ชี้ตัวถูกหมด 5 ลูกเรือเขมร! รุมโทรมแหม่มเกาะกูด เหยื่อขอย้าย รพ.

ข่าว

ชี้ตัวถูกหมด 5 ลูกเรือเขมร! รุมโทรมแหม่มเกาะกูด เหยื่อขอย้าย รพ.

ไทยรัฐออนไลน์

1 มี.ค. 2559 17:43 น.

ตร.นำ 5 ผู้ต้องหา ลูกเรือประมงชาวกัมพูชาที่ก่อเหตุร่วมกันทำร้าย และข่มขืนนักท่องเที่ยวสาวฝรั่งเศส บนเกาะกูด มาให้เหยื่อชี้ตัวได้ถูกต้องทุกคน แจ้ง 2 ข้อหา ทำร้ายร่างกาย-โทรมหญิง ฝ่ายผู้เสียหายขอย้ายไปรักษาตัวที่กรุงเทพฯ... 

วันที่ 1 มี.ค. 59 พ.ต.อ.สุจินต์ มีกะจิตต์ รอง ผบก.ภ.จว.ตราด พร้อมเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.แหลมงอบ นำตัวผู้ต้องหา 5 คน ประกอบด้วย นายที อายุ 19 ปี นายเจิน อายุ 24 ปี นายภัย อายุ 21 ปี นายบด มาร อายุ 19 ปี และ นายยิ้ม อายุ 24 ปี ทั้งหมดเป็นลูกเรือประมง สัญชาติกัมพูชา ที่ก่อเหตุในคดีร่วมกันทำร้ายร่างกายและข่มขืนนักท่องเที่ยวสาวชาวฝรั่งเศส บนพื้นที่เกาะกูด จ.ตราด มาที่ตึกพิเศษพลอยไพลิน ชั้น 3 โรงพยาบาลตราด เพื่อให้ผู้เสียหายทำการชี้ตัวผู้ต้องหา โดยไม่อนุญาตให้สื่อมวลชนเข้าบันทึกภาพ พร้อมทั้งจัดกำลังเจ้าหน้าที่เฝ้าระวังประชาชนที่จะเข้าไปในตึกดังกล่าว

ทั้งนี้ เจ้าหน้าที่ใช้เวลาในการชี้ตัวภายในตึกนานนับชั่วโมง ซึ่งผลของการชี้ตัวนั้น ปรากฏว่าผู้เสียหายสามารถชี้ตัวผู้ต้องหาถูกต้องทุกคน จากนั้นเจ้าหน้าที่ตำรวจจึงได้ควบคุมตัวผู้ต้องหาทั้งหมดไปขออำนาจศาลจังหวัดตราดเพื่อฝากขัง ท่ามกลางการรักษาความปลอดภัยอย่างเข้มงวดของตำรวจหลายสิบนาย

พล.ต.ต.นพรัตน์ รินทพล ผบก.ภ.ตราด กล่าวว่า วันนี้ได้พาตัวผู้ต้องหาทั้งหมดมาให้ผู้เสียหายเข้าทำการชี้ตัว ปรากฏว่าผู้เสียหายสามารถชี้ตัวผู้ต้องหาถูกหมดทุกคน เบื้องต้นขณะนี้ได้ตั้งข้อหาไว้ 2 ข้อหา คือ 1. ทำร้ายร่างกายจนเป็นเหตุให้เกิดอันตรายถึงขั้นสาหัส 2. กระทำการร่วมกันข่มขืนผู้อื่นในลักษณะโทรมหญิง ขณะที่เจ้าหน้าที่ได้เก็บหลักฐานในที่เกิดเหตุ รวมทั้งจากทางผู้เสียหาย และผู้ก่อเหตุได้จำนวน 51 ชิ้น หลักฐานบางชิ้นจะต้องส่งตรวจพิสูจน์ทางวิทยาศาสตร์ เชื่อว่าจะสามารถดำเนินคดีได้อย่างแน่นอน

"ได้ติดต่อไปทางสถานทูตฝรั่งเศสประจำประเทศไทย ให้ความช่วยเหลือในทุกด้านแก่ผู้เสียหาย พร้อมทั้งประสานไปยังสถานทูตกัมพูชาประจำประเทศไทยแล้วเช่นกันในเรื่องของคดีความ ส่วนนักท่องเที่ยวที่ได้รับบาดเจ็บ ขณะนี้มีอาการดีขึ้นแล้วทั้ง 4 คน แต่ได้ขอย้ายโรงพยาบาลไปรักษาตัวต่อที่โรงพยาบาลในกรุงเทพฯ เพื่อความปลอดภัยของตนเองและครอบครัว" ผบก.ภ.ตราด กล่าว.

อ่านเพิ่มเติม...

วิดีโอแนะนำ

สาวโพสต์เตือนภัย ยายขี้ขโมย ญาติให้แจ้งตร.จับ ติดนิสัยแก้ไม่หาย
02:22

สาวโพสต์เตือนภัย ยายขี้ขโมย ญาติให้แจ้งตร.จับ ติดนิสัยแก้ไม่หาย

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
วันจันทร์ที่ 23 พฤษภาคม 2565 เวลา 11:23 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์