สุดสงสาร! ลิงแสมปีนเสาไฟฟ้าเมืองศรีราชา ถูกไฟช็อตสาหัส

ข่าว

  สุดสงสาร! ลิงแสมปีนเสาไฟฟ้าเมืองศรีราชา ถูกไฟช็อตสาหัส

  ไทยรัฐออนไลน์

  7 พ.ค. 2559 04:31 น.

  ลิงแสมป่วนเมืองศรีราชา ปีนเสาไต่สายไฟเล่นถูกไฟช็อต หม้อแปลงระเบิด ไฟฟ้าดับ ร่างห้อยคาเสา ก่อนฟื้นมาจับหม้อแปลงอีกจนถูกไฟช็อตซ้ำ ร่างหล่นสลบคาพื้น หางขาด บาดเจ็บ หน่วยกู้ภัยเข้าช่วยเหลือส่งโรงพยาบาลสัตว์

  วันที่ 6 พ.ค. 2559 เจ้าหน้าที่หน่วยกู้ภัยสว่างประทีปศรีราชา รับแจ้งจาก นายโกสุม กองกูต ว่า มีเหตุลิงถูกไฟช็อตจนได้รับบาดเจ็บสาหัส บริเวณบ้านเลขที่ 157 หมู่ 10 ซอยจ่าบรรณ ตำบลสุรศักดิ์ อำเภอศรีราชา จังหวัดชลบุรี และทำให้ไฟฟ้าในบริเวณนั้นดับ ให้ช่วยมานำลิงส่งไปรักษายังโรงพยาบาลสัตว์ด้วย หลังรับแจ้งเหตุจึงประสานเจ้าหน้าที่การไฟฟ้าส่วนภูมิภาค อำเภอศรีราชา ให้ช่วยมาร่วมตรวจสอบด้วย

  ที่เกิดเหตุเป็นตึกสามทางเข้าหอพัก ภายในซอยจ่าบรรณ ซึ่งเป็นบ้านของนายโกสุม พบหน่วยกู้ภัยและพลเมืองดี กำลังช่วยกันจับลิงแสมเพศผู้ อายุประมาณ 10 ปี ที่ได้รับบาดเจ็บหัวแตก มีบาดแผลเป็นรอยไฟไหม้ตามลำตัวและขน ส่วนหางขาดจากการระเบิดของหม้อแปลงไฟฟ้า กระเด็นตกอยู่นอกรั้วบ้าน แล้วตัวลิงก็กระเด็นมานอนสลบอยู่ในบ้าน แต่เมื่อเห็นคนจะไปช่วย ทำให้ลิงแสมตัวดังกล่าวตกใจ นึกว่าจะถูกทำร้ายจึงส่งเสียงขู่และแยกเขี้ยวใส่ เจ้าหน้าที่หน่วยกู้ภัยจึงใช้บ่วงกะคล้องคอจับลิงแสมตัวนี้ แต่ลิงแสมก็ใช้มือปัดป้องและจับบ่วงไม่ให้คล้อง เจ้าหน้าที่จึงเปลี่ยนวิธีหันใช้ผ้าเช็ดตัวผืนใหญ่คลุมตัวลิงไว้ ไม่ให้มองเห็น ก่อนที่จะเข้าจับตัวลิงแสมตัวนี้ไว้ได้ โดยลิงได้ดิ้นรนอย่างสุดชีวิต แต่ด้วยความที่ได้รับบาดเจ็บจึงหมดแรง และยอมให้เจ้าหน้าที่จับใส่กล่อง เตรียมไปส่งรักษายังโรงพยาบาลสัตว์สวนสัตว์เปิดเขาเขียว

  โดยนายโกสุม กองกูต ได้เปิดเผยว่า ตนเห็นลิงสองตัว มีตัวใหญ่กับตัวเล็ก วิ่งไล่กันอยู่บนสายไฟ ต่อมาลิงตัวใหญ่ไปนั่งอยู่บริเวณหม้อแปลงไฟฟ้า ก่อนจะไปจับหม้อแปลงแล้วเกิดไฟช็อตจนหม้อแปลงระเบิดดังตูม ควันลุก และแสงประกายไฟ ทำให้ไฟฟ้าในบริเวณนี้ดับลงทันที ส่วนลิงนอนหมดสติอยู่บนเสาไฟที่มีหม้อแปลง พอเวลาอีกชั่วครู่ ลิงแสมตัวนี้ก็ฟื้นขึ้นมาก่อนมือจะไปถูกที่บริเวณหม้อแปลงอีกครั้ง ทำให้ลิงถูกไฟช็อตเกิดประกายไฟอีกครั้ง คราวนี้ร่างลิงจึงหล่นลงมาจากเสาไฟลงมาสลบอยู่ที่พื้นในบริเวณบ้าน ส่วนหางลิงขาดกระเด็นออกไปนอกรั้วบ้าน ตนจึงแจ้งเจ้าหน้าที่หน่วยกู้ภัยสว่างประทีปให้มาช่วยเหลือนำส่งโรงพยาบาลสัตว์ ที่สวนสัตว์เปิดเขาเขียว ก่อนจะปล่อยลิงคืนสู่ธรรมชาติต่อไป พร้อมกับตามช่างไฟฟ้ามาแก้ไขไฟให้ประชาชนในละแวกนั้นได้ใช้ไฟฟ้าได้เหมือนเดิม...

  อ่านเพิ่มเติม...

  วิดีโอแนะนำ

  ผวา! “ฝีดาษลิง” ระบาดครั้งแรกในโลก ไวรัสจากสัตว์สู่คน พบผู้ติดเชื้อแล้วในยุโรป-สหรัฐฯ
  05:17

  ผวา! “ฝีดาษลิง” ระบาดครั้งแรกในโลก ไวรัสจากสัตว์สู่คน พบผู้ติดเชื้อแล้วในยุโรป-สหรัฐฯ

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  วันพฤหัสที่ 19 พฤษภาคม 2565 เวลา 19:44 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์