ต่างชาติเหมาลำแห่เที่ยวลอยกระทง'สวนนงนุช'

ข่าว

ต่างชาติเหมาลำแห่เที่ยวลอยกระทง'สวนนงนุช'

ไทยรัฐออนไลน์

6 พ.ย. 2557 03:08 น.

บันทึก

"สวนนงนุช" จัดเต็ม "ลอยกระทง มนต์เสน่ห์แห่งสายน้ำ" ดึงดูดนักท่องเที่ยวต่างชาติ แห่มาร่วมงานกันคึกคัก ถึงขั้นเหมาลำเครื่องบินเพื่อมาดูความงาม ทำให้เศรษฐกิจคึกคัก...

เมื่อเวลา 20.00 วันที่ 5 พ.ย.57 ที่ จ.ชลบุรี นายกัมพล ตันสัจจา ผู้อำนวยการสวนนงนุชพัทยา ได้จัดเทศกาลงานวันลอยกระทง ภายใต้ชื่องาน "ลอยกระทง มนต์เสน่ห์แห่งสายน้ำ"ภายในทะเลสาบสวนนงนุชพัทยา โดยมีนักท่องเที่ยวทั้งชาวไทยและต่างชาติ ให้ความสนใจต่างเข้าร่วมงานด้วยเป็นจำนวนมาก ทั้งนี้ภายในงาน มีการแสดง แสง สี เสียงการแสดงชุดสายน้ำของแผ่นดิน เป็นการบอกเล่าถึง ความเป็นอยู่ของมวลมนุษยโลกที่มีความผูกพันกับสายน้ำ ตลอดจนเกิดเป็นประเพณีสืบทอดต่อกันมาจนถึงปัจจุบัน เป็นการขอขมาพระแม่คงคง หรือสายน้ำที่มีบุญคุณอันยิ่งใหญ่มีคุณประโยชน์ต่อมวลมนุษยโลก และสิ่งมีชีวิตทั้งปวง โดยถือเอาวันเพ็ญเดือน 12 ซึ่งเป็นคืนพระจันทร์เต็มดวง น้ำขึ้นเต็มฝั่งเป็นวันลอยกระทง จนทำให้ชาวต่างชาติให้ความสนใจถึงกับเช่าเหมาลำเครื่องบินเข้ามาประกอบพิธีลอยกระทง และท่องเที่ยวเป็นประจำทุกปี ในช่วงเทศกาลลอยกระทง นอกจากนี้แล้วยังได้จัดให้มีพิธี"ปล่อยโคมไฟ" ลอยประทีปขึ้นสู่อากาศ ตามความเชื่อที่ว่า เป็นการปล่อย ทุกข์โศกปล่อยสิ่งอัปมงคลทั้งหลาย ให้ลอยไปกับโคมไฟ ให้เหลือแต่สิ่งที่ดีๆ ไว้.

อ่านเพิ่มเติม...

วิดีโอแนะนำ

เผยภาพวงจรปิดนาที รถบัสคณะพยาบาล ทับ นักศึกษาแพทย์ดับคาสามแยกใน มข.
00:30

เผยภาพวงจรปิดนาที รถบัสคณะพยาบาล ทับ นักศึกษาแพทย์ดับคาสามแยกใน มข.

ApplicationMy Thairath

วันศุกร์ที่ 12 สิงหาคม 2565 เวลา 09:57 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายคุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคลไทยรัฐกรุ๊ปเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์