ออกหมายจับ1 แก๊งฮาร์เลย์อุ้มหนุ่มออสซี่! หายตัวไร้วี่แวว

ข่าว

ออกหมายจับ1 แก๊งฮาร์เลย์อุ้มหนุ่มออสซี่! หายตัวไร้วี่แวว

ไทยรัฐออนไลน์

1 ธ.ค. 2558 19:12 น.

ตร.ชลบุรี ประชุมติดตามคดี 5 คนร้ายลักพาตัวนักธุรกิจหนุ่มออสซี่ ออกหมายจับแล้ว 1 คน พบอยู่แก๊งฮาร์เลย์ใหญ่ มีประวัติพัวพันยาเสพติด สันนิษฐาน ผู้เสียหายล่วงรู้ความลับ คาดมีคนไทยร่วมก่อเหตุด้วย ตั้งเป้า 2 วัน คืบหน้ามากขึ้น

เมื่อเวลา 10.00 น. วันที่ 1 ธ.ค. 58 ที่ สภ.เมืองพัทยา พ.ต.อ.ปรัชญา ประสานสุข รอง ผบก.ภ.จว.ชลบุรี พ.ต.อ.ฐิตวัฒน์ สุริยฉาย ผกก.สส.ภ.จว.ชลบุรี พ.ต.อ.สุขทัศน์ พุ่มพันธุ์ม่วง ผกก.สภ.เมืองพัทยา ร่วมประชุมติดตามความคืบหน้ากรณี 5 คนร้ายต่างชาติ ลักพาตัว Mr.Wayne Scnheider อายุ 37 ปี นักธุรกิจชาวออสเตรเลีย ขึ้นกระบะหายไปจากหมู่บ้านจอมเทียน ปาร์ค วิลล่า ต.หนองปรือ อ.บางละมุง จ.ชลบุรี โดยการประชุมครั้งนี้ประกอบด้วย ตำรวจชุดสืบสวนตำรวจภูธรภาค 2 ชุดสืบสวน ภ.จว.ชลบุรี ชุดสืบสวน สภ.เมืองพัทยา ชุดสืบสวนตำรวจท่องเที่ยว และเจ้าหน้าที่ชุดสืบสวนตรวจคนเข้าเมือง จ.ชลบุรี ใช้เวลาประชุมกว่า 1 ชม.

พ.ต.อ.สุขทัศน์ เปิดเผยภายหลังการประชุมว่า เป็นการประชุมสรุปความคืบหน้าของคดี แบ่งงานลงพื้นที่ในการติดตามตัวผู้เสียหายและกลุ่มคนร้าย โดยเบื้องต้นได้ออกหมายจับ Mr.Antonio Bagnato แล้ว ส่วนประเด็นในการก่อเหตุยังไม่แน่ชัด นอกจากนั้น จากการตรวจสอบประวัติกลุ่มคนร้าย พบว่าอยู่ในกลุ่มมอเตอร์ไซค์ฮาร์เลย์ขนาดใหญ่ ชื่อกลุ่มเฮลส์ แองเจิล (Hells Angels) ซึ่งบุคคลที่มีส่วนเกี่ยวข้องนั้น ทางตำรวจออสเตรเลีย มีรายชื่อในการเฝ้าติดตามพฤติกรรม อาจจะมีส่วนพัวพันเรื่องยาเสพติด ส่วนขณะนี้ยังไม่มีเบาะแสเกี่ยวกับกลุ่มคนร้ายหรือผู้เสียหาย

ทั้งนี้ที่ สภ.เมืองพัทยา มีเจ้าหน้าที่จากสถานทูต และตำรวจออสเตรเลีย เข้าร่วมการติดตามคนร้ายด้วย พร้อมทั้งให้ข้อมูลตำรวจไทยว่า คนร้ายกลุ่มนี้เกี่ยวข้องกับยาเสพติด ตำรวจออสเตรเลีย ได้ติดตามพฤติกรรมมาโดยตลอด และเชื่อว่าผู้ถูกกระทำน่าจะไปรู้ความลับของคนกลุ่มนี้ จึงเดินทางเข้ามาประเทศไทยเพื่อหนี แต่ท้ายที่สุดก็ถูกจับตัวไป ซึ่งคาดว่ามีคนไทยร่วมด้วย

ด้าน พล.ต.ต.อำพล บัวรับพร ผบก.ภ.จว.ชลบุรี กล่าวว่า ติดตามคดีมาโดยตลอด และสั่งการให้ตำรวจตรวจสอบทุกช่องทาง ไม่ว่าจะเป็นกล้องวงจรปิด เต็นท์รถเช่าทั้งหมดในเมืองพัทยา และสถานที่ใกล้เคียง นอกจากนั้น สั่งการให้ตำรวจ 5 สภ. ในเขตติดต่อ ทั้ง สภ.แหลมฉบัง สภ.ห้วยใหญ่ สภ.หนองปรือ สภ.นาจอมเทียน และ สภ.บางละมุง ร่วมกันหาข่าวติดตามจับกุมแก๊งคนร้ายข้ามชาติรายนี้มาดำเนินคดีให้ได้โดยเร็ว เพราะเป็นคดีอุกฉกรรจ์ อยู่ในความสนใจของประชาชนและผู้บังคับบัญชา จากนั้นจะได้เรียก Mr.Julien Patrick Christian Paul Duvivier อายุ 26 ปี ชาวฝรั่งเศส ที่เป็นเพื่อนผู้เสียหายมาสอบปากคำเพิ่มเติมเพื่อหาเบาะแสต่อไป

ล่าสุด เมื่อเวลา 15.00 น. ผบก.ภ.จว.ชลบุรี เดินทางไปยัง สภ.เมืองพัทยา เพื่อติดตามความคืบหน้าคดี โดยกล่าวว่า ขณะนี้มีทั้งกองปราบปราม ตำรวจท่องเที่ยว ตำรวจ ตม. รวมถึงตำรวจออสเตรเลีย เข้ามาร่วมติดตามความคืบหน้าและคลี่คลายคดี เบื้องต้นประสานสถานทูตออสเตรเลีย เพื่อขอประวัติของผู้เสียหายว่าทำธุกิจอะไรบ้าง เชื่อว่าทั้งผู้เสียหายและกลุ่มผู้ก่อเหตุยังไม่ออกนอกประเทศ

ส่วนปมการก่อเหตุยังไม่สามารถตอบได้ เนื่องจากผู้ก่อเหตุและผู้เสียหายมีความสนิทสนมกัน อีกทั้งก่อนเกิดเหตุมีการนั่งทานอาหารร่วมกันจึงทำให้ยากแก่การสืบสวน ประเด็นหลักในขณะนี้คือต้องหาตัวผู้เสียหายให้เจอก่อนว่าไปอยู่ที่ใด ยังปลอดภัยหรือไม่ ซึ่งคาดว่าภายใน 2 วันนี้ อาจได้ความคืบหน้าเกี่ยวกับคดีได้พอสมควร.

อ่านเพิ่มเติม...

วิดีโอแนะนำ

นี่มันตี๋ใหญ่! วีรกรรมแบบพีกๆ กระบะเมาแล้วขับ โดดลงคลองหนีตำรวจซุกใต้ผักตบ
05:42

นี่มันตี๋ใหญ่! วีรกรรมแบบพีกๆ กระบะเมาแล้วขับ โดดลงคลองหนีตำรวจซุกใต้ผักตบ

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
วันศุกร์ที่ 20 พฤษภาคม 2565 เวลา 21:52 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์