รวบลูกจ้างโฉด! ฆ่าเสี่ยเต็นท์รถซุกเก๋ง อ้างหาเงินซื้อยาบ้า-เที่ยวปีใหม่

ข่าว

รวบลูกจ้างโฉด! ฆ่าเสี่ยเต็นท์รถซุกเก๋ง อ้างหาเงินซื้อยาบ้า-เที่ยวปีใหม่

ไทยรัฐออนไลน์

6 ม.ค. 2559 19:51 น.

บันทึก

ตำรวจภาค 2 นำแถลงจับกุม หนุ่มชลบุรี วัย 35 ปี ฆ่าโหดเสี่ยเต็นท์รถมือสอง ก่อนยัดศพท้ายเก๋ง สารภาพ เป็นลูกจ้าง ไม่เคยมีเรื่องโกรธแค้นผู้ตาย ต้องการหาเงินเที่ยวปีใหม่ ซื้อยาบ้าเสพ ฝากขอโทษญาติ

เมื่อเวลา 11.30 น. วันที่ 6 ม.ค. 59 พล.ต.ท.ธเนตร์ พิณเมืองงาม ผบช.ภ.2 ร่วมกับ พล.ต.ต.สุรพล วิรัตน์โยสินทร์ รอง ผบช.ภ.2 พล.ต.ต.กิตติพงษ์ เงามุข รอง ผบช.ภ.2 พล.ต.ต.อำพล บัวรับพร ผบก.ภ.จ.ชลบุรี และ พ.ต.อ.ฐิตวัฒน์ สุริยฉาย ผกก.สส.ภ.จ.ชลบุรี ร่วมกับ พ.ต.อ.ภพพล จักกะพาก ผกก.สภ.ศรีราชา พร้อมชุดสืบสวน แถลงข่าวจับกุม นายศุภชัย จันทร์กลัด อายุ 35 ปี อยู่บ้านเลขที่ 261 หมู่ 12 ต.ทุ่งสุขลา อ.ศรีราชา จ.ชลบุรี ผู้ต้องหาในคดีฆ่าชิงทรัพย์ พร้อมของกลาง รถยนต์นิสสัน รุ่นซันนี่ สีแดง ทะเบียน กธ 1579 ชลบุรี บัตรเอทีเอ็ม 2 ใบ มีดและไม้ที่ใช้ก่อเหตุฆ่าโหดนายจ้าง คือ นายธีรธัช พจนาเกษม อายุ 55 ปี อยู่บ้านเลขที่ 101/4 ม.7 ต.สุรศักดิ์ อ.ศรีราชา เสี่ยใหญ่เจ้าของเต็นท์รถมือสอง ก่อนนำศพซุกท้ายรถยนต์เมื่อวันที่ 30 ธ.ค. 58

พล.ต.ท.ธเนตร์ พิณเมืองงาม ผบช.ภ.2 แถลงว่า จากการตรวจสอบพบว่า ทรัพย์สินภายในบ้าน อาทิ กล้องวงจรปิดพร้อมซีพียู เงินสดจำนวนหนึ่ง และรถยนต์นิสสัน ซันนี่ คันของกลางหายไป จึงประสานเจ้าหน้าที่ตำรวจทุกโรงพักให้สกัดจับ กระทั่งเวลา 15.00 น. วันที่ 5 ม.ค. 59 จับกุมผู้ต้องหาพร้อมรถคันดังกล่าวได้ที่ตลาดเนื่องจำนงค์ ต.หนองชาก อ.บ้านบึง จ.ชลบุรี โดยผู้ต้องหาใช้สก็อตเทปปิดแผ่นป้ายทะเบียนตัวหลักร้อยจากเลข 5 เป็นเลข 6 เพื่ออำพรางเจ้าหน้าที่

นายศุภชัย รับสารภาพว่า เป็นลูกจ้างทำงานอยู่ในบ้านผู้ตาย วันเกิดเหตุเวลาประมาณ 01.00 น. ได้ขี่รถจักรยานยนต์ไปจอดไว้ข้างร้านสะดวกซื้อ แล้วปีนเข้าไปในบ้านผู้ตาย ก่อนจะรื้อค้นทรัพย์สินแต่ไม่พบของมีค่า จึงถือมีดและไม้หน้าสามที่อยู่ภายในร้านขึ้นไปบนห้องนอนชั้น 2 พบผู้ตายนอนอยู่จึงใช้มีดปาดคอหลายครั้งและใช้ไม้ตีที่ศีรษะจนเสียชีวิต จากนั้นรื้อค้นทรัพย์สินได้เงินสด 8,000 บาท บัตรเอทีเอ็ม 2 ใบ และขับรถของผู้ตายหลบหนีไป แต่เวลา 03.00 น. ย้อนกลับมาลากศพผู้ตายไปยัดไว้ท้ายรถยนต์สีขาวที่ลูกค้ามาจำนำไว้ แล้วใช้น้ำมันก๊าซราดเพื่อกลบกลิ่นศพ ก่อนนำผ้าปูที่นอนพร้อมอาวุธที่ใช้ทำร้ายผู้ตายไปแอบไว้ในกองไม้หลังบ้าน หลังจากนั้นนำรถผู้ตายไปจอดแอบไว้ในวัดไร่กล้วย ก่อนย้อนกลับมาทำงานในวันรุ่งขึ้น โดยพี่สาวผู้ตายไม่สงสัยเพราะคิดว่าผู้ตายออกจากบ้านไปเที่ยว และตกเย็นจึงขอเบิกเงินจากพี่สาวผู้ตายโดยอ้างว่าจะไปเที่ยวปีใหม่ หลังจากนั้นไปขับรถผู้ตายที่จอดไว้ในวัดไร่กล้วย ไปเปิดห้องพักในรีสอร์ตแห่งหนึ่งใน ต.หนองชาก อ.บ้านบึง กระทั่งถูกเจ้าหน้าที่ตำรวจตามไปจับกุมได้

สำหรับสาเหตุ ผู้ต้องหากล่าวว่า ต้องการเงินไปเที่ยวปีใหม่และซื้อยาบ้ามาเสพ โดยไม่มีความโกรธเคืองกับผู้ตาย จึงอยากขอโทษญาติผู้ตายด้วย หลังแถลงข่าวชุดจับกุมคุมตัวส่ง พงส.สภ.ศรีราชา ดำเนินคดีต่อไป.

อ่านเพิ่มเติม...

วิดีโอแนะนำ

งานนี้ใครจะได้มรดก? น้องหมารักแม่มาก ลูกหลานขอจับสักนิดก็ไม่ได้
03:12

งานนี้ใครจะได้มรดก? น้องหมารักแม่มาก ลูกหลานขอจับสักนิดก็ไม่ได้

ApplicationMy Thairath

วันจันทร์ที่ 15 สิงหาคม 2565 เวลา 00:16 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายคุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคลไทยรัฐกรุ๊ปเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์