'พังหยก' ช้างศิลปิน ซ้อมวาดรูปในหลวงทรงจูงคุณทองแดง โชว์วันพ่อ

ข่าว

'พังหยก' ช้างศิลปิน ซ้อมวาดรูปในหลวงทรงจูงคุณทองแดง โชว์วันพ่อ

ไทยรัฐออนไลน์

2 ธ.ค. 2558 19:40 น.

พังหยก ช้างอายุ 13 ปีแห่งสวนนงนุช วาดภาพลายเส้นพ่อหลวงทรงจูงคุณทองแดง เพื่อเตรียมโชว์ศิลปะบนปลายงวงในวันพ่อแห่งชาติ 5 ธันวาคม 2558 สร้างความประทับใจให้แก่นักท่องเที่ยวชาวต่างชาติเป็นอย่างมาก แทบไม่เชื่อว่าจะมาจากงวงช้าง...

เมื่อวันที่ 2 ธ.ค.58 นายกัมพล ตันสัจจา ผู้อำนวยการสวนนงนุชพัทยา ต.นาจอมเทียน อ.สัตหีบ จ.ชลบุรี เปิดเผยว่า ได้มอบหมายนายพลกิตตน์ โสดร ผู้จัดการฝ่ายประชาสัมพันธ์ สวนนงนุชพัทยา ดำเนินการฝึกซ้อมลูกช้างชื่อพังหยก อายุ13 ปี วาดภาพลายเส้นพ่อหลวงทรงจูงคุณทองแดง เพื่อเตรียมโชว์ศิลปะบนปลายงวงในวันพ่อแห่งชาติ 5 ธันวาคม 2558

นายพลกิตตน์ โสดร ผู้จัดการฝ่ายประชาสัมพันธ์ สวนนงนุชพัทยา กล่าวว่าพังหยก สามารถลากลายเส้นภาพเหมือนพ่อหลวงได้อย่างแม่นยำ ซึ่งได้สร้างความประทับใจให้แก่นักท่องเที่ยวชาวต่างชาติเป็นอย่างมาก สำหรับกระแสช้างวาดภาพลายเส้นพ่อหลวงได้รับความสนใจอย่างมากจากประชาชนทั่วประเทศ บางคนไม่เชื่อว่าเป็นศิลปะบนปลายงวงช้างจริงๆ จึงได้มีนักท่องเที่ยวเข้ามาชมการฝึกซ้อมของช้างเป็นจำนวนมาก

ในปีนี้ สวนนงนุชจัดกิจกรรมในวันพ่อแห่งชาติ ได้ยึดถือโอกาสนี้คืนกำไรสู่สังคม และถวายอีก 1 ความดี โดยให้พสกนิกรของพระองค์ท่าน โดยเฉพาะผู้ที่อยู่ในสถานะความเป็น “พ่อ” ให้ลูกพาพ่อเข้าเที่ยวชมสวนนงนุชฟรีในวันพ่อแห่งชาติ 5 ธันวาคม เพื่อสร้างความรัก ส่งเสริมความอบอุ่น ความสามัคคีในครอบครัวให้แน่นแฟ้นยิ่งขึ้น

นอกจากนี้ยังได้จัดกิจกรรมพิเศษ มีขบวนแห่ช้างกว่า 40 เชือก จัดนักแสดงรำถวายพระพรต่อพระบรมฉายาลักษณ์ของพระองค์ท่าน เพื่อโชว์ให้นักท่องเที่ยวชาวไทยและชาวต่างประเทศ พลายเบิร์ด หมอบคลานถวายพวงมาลัยต่อหน้าพระบรมฉายาลักษณ์ ช้าง 3 เชือก โชว์ศิลปะบนปลายงวงช้างอีกด้วย

อ่านเพิ่มเติม...

วิดีโอแนะนำ

"แม่แตงโม" โชว์ลูกคอ "ใต้ร่มมลุลี" เชื่อ ลูกตาย โยง "ฆาตกรรมอำพราง"
00:33

"แม่แตงโม" โชว์ลูกคอ "ใต้ร่มมลุลี" เชื่อ ลูกตาย โยง "ฆาตกรรมอำพราง"

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
วันศุกร์ที่ 27 พฤษภาคม 2565 เวลา 13:47 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์