้อโกงทรัพย์

พล.ต.ต.เชษฐา แถลงว่า ได้รับการร้องเรียนจากชาวนาใน จ.ชลบุรี ว่า มีกลุ่มคนหลอกลวงนำข้าวไปโดยไม่ชำระเงิน จึงสั่งการให้ พ.ต.อ.ชาตรี นำกำลังสืบสวนจับกุมคนร้ายที่ก่อเหตุฉ้อโกงใน อ.พนัสนิคม จ.ชลบุรี และ อ.บางปะกง จ.ฉะเชิงเทรา โดย นายวิสุทธิ์ ร่วมกับภรรยา อ้างตัวเป็นพ่อค้ารับซื้อข้าวเปลือก เข้าไปติดต่อขอซื้อจากชาวนา ให้ราคาสูงตันละ 7,000-8,000 บาท และอ้างว่าจะขอนำข้าวไปสีก่อน หากสีข้าวเสร็จจะนำเงินมาให้ไม่เกิน 1 วัน แต่ภายหลังได้รับข้าวกลับหายหน้าติดต่อไม่ได้ ทำให้ชาวนาที่หลงเชื่อได้รับความเดือดร้อนสูญข้าวไปจำนวนมาก ซึ่งมีผู้เสียหายที่เข้าร้องทุกข์รวม 11 ราย ข้าวเปลือกที่ถูกหลอกกว่า 156.2 ตัน มูลค่าเสียหายกว่า 1.15 ล้านบาท และหากมีชาวนาที่เคยโดน นายวิสุทธิ์ โกงอีก ขอให้เดินทางมาแจ้งความ ทั้งนี้ ระหว่างแถลงข่าวมีผู้เสียหาย 9 คน เข้าชี้ตัวผู้ต้องหา

ด้าน พ.ต.อ.ชาตรี หัวหน้าชุดจับกุม เปิดเผยว่า หลังสืบสวนจนทราบว่าผู้ก่อเหตุคือ นายวิสุทธิ์ และ น.ส.นภัสพร จึงรวบรวมพยานหลักฐานขอออกหมายจับต่อศาลแขวงทั้ง 2 จังหวัด และหลังศาลออกหมายจับ น.ส.นภัสพร ได้ชิงเข้ามอบตัว เมื่อวันที่ 29 มิ.ย. 59 จากนั้นวันที่ 30 มิ.ย. สืบทราบว่า นายวิสุทธิ์ หลบหนีไปอยู่ที่บ้านพี่สาวใน อ.เมืองนครราชสีมา จึงนำกำลังติดตามจับกุมตัวได้ โดย นายวิสุทธิ์ ให้การรับสารภาพว่ารับซื้อข้าวไปจริงแต่ไม่ได้โกง เนื่องจากให้เงิน น.ส.นภัสพร ไปจ่ายแล้ว แต่ น.ส.นภัสพร ไปจ่ายหรือไม่ ตนไม่รู้ เพราะทะเลาะกันและไม่ได้เจอกันนานแล้ว อีกทั้งรับซื้อข้าวมาแล้วขายขาดทุนจึงไม่มีเงินไปคืนชาวนา จากนั้นคุมตัว นายวิสุทธิ์ ส่ง พงส.สภ.พนัสนิคม จ.ชลบุรี จากนั้นจะส่งตัวให้ พงส.สภ.บางปะกง รับไว้สอบสวนดำเนินคดีต่อ เนื่องจากเหตุเกิดใน 2 พื้นที่ อย่างไรก็ตาม น.ส.นภัสพร ที่เข้ามอบตัวก่อน ถูกส่งตัวฝากขังไปก่อนหน้านี้แล้ว.

อ่านเพิ่มเติม...

วิดีโอแนะนำ

เฟซบุ๊ก แตงโม ปล่อยคลิป กระติก ยาว 18 วินาที
00:18

เฟซบุ๊ก แตงโม ปล่อยคลิป กระติก ยาว 18 วินาที

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
วันอาทิตย์ที่ 22 พฤษภาคม 2565 เวลา 08:36 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์