นศ.โพสท่าถ่ายรูป ชะตาขาด ร่วงตกโขดหินดับ

ข่าว

นศ.โพสท่าถ่ายรูป ชะตาขาด ร่วงตกโขดหินดับ

ไทยรัฐฉบับพิมพ์

2 ม.ค. 2559 05:44 น.

ลื่นไถล-เพื่อนๆช่วยไม่ทัน สยองทะเลหัวหินกลืนร่าง

สยองหนุ่มนักศึกษาวิทยาลัยเทคโนโลยีรัตนโกสินทร์ พร้อมเพื่อนร่วมสถาบันเที่ยวฉลองปีใหม่ชายทะเลหัวหินชักชวนกันไปชมความงามธรรมชาติหาดทรายน้อย โดยเช่ารถ จยย.ขี่ไปจอดที่สำนักสงฆ์ เดินลัดเลาะเนินเขาที่ยื่นไปในทะเล แล้วถ่ายรูปเก็บเป็นที่ระลึก ถึงคราวชะตาขาดกำลังตั้งท่าให้เพื่อนถ่ายรูปกับวิวทะเล เกิดเหยียบตะไคร่น้ำลื่นไถลตกทะเล ถูกคลื่นที่โหมกระหน่ำซัดจมหายไร้ร่องรอย กระทั่งศพโผล่วันรุ่งขึ้น แต่กว่าจะนำขึ้นมาได้พ่อแม่ต้องจุดธูปเรียกให้กลับบ้าน

หนุ่มนักศึกษาถ่ายรูปเล่นบนโขดหินแล้วลื่นตกทะเลดับสลดรายนี้ เปิดเผยขึ้นเมื่อเวลา 06.00 น. วันที่ 1 ม.ค. ที่ชายหาดบ้านเขาเต่า ต.หนองแก อ.หัวหิน จ.ประจวบคีรีขันธ์ นายสุทธิพงศ์ คล้ายอุดม นายอำเภอหัวหิน พ.ต.ท.เจษฎา ชุมพล ผบ.ร้อย กก.3 ตำรวจพลร่มค่ายนเรศวร ตำรวจน้ำปราณบุรี นำกำลังตำรวจ อส. และเจ้าหน้าที่กู้ภัยสว่างหัวหินธรรมสถาน เจ้าหน้าที่กู้ภัยสว่างเมธีสามร้อยยอดกว่า 50 นาย พร้อมเรือยาง และอุปกรณ์กู้ภัยออกค้นหาร่างนายจตุพล หรือแบงค์ แสงทอง อายุ 15 ปี นักศึกษาชั้นปีที่ 1 วิทยาลัยเทคโนโลยีรัตนโกสินทร์ หลักสี่ กทม. ที่พลัดตกจากโขดหินใกล้ชายหาดทรายน้อย เมื่อช่วงบ่ายวันที่ 31 ธ.ค.ที่ผ่านมา

ขณะที่เจ้าหน้าที่นำเรือออกค้นหาในทะเลมุ่งไปยังจุดที่นายจตุพลพลัดตกทะเล อยู่ห่างไปราว 200 เมตร โดยมีเจ้าหน้าที่กู้ภัยกระจายกำลังออกค้นหาตามแนวชายฝั่ง โดยที่นักประดาน้ำยังไม่สามารถลงไปงมค้นหาได้ เนื่องจากจุดเกิดเหตุเป็นโขดหินยื่นเข้าไปในทะเลร่วม 70 เมตร ระดับน้ำลึกและคลื่นแรง มีพลเมืองดีโทรศัพท์แจ้งไปที่ สภ.หัวหิน ว่า พบศพนายจตุพลลอยอยู่ในทะเลหน้าสำนักสงฆ์ถ้ำเขาเต่า ห่างจุดเกิดเหตุราว 100 เมตร ทีมค้นหาศพเคลื่อนกำลังไปยังจุดดังกล่าว พบว่าเป็นทางเดินเลียบเขาอีกด้านติดทะเล แต่บริเวณดังกล่าวเต็มไปด้วยโขดหิน เรือยางเข้าไปไม่ถึง พ.ต.ท.เจษฎา ให้ตำรวจพลร่ม 2 นาย ใช้เชือกโรยตัวลงไปนำศพขึ้นมา โดยมีพ่อแม่ของนายจตุพลที่มาดูการค้นหาศพลูกชายตั้งแต่เมื่อคืนที่ผ่านมา ตามไปดูเหตุการณ์อย่างใกล้ชิด

ปรากฏว่า เมื่อตำรวจพลร่มโรยตัวลงมาถึงโขดหินใกล้ผิวน้ำ ศพกลับหายไปอย่างไร้ร่องรอยอีกครั้ง ตำรวจยืนรออยู่เกือบครึ่งชั่วโมงแต่ศพไม่โผล่ขึ้นมาอีก พ่อแม่นายจตุพลต้องจุดธูปบอกกล่าวว่า พ่อแม่มารับแล้ว เรียกให้กลับบ้าน ขณะเดียวกันแม่ของเพื่อนนายจตุพลตะโกนบอกซ้ำว่า “แบงค์พ่อแม่มารับแล้วลูก กลับบ้านเถอะ” จากนั้นศพก็โผล่ขึ้นมาบนผิวน้ำอีกครั้ง ตำรวจที่รออยู่กระโดดลงไปดึงศพแต่พลาดถูกคลื่นซัดขาขูดเพรียงเป็นแผลเหวอะหวะ จังหวะเดียวกัน กลุ่มเจ็ตสกีชายหาดที่มาช่วยค้นหากระโดดลงไปมัดศพใช้เจ็ตสกี ลากพ้นโขดหิน นำขึ้นเรือยางเป็นผลสำเร็จท่ามกลางเสียงปรบมือของชาวบ้านที่มาลุ้นการค้นหาศพอย่างใจจดใจจ่อเป็นจำนวนมาก

