โซ่รัด-รถดึง! ตู้ฝาก 'เงินสด'

ข่าว

โซ่รัด-รถดึง! ตู้ฝาก 'เงินสด'

ไทยรัฐฉบับพิมพ์

3 เม.ย. 2559 06:28 น.

แบงก์กรุงไทยแปดริ้ว ไม่สําเร็จ-หนีมือเปล่า

โจรรถกระบะแอบงัดตู้รับฝากเงินสดของแบงก์กรุงไทยหวังฉกเอาเงิน แต่ไม่สำเร็จ เลยใช้โซ่เหล็กโยงกับรถขับหวังกระชากตู้ให้หลุดจากฐานไม่สำเร็จอีก เนื่องจากระบบการติดตั้งแข็งแกร่งกว่า สุดท้ายเลยขับรถหนีหายไปโดยไม่ได้เงินไปแม้แต่บาทเดียว เผยคนร้ายเตรียมการมาอย่างดีมีทั้งชะแลง โซ่ และบรรทุกก้อนหินขนาดใหญ่ ไว้หลังรถเพื่อใช้น้ำหนักถ่วงขณะกระชากตู้ฝากเงิน

คนร้ายงัดตู้ฝากเงินและใช้รถกระบะกระชากตู้แต่ไม่สำเร็จรายนี้เปิดเผยเมื่อเวลา 06.00 น. วันที่ 2 เม.ย. ร.ต.อ.ชัยหาญ พิมพ์จันทร์ รอง สว. (สอบสวน) สภ.เมืองฉะเชิงเทรา รับแจ้งว่ามีคนร้ายก่อเหตุงัดตู้ฝากเงินของธนาคารกรุงไทย สาขาตลาดสุวินทวงศ์พลาซ่า ตั้งอยู่เลขที่ 27/41-42 หมู่ 1 ต.คลองอุดมชลจร รีบรายงานผู้บังคับบัญชาทราบ ไปตรวจสอบที่เกิดเหตุพร้อม พ.ต.อ.ธราเทพ ตูพานิช ผกก.สภ.เมืองฉะเชิงเทรา พ.ต.ท.ศิริพงษ์ เดชศิริโชค สว. สส. ร.ต.อ.หญิงวรรณิศา กลิ่นจันทร์ นักวิทยาศาสตร์ สบ.1 พิสูจน์หลักฐานจังหวัดฉะเชิงเทรา และเจ้าหน้าที่ชุดสืบสวน

ที่เกิดเหตุเป็นอาคารพาณิชย์ 5 ชั้น 2 คูหา ด้านหน้าฝั่งซ้ายของธนาคารเป็นที่ตั้งตู้บริการลูกค้า 3 ตู้ โดยตู้ด้านขวาเป็นตู้เอทีเอ็ม ตรงกลางเป็นตู้ปรับสมุดเงินฝาก ทั้งสองตู้อยู่ในสภาพปกติ ส่วนตู้ซ้ายเป็นตู้ฝากเงินสดพบมีร่องรอยถูกงัดจนฝาครอบด้านบนซึ่งเป็นช่องสำหรับใส่เงินฝากถูกเปิดออก ส่วนด้านล่างซึ่งเป็นตู้นิรภัยสำหรับใส่เงินฝากของลูกค้ามีร่องรอยถูกงัดจนฝาเปิดอ้าออกเช่นกัน หน้าตู้ยังมีกระดาษม้วนสำหรับพิมพ์ใบเสร็จตกกระจายเกลื่อน นอกจากนี้ ยังพบคราบเขม่าควันดำ บริเวณขอบฟุตปาท เป็นเขม่าควันพ่นจากท่อไอเสียของรถกระบะ

