เดินชนในผับ โจ๋ถูกอริยกพวกรุมตี ดับ 1 เจ็บ 2

ข่าว

เดินชนในผับ โจ๋ถูกอริยกพวกรุมตี ดับ 1 เจ็บ 2

ไทยรัฐออนไลน์

7 พ.ย. 2557 21:30 น.

บันทึก

หนุ่มจี้ ตร. ล่าตัวอริกว่า 20 คน หลังยกพวกมารุมทำร้ายจนญาติเสียชีวิต ส่วนตัวเองเจ็บ เหตุมองหน้าในผับ ย่านพัทยาเหนือ ด้าน รอง ผบก.ภ.จว.ชลบุรี ยันให้ความเป็นธรรม ชี้เป็นคดีอุกฉกรรจ์...

เมื่อเวลา 22.00 น. วันที่ 6 พ.ย. นายอำนวย หรือบังเดส สลามเต๊ะ อายุ 30 ปี พร้อมด้วยญาติ ได้เข้าร้องเรียนกับ พ.ต.อ.ศุภธีร์ บุญครอง รอง ผบก.ภ.จว.ชลบุรี รักษาราชการแทน ผกก. สภ.เมืองพัทยา หลังจากตนเองและลูกพี่ลูกน้อง เข้าไปเที่ยวในสถานบันเทิงชื่อดังแห่งหนึ่ง บริเวณพัทยาเหนือ แล้วถูกคู่อริยกพวกกว่า 20 คน ซึ่งเป็นพนักงานรักษาความปลอดภัยหรือการ์ด พร้อมวินรถจักรยานยนต์รับจ้าง บริเวณหน้าสถานบันเทิงดังกล่าว ใช้ไม้ตี จน นายอานนท์ หรือบังหมั้น เดวิเลาะ อายุ 25 ปี เลือดคั่งในสมองและเสียชีวิตในเวลาต่อมา ส่วนตนและเพื่อนอีกคน ได้รับบาดเจ็บ

นายอำนวย เปิดเผยว่า เมื่อช่วงคืนของวันที่ 6 ที่ผ่านมา ตนและญาติที่นับถือกันเป็นลูกพี่ลูกน้องรวม 5 คน เข้าไปเที่ยวในสถานบันเทิงดังกล่าว ในระหว่างดื่มกินอยู่ในผับ เพื่อนในกลุ่มเกิดไปชนกับกลุ่มลูกค้าเที่ยวอยู่ในร้านเดียวกัน จึงทำให้กลุ่มดังกล่าวไม่พอใจ มองหน้าเขม่น พร้อมเดินวนเวียนรอบๆ โต๊ะพวกตนตลอดเวลา ด้วยความกลัวว่าจะถูกทำร้าย จึงได้รีบเช็กบิล เมื่อออกมาบริเวณหน้าผับ ก็พบว่าคนกลุ่มดังกล่าวได้ตามออกมาด้วย ระหว่างที่กำลังจะสตาร์ตรถ จยย. กลับบ้าน คนกลุ่มดังกล่าวได้ตะโกนเรียกพนักงานรักษาความปลอดภัยหรือการ์ด และวินรถจักรยานยนต์รับจ้างบริเวณหน้าสถานบันเทิงดังกล่าว รวมประมาณ 20 คน ลากไม้ที่ซุกซ่อนไว้อยู่ใกล้ๆ ผับ วิ่งกรูเข้ามาตีศีรษะนายอานนท์ จนเลือดคั่งสมอง เสียชีวิต ส่วนพวกตน และเพื่อนอีกคนถูกตีได้รับบาดเจ็บ

หลังเกิดเหตุได้พาญาติไปตรวจสอบภาพกล้องวงจรปิดในสถานบันเทิงดังกล่าว แต่ถูกทางผับปฏิเสธว่ากล้องเสีย ตนและญาติๆ เกรงว่าคดีไม่มีความคืบหน้า และน้องชายซึ่งเป็นญาติอาจจะตายฟรี จึงเข้าพบ พ.ต.อ.ศุภธีร์ บุญครอง รอง ผบก.ภ.จว.ชลบุรี รักษาราชการแทน ผกก. สภ.เมืองพัทยา เพื่อให้ตำรวจเร่งจับกุมคนร้ายมาดำเนินคดีให้เร็วที่สุด

พ.ต.อ.ศุภธีร์ กล่าวว่า หลังจากทราบเรื่องก็ไม่ได้นิ่งนอนใจ เนื่องจากเหตุการณ์ดังกล่าว เป็นคดีอุกฉกรรจ์และสะเทือนขวัญประชาชน โดยสั่งการให้พนักงานสอบสวนเจ้าของคดี ไปสอบสวนพยานแวดล้อม และแบ่งงานให้ตำรวจชุดปราบปรามพิเศษ ไปตรวจสอบภาพวงจรปิด จากการเก็บหลักฐานในจุดเกิดเหตุ ยึดอาวุธไม้คมแฝก 1 ด้าม เบื้องต้นทราบตัวผู้ต้องสงสัยแล้ว คือ นายจักรพันธุ์ บุญพูล อายุ 27 ปี ซึ่งเจ้าหน้าที่ได้จัดทีมติดตามตัวมาสอบสวนแล้ว คาดจะได้ตัวเร็วๆ นี้.

อ่านเพิ่มเติม...

วิดีโอแนะนำ

นาทีระทึก ศึกโรงน้ำแข็ง ปาดหน้า-สาดกระสุนกลางเมือง เดือดปมวิ่งทับเส้นทาง
05:13

นาทีระทึก ศึกโรงน้ำแข็ง ปาดหน้า-สาดกระสุนกลางเมือง เดือดปมวิ่งทับเส้นทาง

ApplicationMy Thairath

วันอังคารที่ 9 สิงหาคม 2565 เวลา 05:20 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายคุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคลไทยรัฐกรุ๊ปเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์