คดีเสี่ยตุ้ม ยังจับคนร้ายไม่ได้ ตร.ไทยพร้อมช่วย หากได้รับประสาน

ข่าว

คดีเสี่ยตุ้ม ยังจับคนร้ายไม่ได้ ตร.ไทยพร้อมช่วย หากได้รับประสาน

ไทยรัฐออนไลน์

1 มี.ค. 2559 18:07 น.

ผกก.โป่งน้ำร้อน ยัน คดีเสี่ยตุ้มในไทยสิ้นสุดแล้ว หลังญาติแจ้งความคนหาย และพบกลายเป็นศพ ส่วนคดีฆาตกรรมเป็นหน้าที่ของตำรวจกัมพูชา แต่พร้อมให้ความร่วมมือ ติดตามตัวผู้เกี่ยวข้อง หากมีการร้องขอ ...

กรณี น.ส.วราภรณ์ นวเจริญกุล ภรรยาของ นายสมนึก จรูญจิรเสถียร หรือ เสี่ยตุ้ม เข้าแจ้งความคนหายกับพนักงานสอบสวน สภ.โป่งน้ำร้อน เมื่อวันที่ 14 ก.พ. 59 ซึ่งหลังรับแจ้งได้ประสานกับเจ้าหน้าที่กัมพูชา เพื่อตามหาตัว ต่อมาพบว่า เสี่ยตุ้ม กลายเป็นศพถูกฆาตกรรมฝังดิน อยู่ฝั่งประเทศกัมพูชา และญาติได้ร้องขอจากเจ้าหน้าที่ฝ่ายกัมพูชาขอนำศพกลับมาผ่าพิสูจน์ในประเทศไทย กระทั่งสามารถยืนยันได้ว่าเป็นศพเสี่ยตุ้มจริง และญาติกำหนดฌาปนกิจ ในวันที่ 2 มี.ค. 59 ตามข่าวที่เสนอไปแล้วนั้น

เมื่อวันที่ 1 มี.ค. พ.ต.อ.ภาสกร คงคารัตน์ ผกก.สภ.โป่งน้ำร้อน จ.จันทบุรี เปิดเผยกับผู้สื่อข่าวว่า ในด้านคดีนั้น ตำรวจไทยถือว่าสิ้นสุดแล้ว เนื่องจากได้มีการแจ้งความคนหายและติดตามจนพบ แต่กลายเป็นศพ ทางสถาบันนิติเวชโรงพยาบาลตำรวจ ยืนยันว่าเป็นศพของ นายสมนึก จรูญจิรเสถียร หรือ เสี่ยตุ้ม จริง จึงถือเป็นการสิ้นสุดในรูปแบบของการปฏิบัติงาน ส่วนด้านคดีฆาตกรรมนั้น ต้องเป็นของตำรวจประเทศกัมพูชา หากมั่นใจหรือมีหมายจับส่งมายังสำนักงานตำรวจแห่งชาติ ทางตำรวจไทย ก็พร้อมจะให้ความร่วมมือในการติดตามจับกุมตามหมายทันที เนื่องจากที่ผ่านมาการทำงานของหน่วยทหารและตำรวจในพื้นที่ ด้าน จ.จันทบุรี นั้น มีการทำงานร่วมกันตลอด ซึ่งไม่น่ามีปัญหาใดๆ หากมีการร้องขอตามขั้นตอนของแนวทางปฏิบัติในการติดตามคนร้ายข้ามแดน


ข่าวที่เกี่ยวข้อง 
ไม่ง่าย ผู้การ ตร.เขมรชี้! ฆ่าเสี่ยตุ้ม เชื่อ คนร้ายหลบฝั่งไทย
แนะมาตรา 8 ขอโอนคดีอุ้มฆ่าเสี่ยกาสิโน ให้ 'ตํารวจไทย' ทํา เมียจี้เขมรเร่งจับ
เฮี้ยนอีก! รถนำศพเสี่ยตุ้มไปวัด ดับระหว่างทาง คาดเขียนสกุลบนป้ายงานผิด
'เมียเสี่ยตุ้ม' เจ้าของบ่อนกาสิโน รับศพนิติเวช บำเพ็ญกุศลวัดชลบุรี
ยืนยันใช่ เป็นศพเสี่ยตุ้ม ฝัง-เขมร ตร.ยังไม่ได้จับใคร!
ตร.กัมพูชา คาด แก๊งอุ้มฆ่า 'เสี่ยตุ้ม' มีคนไทยร่วม
เฮี้ยน! วิญญาณเสี่ยตุ้ม สิงร่างหมอนวด บอกถูกฆ่าฝังดิน


อ่านเพิ่มเติม...

วิดีโอแนะนำ

เปิดใจวัยรุ่น "หนีอริมาหาตำรวจ" ไม่ช่วยแถมกระทืบซ้ำ ขู่ห้ามบอกใครไม่งั้นเจอซ้ำ
04:58

เปิดใจวัยรุ่น "หนีอริมาหาตำรวจ" ไม่ช่วยแถมกระทืบซ้ำ ขู่ห้ามบอกใครไม่งั้นเจอซ้ำ

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
วันเสาร์ที่ 21 พฤษภาคม 2565 เวลา 16:28 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์