ต่อมาเจ้าหน้าที่ตำรวจตรวจสอบกล้องวงจรปิดพบคนร้ายเป็นชายอายุประมาณ 30 ปี สูงประมาณ 170 ซม. สวมเสื้อยืดสีดำ กางเกงสามส่วนสีครีม ไม่ใส่รองเท้า สวมหมวกปีกลายพรางคลุมหน้ามิดชิดและสวมถุงมือ เริ่มลงมือก่อเหตุเวลา 05.20 น. โดยใช้รถกระบะนิสสันสเปซแค็บ สีบรอนซ์เงิน ไม่ทราบหมายเลขทะเบียน ถอยหลังเข้ามาจอดเทียบบริเวณหน้าตู้ฝากเงิน จากนั้นเดินไปเปิดฝารับเงินของตู้ออกแล้วใช้ชะแลงที่เตรียมมางัดตู้ชั้นล่างซึ่งเป็นช่องเก็บเงินฝากของลูกค้าและพยายามงัดฝาตู้นิรภัยแต่ไม่ออกจึงเดินย้อนกลับไปที่รถ ลากโซ่ขนาดใหญ่ที่เตรียมไว้มาผูกโยงกับฝาตู้เก็บเงินก่อนขับรถเพื่อจะลากตู้เก็บเงินออกมาแต่ไม่สามารถทำได้จึงขับรถหลบหนีไปทางถนนสุวินทวงศ์มุ่งหน้าไปทางกรุงเทพฯ

ขณะเดียวกันมีพยานผู้เห็นเหตุการณ์ให้การว่า ช่วงเวลาประมาณ 05.00 น.เศษ ขณะขับรถบรรทุกขนมปังผ่านหน้าธนาคารกรุงไทย สังเกตเห็นรถกระบะคันดังกล่าวจอดอยู่หน้าตู้เอทีเอ็มแต่ไม่ได้สงสัยอะไรเพราะมักมีคนมาจอดรถพักนอนประจำจึงขับรถผ่านไปจอดที่ร้านรับขนมซึ่งอยู่ห่างไปประมาณ 50 เมตร กระทั่งเวลาผ่านไปราว 10 นาทีได้ยินเสียงดังโครม 2 ครั้งจึงชะโงกหน้าไปดูเห็นรถกระบะคันดังกล่าวขับออกจากหน้าธนาคารมุ่งหน้าไปทางกรุงเทพฯ แต่ตอนนั้นไม่ทราบว่ามาก่อเหตุงัดตู้เงินฝากของธนาคารกรุงไทย

ด้าน พ.ต.อ.ธราเทพ ตูพานิช ผกก.สภ.เมืองฉะเชิงเทรา เปิดเผยว่า คาดว่าคนร้ายต้องมาดูลาดเลาก่อนลงมือแน่นอนและเตรียมการมาอย่างดีโดยเฉพาะอุปกรณ์ที่ใช้มีทั้งชะแลงที่งัดแงะ โซ่ แถมยังนำก้อนหินบรรทุกใส่รถมาด้วยเพื่อให้มีน้ำหนักขณะใช้โซ่ดึงตู้ แต่คนร้ายอาจไม่มีประสบการณ์หรือไม่รู้ว่าตู้นิรภัยติดตั้งค่อนข้างแน่นหนามั่นคงจึงไม่สามารถก่อเหตุได้สำเร็จและไม่ได้เงินติดมือไปเลย แต่ทำให้ตู้รับฝากเงินได้รับความเสียหาย ขณะนี้ชุดสืบสวนกระจายกำลังออกสืบสวนหาข่าวรวมทั้งตรวจสอบกล้องวงจรปิดในพื้นที่ใกล้เคียงและทะเบียนรถคันที่คนร้ายนำมาใช้ก่อเหตุ คาดว่าจะได้ตัวคนร้ายในเร็วๆนี้

อ่านเพิ่มเติม...

วิดีโอแนะนำ

รถเก๋ง Vs รถเมล์หัวร้อน ปาดซ้าย-ขวา ขับจี้ท้ายให้หลบ ก่อนจอดลงมาทะเลาะวิวาทกันกลางถนน
05:32

รถเก๋ง Vs รถเมล์หัวร้อน ปาดซ้าย-ขวา ขับจี้ท้ายให้หลบ ก่อนจอดลงมาทะเลาะวิวาทกันกลางถนน

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
วันอาทิตย์ที่ 29 พฤษภาคม 2565 เวลา 03:24 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์