ชายต่างชาติตกชั้น 2 เรือ ร่วงลงทะเลตราด หัวแตก หมดสติ อาการสาหัส

ข่าว

ชายต่างชาติตกชั้น 2 เรือ ร่วงลงทะเลตราด หัวแตก หมดสติ อาการสาหัส

ไทยรัฐออนไลน์

2 เม.ย. 2559 20:41 น.

บันทึก

ชายนักท่องเที่ยวต่างชาติ ตกจากชั้น 2 เรือโดยสารเกาะกูด กระแทกกราบเรือก่อนร่วงลงทะเล หัวแตก หมดสติ โชคดีใส่ชูชีพ จนท.เร่งส่งรักษา รพ.ตราด ขณะยังไม่ทราบเป็นใคร หลังค้นตัวไม่พบเอกสาร

เมื่อเวลา 14.00 น. วันที่ 2 เม.ย. 59 เจ้าหน้าที่วิทยุสื่อสารสมาคมกู้ภัยบุญช่วยเหลือตราด ได้รับแจ้งเหตุชายนักท่องเที่ยวต่างชาติอายุประมาณ 40 ปี ตกจากเรือโดยสาร ชื่อเรือเกาะกูดแฟนตาซี ของบริษัท บุญศิริเรือเร็ว จำกัด ขณะที่กำลังแล่นมาจากเกาะกูด ไปยังท่าเทียบเรือแหลมศอก ได้รับบาดเจ็บอาการสาหัส บริเวณทะเลบ้านแหลมศอก ห่างจากท่าเทียบเรือแหลมศอก ประมาณ 1 ไมล์ทะเล ซึ่งเรือโดยสารลำเกิดเหตุช่วยนักท่องเที่ยวคนดังกล่าวขึ้นจากน้ำแล้ว และกำลังนำตัวมายังท่าเทียบเรือแหลมศอก ขอให้จัดเจ้าหน้าที่นำรถยนต์และอุปกรณ์ปฐมพยาบาลมารอที่ปลายสะพาน

ต่อมาเรือโดยสารลำดังกล่าวมาถึง เจ้าหน้าที่ได้ช่วยกันเคลื่อนย้ายผู้ได้รับบาดเจ็บขึ้นมาปฐมพยาบาล โดยเจ้าหน้าที่กู้ภัยทำการประเมินอาการผู้บาดเจ็บพบว่ามีบาดแผลฉกรรจ์ที่บริเวณศีรษะและต้นแขนด้านขวา อีกทั้งหมดสติ จึงประสานไปยัง รพ.ตราด รับตัวไปรักษาอย่างเร่งด่วน

จากนั้น นายบุญเลียง รัตนบัณฑิตกุล ผู้อำนวยการสำนักงานเจ้าท่าภูมิภาคสาขาตราด พร้อมด้วยเจ้าหน้าที่สถานีตำรวจน้ำ 5 กองกำกับการ 5 กองบังคับการตำรวจน้ำ (แหลมงอบ) ตำรวจท่องเที่ยวตราด พร้อมหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง เดินทางมาที่ รพ.ตราด เพื่อทำการตรวจสอบสวน เบื้องต้นทราบว่าเป็นเรือโดยสาร 2 ชั้น ผู้ได้รับบาดเจ็บน่าจะเป็นนักท่องเที่ยวยุโรป นั่งเรือจากเกาะกูด เมื่อเวลา 12.00 น. เพื่อมาขึ้นฝั่งที่ท่าเทียบเรือแหลมงอบ เพียงลำพัง

เรือโดยสารเกาะกูด จ.ตราด ที่ชาวต่างชาติตกลงมาจากชึ้น2 ร่วงลงทะเลหมดสติ
เรือโดยสารเกาะกูด จ.ตราด ที่ชาวต่างชาติตกลงมาจากชึ้น2 ร่วงลงทะเลหมดสติ

ก่อนเกิดเหตุผู้บาดเจ็บขึ้นไปนั่งที่ชั้น 2 บริเวณช่วงด้านท้ายของเรือ ซึ่งขณะเกิดเหตุไม่มีใครเห็นเหตุการณ์ มีเพียงนักท่องเที่ยวที่อยู่ชั้นล่างเห็นว่ามีคนตกเรือลงมาจากชั้น 2 กระแทกกราบเรือก่อนตกทะเล โชคดีที่ผู้บาดเจ็บสวมชูชีพจึงทำให้ไม่จมน้ำ แต่ก็มีแผลฉกรรจ์และเสียเลือดมากจึงทำให้หมดสติ จากการตรวจสอบในตัวและกระเป๋าเดินทางยังไม่พบเอกสารหรือหนังสือเดินทางที่สามารถยืนยันได้ว่าเป็นใคร คาดว่าผู้บาดเจ็บน่าจะมีกระเป๋าที่ใส่เอกสารหรือสิ่งของสำคัญพกติดตัวแต่อาจจะหล่นหายในขณะเกิดเหตุ

ทั้งนี้ เจ้าหน้าที่กำลังช่วยกันตรวจสอบว่าผู้บาดเจ็บขณะพักอยู่ที่เกาะกูด อยู่โรงแรมใด เพื่อให้ทราบชื่อและข้อมูลเบื้องต้น ก่อนจะประสานสถานทูตและญาติให้ทราบต่อไป

นอกจากนี้ พ.ต.ท.ประกาศ ไหวดี สว.สส. สภ.อ่าวช่อ ได้นำตัว นายวิชา บัวสระ คนขับเรือลำดังกล่าวไปทำการสอบสวน พร้อมทั้งนำเรือมาจอดที่ท่าเทียบเรือแหลมศอก เพื่อทำการตรวจสอบหาสาเหตุของการเกิดอุบัติเหตุ.

อ่านเพิ่มเติม...

วิดีโอแนะนำ

“ปาเจโร” ไม่กลัวตาย ท้าประลอง “รถบรรทุก” ปาดหน้าแล้วเบรก คล้ายจะให้ชน เลยโดนชนเต็มๆ
03:20

“ปาเจโร” ไม่กลัวตาย ท้าประลอง “รถบรรทุก” ปาดหน้าแล้วเบรก คล้ายจะให้ชน เลยโดนชนเต็มๆ

ApplicationMy Thairath

วันจันทร์ที่ 15 สิงหาคม 2565 เวลา 19:14 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายคุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคลไทยรัฐกรุ๊ปเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์