บุกจับแหล่งผลิตยาลดความอ้วนไม่ผ่าน อย. ทำ นร.หญิง ม.5 เสียชีวิต

ข่าว

  บุกจับแหล่งผลิตยาลดความอ้วนไม่ผ่าน อย. ทำ นร.หญิง ม.5 เสียชีวิต

  ไทยรัฐออนไลน์

  2 มิ.ย. 2559 23:57 น.

  ตำรวจ กก.4 บก.ปคบ. ร่วม อย. สสจ.ชลบุรี นำหมายศาลบุกค้นแหล่งผลิตยาลดความอ้วนไม่ผ่าน อย. ขยายผลจาก นร.หญิง ม.5 เมืองนนท์ อาเจียนขณะเข้าแถวก่อนเสียชีวิต ยึดของกลางส่งตรวจสอบเต็มรถสิบล้อ

  เมื่อเวลา 17.00 น. วันที่ 2 มิ.ย. 59 พ.ต.ท.อภิชัย ไลออน รอง ผกก.กก.4 บก.ปคบ. พร้อมด้วยตำรวจ กก.4 บก.ปคบ. ร่วมกับเจ้าหน้าที่ อย. และสำนักงานสาธารณสุขจังหวัดชลบุรี นำหมายของศาลแขวงจังหวัดชลบุรี เข้าตรวจค้น หจก.เนเจอร์ คอส แลบอราทอรี เป็นบ้านเดี่ยว 2 ชั้น มีรั้วล้อมรอบ เนื้อที่ประมาณ 80 ตารางวา เลขที่ 99/116 ภายในหมู่บ้านแห่งหนึ่ง ต.บ้านปึก อ.เมืองชลบุรี โดยมี น.ส.มณษา อังกูรชวะนนท์ อายุ 21 ปี รับเป็นผู้ดูแล พบวัตถุออกฤทธิ์ที่ไม่ผ่าน อย. จำนวนมาก ทั้งที่อยู่ในแคปซูลบรรจุในถุง และที่บรรจุใส่ลังเตรียมส่งออกจำหน่าย เบื้องต้น แจ้งข้อหา 1. มีและจำหน่ายวัตถุออกฤทธิ์ทางประสาทประเภท 2 โดยไม่ได้รับอนุญาต 2. ขายยาไม่ได้ขึ้นทะเบียน 3. ผลิตและจำหน่ายอาหารปลอม และ 4. ผลิตและขายยาแผนปัจจุบันโดยไม่ได้รับอนุญาต

  เจ้าหน้าที่ชุดจับกุมเผยว่า สืบเนื่องจากเมื่อวันที่ 30 พ.ค. ที่ผ่านมา เกิดเหตุการณ์ น.ส.ตาล (นามสมมติ) อายุ 17 ปี นักเรียนชั้น ม.5 โรงเรียนแห่งหนึ่งใน อ.ปากเกร็ด จ.นนทบุรี แน่นหน้าอกและอาเจียนอย่างรุนแรงขณะยืนเข้าแถวเคารพธงชาติ ครูรีบนำส่ง รพ. แต่ต่อมาเสียชีวิต (สลด! นร.หญิง ม.5 แน่นหน้าอก-อาเจียนขณะเข้าแถว เสียชีวิต คาดกินยาลดอ้วน)

  ยาลดความอ้วนจำนวนมากที่ลักลอบผลิตและไม่ผ่านมาตรฐาน อย.
  ยาลดความอ้วนจำนวนมากที่ลักลอบผลิตและไม่ผ่านมาตรฐาน อย.

  ต่อมา มีการสืบสวนจนทราบว่า น.ส.ตาล ทานยาลดความอ้วนยี่ห้อบิวตี้ชิคค์ ที่สั่งซื้อทางอินเทอร์เน็ต หลังค้นพบในกระเป๋า จึงร่วมกับ อย. และสำนักงานสาธารณสุขจังหวัดชลบุรี วางแผนล่อซื้อและจับกุมผู้ต้องหาที่ขายยาให้กับผู้ตายทางเฟซบุ๊ก ซึ่งอยู่ในพื้นที่ อ.พนัสนิคม จ.ชลบุรี ก่อนขยายผลมาจับกุมแหล่งผลิตที่บ้านหลังดังกล่าว

  นอกจากนี้ เจ้าหน้าที่สำนักงานสาธารณสุขจังหวัดชลบุรี กล่าวย้ำว่า หากประชาชนสั่งซื้อยาประเภทต่างๆ ผ่านทางอินเทอร์เน็ต ควรมีการตรวจสอบฉลากยาก่อนว่ามี อย. หรือไม่ หรือตรวจสอบทางสายด่วน อย. เพื่อความปลอดภัย ส่วนรายละเอียดต่างๆ ในการเข้าตรวจค้นจับกุมได้ของกลางเป็นจำนวนมากครั้งนี้ ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจยังไม่เปิดเผยข้อมูล เนื่องจากต้องนำยาที่ยึดได้ทั้งหมดบรรจุกล่องเกือบเต็มคันรถสิบล้อเข้าไปตรวจสอบในส่วนกลาง และรายงานให้ผู้บังคับบัญชาทราบก่อน.

  อ่านเพิ่มเติม...

  วิดีโอแนะนำ

  ลุงป้อมอารมณ์ขัน นักข่าวบอกให้กำลังใจบอลไทยหน่อย ลุงบอก ไม่รู้ ผมไม่ได้แข่ง
  03:20

  ลุงป้อมอารมณ์ขัน นักข่าวบอกให้กำลังใจบอลไทยหน่อย ลุงบอก ไม่รู้ ผมไม่ได้แข่ง

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  วันจันทร์ที่ 16 พฤษภาคม 2565 เวลา 23:01 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์