ด่านอรัญฯ สกรีนเข้ม หวั่นไอซิสปะปน นทท.เข้าไทย ประสานเขมรช่วยสกัด

ข่าว

ด่านอรัญฯ สกรีนเข้ม หวั่นไอซิสปะปน นทท.เข้าไทย ประสานเขมรช่วยสกัด

ไทยรัฐออนไลน์

1 ก.ค. 2559 03:10 น.

บันทึก

ตม.สระแก้ว สั่งการเข้มทุกด่าน เฝ้าระวังป้องกันก่อการร้ายไอซิส ปะปนนักท่องเที่ยวลอบเข้าไทย หลังก่อเหตุที่สนามบินประเทศตุรกี ประสานเขมรช่วยสกัด

เมื่อเวลา 12.00 น. วันที่ 30 มิ.ย. 59 พ.ต.อ.ประพันธ์ศักดิ์ ประสานสุข ผกก.ตม.จ.สระแก้ว สั่งการให้ พ.ต.ท.เบญจพล รอดสวาสดิ์ รอง ผกก.ตม.จ.สระแก้ว ประสานความร่วมมือกับ พ.ต.ชาญ ว่องไวเมธี ผบ.ร้อย ทพ.1201 ฉก.กรม.ทพ.12 กกล.บูรพา และ พ.ต.อ.เสกสรร วัฒนพงษ์ ผกก.สภ.คลองลึก ร่วมกันตั้งจุดตรวจค้นบริเวณหน้าด่าน ตม.อรัญประเทศ และจุดตรวจร่วม อ.05 หน้าด่านพรมแดนอรัญประเทศ เพื่อตรวจเข้มนักท่องเที่ยวชาวต่างชาติที่เดินทางเข้าประเทศไทย โดยเฉพาะกลุ่มประเทศเป้าหมายและเฝ้าระวัง เพื่อป้องกันและสกัดกั้นไม่ให้กลุ่มขบวนการก่อการร้ายไอซิส ที่ก่อเหตุกราดยิงและจุดระเบิดฆ่าตัวตายสังหารหมู่นักท่องเที่ยวในสนามบินตุรกี ลักลอบปะปนมากันนักท่องเที่ยวเข้าประเทศไทยได้

นอกจากนี้ พ.ต.ท.เบญจพล ยังได้ประสานความร่วมมือไปยัง พ.ต.ท.ตึ๊บ ยาดี รองหัวหน้าด่าน ตม.ปอยเปต ของกัมพูชา ให้ช่วยคัดกรองตรวจสอบนักท่องเที่ยวต่างชาติที่เดินทางผ่านด่าน ตม.ปอยเปต ของกัมพูชา เข้าประเทศไทย ตามมาตรการสกัดเข้มขบวนการก่อการร้ายข้ามชาติ โดย พ.ต.ท.ตึ๊บ แจ้งว่า นักท่องเที่ยวกลุ่มประเทศเป้าหมายและเฝ้าระวังที่ต้องห้ามเดินทางเข้าประเทศกัมพูชาทางด่านพรมแดนปอยเปต ประกอบด้วย อัฟกานิสถาน บังกลาเทศ อิรัก อิหร่าน ปากีสถาน ซูดาน และซาอุดีอาระเบีย กลุ่มประเทศเหล่านี้ไม่สามารถเดินทางเข้าประเทศกัมพูชาทางด่านพรมแดนปอยเปตได้ หากจะเข้าประเทศกัมพูชาได้ ต้องเดินทางมาทางสนามบินเท่านั้น เพราะสามารถตรวจสอบได้อย่างละเอียดและถี่ถ้วนตามหลักสากล

ด้าน ผกก.ตม.จ.สระแก้ว เผยว่า หลังเกิดเหตุการณ์ในประเทศตุรกี ผบช.สตม. และ ผบ.ตร. ได้กำชับให้ทุกด่านพรมแดนเข้มงวดกวดขันเพื่อป้องกันไม่ให้มีกลุ่มหรือขบวนการที่ไม่หวังดีต่อประเทศไทย เดินทางผ่านเข้าออกด่านพรมแดนได้ ทั้งนี้ ถึงแม้เหตุที่การเกิดเหตุจะเกิดที่ประเทศตุรกี ไม่กระทบถึงประเทศไทย แต่เพื่อความไม่ประมาทและเป็นการเตรียมความพร้อม จึงต้องมีการเข้มงวดกวดขันอย่างละเอียด.

อ่านเพิ่มเติม...

วิดีโอแนะนำ

“ปาเจโร” ไม่กลัวตาย ท้าประลอง “รถบรรทุก” ปาดหน้าแล้วเบรก คล้ายจะให้ชน เลยโดนชนเต็มๆ
03:20

“ปาเจโร” ไม่กลัวตาย ท้าประลอง “รถบรรทุก” ปาดหน้าแล้วเบรก คล้ายจะให้ชน เลยโดนชนเต็มๆ

ApplicationMy Thairath

วันจันทร์ที่ 15 สิงหาคม 2565 เวลา 18:41 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายคุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคลไทยรัฐกรุ๊ปเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์