ขณะเดียวกัน ร.ต.ท.หญิง พรชนก เลิศอาวาส พงส.สภ.หัวหิน ร่วมชันสูตรศพนายจตุพล พบว่าศพซีดเผือด มีรอยขีดข่วนทั่วตัวคาดว่าครูดกับโขดหินใต้น้ำ ส่งศพไปชันสูตรที่ รพ.หัวหิน แพทย์ระบุสาเหตุการตายจากการขาดอากาศหายใจ จากนั้นเจ้าหน้าที่มูลนิธิสว่างหัวหินธรรมสถานช่วยนำศพส่งไปบำเพ็ญกุศลที่วัดเกาะสุวรรณาราม เขตสายไหม กรุงเทพฯ ตามความประสงค์ญาติผู้ตาย

สอบสวนเบื้องต้นทราบว่าเมื่อวันที่ 30 ธ.ค.ที่ผ่านมา ผู้ตายกับเพื่อนชายหญิงเรียนสถาบันเดียวกันรวม 8 คน มาเที่ยวฉลองเทศกาลปีใหม่ที่หัวหิน โดยพักค้างคืนในตัวเมืองหัวหิน 1 คืน เดิมมีกำหนดกลับในวันที่ 31 ธ.ค. แต่ทั้งหมดตัดสินใจอยู่ต่ออีก 1 คืนเพราะหาที่พักต่อได้ พอตอนเช้าวันเกิดเหตุทั้งหมดเช่ารถ จยย. 3 คัน ขี่ไปจอดที่สำนักสงฆ์ถ้ำเขาเต่า แล้วเดินลัดเลาะเขามุ่งหน้าไปชมวิวหาดทรายน้อย ระหว่างทางได้รวมกลุ่มถ่ายรูปบนโขดหินที่ยื่นออกไปในทะเลราว 70 เมตร ขณะผู้ตายยืนโพสท่าให้เพื่อนถ่ายรูปจู่ๆเกิดลื่นตกลงไปในทะเลท่ามกลางความตกตะลึงของเพื่อนๆ ซึ่งเพื่อนๆพยายามปีนลงไปช่วยแต่ไม่ทันกาลนายจตุพลถูกคลื่นซัดจมหายไปต่อหน้าต่อตา

ผู้สื่อข่าวรายงานเพิ่มเติมอีกว่า หลังเกิดเหตุทีมค้นหาศพได้พยายามค้นหาหวังช่วยเหลือนายจตุพลแต่ไม่สำเร็จ ขณะที่พ่อแม่นายจตุพลเดินทางมาดูการค้นหาของเจ้าหน้าที่ตั้งแต่เมื่อคืนวันเกิดเหตุ กระทั่งเวลาเที่ยงคืนเศษการค้นหาต้องยุติลง เนื่องจากอุปกรณ์ไม่เพียงพอ ประกอบกับคลื่นลมแรงและบริเวณดังกล่าวมืดมาก จนกระทั่งลงมือค้นหากันอีกรอบในตอนเช้า และสามารถกู้ศพขึ้นมาดังกล่าว

ด้านนายสุทธิพงษ์ คล้ายอุดม นายอำเภอหัวหิน เปิดเผยว่าจากการสอบถามเพื่อนผู้ตายทราบว่า ระหว่างที่ผู้ตายกับเพื่อนเดินอยู่ตามโขดหินชายนํ้าเพื่อจะถ่ายภาพ มีบางส่วนของโขดหินมีนํ้าทะเลซัดขึ้นมาเปียกและลื่นมาก พยายามเดินเลี่ยงไปเหยียบในส่วนที่แห้งแล้ว แต่ผู้ตายเหยียบพลาดไปเหยียบตะไคร่นํ้าลื่นเสียหลักไถลลงไปในทะเล เพื่อนๆพยายามลงไปช่วยดึงมือขึ้นมา แต่ได้ถูกคลื่นซัดกระเด็นกระดอน จนบางคนล้มลงเป็นแผลถลอกตามร่างกาย จนผู้ตายที่พยายามตะเกียก ตะกายสุดชีวิตถูกคลื่นซัดลงสู่นํ้าลึกหายไปต่อหน้าต่อตา ส่วนที่เกิดเหตุเป็นจุดที่มีอันตรายพอสมควร เป็นแค่ทางลัดเลาะไปตามเนินเขาเล็กๆ ทราบว่าเพื่อน คนหนึ่งของผู้ตายเคยเข้าไปได้จึงชักชวนกันไป ปกติบริเวณที่เกิดเหตุจะเป็นจุดที่นักตกปลาจะทราบกันในกลุ่มเล็กๆเท่านั้น ได้ประสานไปยังนายกเทศมนตรีเมืองหัวหินแล้วว่า อาจจะต้องทำป้ายติดตั้งเตือนนักท่องเที่ยวว่าเป็นจุดที่มีอันตรายให้ระมัดระวังจะได้ไม่เกิดเหตุซํ้าอีก

อ่านเพิ่มเติม...

วิดีโอแนะนำ

ส่องผลเลือกตั้งผู้ว่าฯ กทม.ในอดีตใครได้คะแนนเท่าไรกันบ้าง
05:49

ส่องผลเลือกตั้งผู้ว่าฯ กทม.ในอดีตใครได้คะแนนเท่าไรกันบ้าง

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
วันอาทิตย์ที่ 22 พฤษภาคม 2565 เวลา 17:23 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์