จับ 17 อินเดีย ขบวนการลูกแพะ แวะพักพัทยา จ่อหมายจับนายหน้า

ข่าว

จับ 17 อินเดีย ขบวนการลูกแพะ แวะพักพัทยา จ่อหมายจับนายหน้า

ไทยรัฐออนไลน์

1 ก.ค. 2559 02:00 น.

บันทึก

ตม.ชลบุรีจับชาวอินเดีย 17 คนหลังมาพักที่พัทยา ก่อนลักลอบไปทำงานยังประเทศที่ 3 ซึ่งเป็นหนึ่งในขบวนการลูกแพะ เผยต้องจ่ายเงินให้นายหน้ากว่า 2 แสนบาท ล่าสุด ตร.เตรียมออกหมายจับนายหน้าแล้ว

เมื่อวันที่ 30 มิ.ย. 59 พ.ต.อ.คธาธร คำเที่ยง ผกก.ตม. จว.ชลบุรี พร้อมด้วย พ.ต.ท.ธวัชชัย หนองบัว รอง ผกก. พ.ต.ต.ศวัส โชติรณพัส สว.และ ร.ต.อ.ธนดิท เถื่อนชำนาญ รอง สว. ร่วมกันทำการจับกุมขบวนการเครือข่ายลักลอบพาแรงงานไปทำงานยังประเทศที่ 3 หรือ ขบวนการลูกแพะ ซึ่งเป็นชาวอินเดีย ได้ผู้ต้องหา 17 คน โดยจับกุมตัวทั้งหมดได้ที่โรงแรมแห่งหนึ่งใน ต.บางละมุง อ.บางละมุง จ.ชลบุรี

สืบเนื่องจากเจ้าหน้าที่ได้แจ้งจากชาวบ้านในเขต ต.บางละมุง ว่าสถานที่ดังกล่าวมีชาวต่างชาติมาพักอาศัยอยู่เป็นจำนวนมาก จึงขอให้มาทำการตรวจสอบจึงเข้าทำการสืบสวนหาข่าวจนทราบแน่ชัดว่า ซึ่งกลุ่มต่างชาติดังกล่าวนั้นเป็นชาวอินเดียที่ถูกส่งมาพักอยู่ในเมืองพัทยาเพื่อรอส่งไปทำงานในประเทศที่ 3 เจ้าหน้าที่ตำรวจจึงนำกำลังไปตรวจสอบและจับกุมไว้ได้ทั้งหมด ตรวจสอบพบว่าผู้ต้องหา วีซ่าหมดอายุนานเกือบ 2 เดือน

จากการสอบสวนชาวอินเดียทั้งหมด ทราบว่า นายวิเวก และนายซาเลส ชาวอินเดีย เป็นนายหน้า พาพวกตนเดินทางเข้ามาในประเทศไทย โดยใช้เมืองพัทยาเป็นที่พักอาศัย โดยหลอกว่าสามารถไปทำงานยังประเทศที่ 3 ได้ แต่จะต้องเสียค่าใช้จ่ายคนละ 200,000 บาท ซึ่งยังไม่รวมค่าใช้จ่ายอื่นๆ ก่อนหน้านี้ได้หลบซ่อนตัวอยู่ในโรงแรมแห่งหนึ่งในกรุงเทพมหานคร

อย่างไรก็ตาม เจ้าหน้าที่ตำรวจทำการสืบสวนติดตามจับกุมแก๊งลูกแพะ มาระยะหนึ่งแล้ว ซึ่งกำลังรวบรวมหลักฐานออกหมายจับนายวิเวก และนายซาเลส ชาวอินเดีย ที่เป็นนายหน้าหลอกเอาเงินชาวอินเดีย โดยชาวอินเดียที่ถูกจับ 17 คนนั้นมีความผิดในฐานเป็นบุคคลต่างด้าวเดินทางเข้ามาและอยู่ในราชอาณาจักรโดยสิ้นสุด ก่อนส่งพนักงานสอบสวนดำเนินและผลักดันให้ออกนอกประเทศต่อไป

อ่านเพิ่มเติม...

วิดีโอแนะนำ

นาทีระทึก ศึกโรงน้ำแข็ง ปาดหน้า-สาดกระสุนกลางเมือง เดือดปมวิ่งทับเส้นทาง
05:13

นาทีระทึก ศึกโรงน้ำแข็ง ปาดหน้า-สาดกระสุนกลางเมือง เดือดปมวิ่งทับเส้นทาง

ApplicationMy Thairath

วันอังคารที่ 9 สิงหาคม 2565 เวลา 06:55 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายคุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคลไทยรัฐกรุ๊ปเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์