ดังทั่วโลก เริ่มแล้วประเพณี ‘วิ่งควายชลบุรี’

ข่าว

ดังทั่วโลก เริ่มแล้วประเพณี ‘วิ่งควายชลบุรี’

ไทยรัฐออนไลน์

7 ต.ค. 2557 15:42 น.

บันทึก

เริ่มแล้ว ประเพณีหนึ่งเดียวในโลก "วิ่งควายชลบุรี" จัดเป็นครั้งที่ 143 มีแข่งวิ่งควายเร็ว และประกวดควายสวยงาม ผู้คนล้นหลาม ทั้งนักท่องเที่ยว นักข่าวต่างชาติ แห่ทำข่าวเผยแพร่ไปทั่วโลก  

เมื่อเวลา 11.00 น. วันที่ 7 ต.ค. ที่สนามหน้าที่ว่าการอำเภอเมืองชลบุรี นายสนธยา คุณปลื้ม อดีต รมว.วัฒนธรรม เป็นประธานพิธีเปิดงานประเพณีวิ่งควายชลบุรี ครั้งที่ 143 มีนายพงษ์ศักดิ์ ปรีชาวิทย์ รอง ผวจ.ชลบุรี นายเลอสันต์ ศศิพงศ์ นอภ.เมืองชลบุรี นายอภิสิทธ์ ธีระภูวฤทธิ์ นอภ.พานทอง นายวิทยา คุณปลื้ม นายก อบจ.ชลบุรี นายณรงค์ชัย คุณปลื้ม นายกเทศมนตรีเมืองแสนสุข นายกำพล วงศ์ทรายทอง นายกเทศมนตรี ต.บางทราย ข้าราชการ และพ่อค้าประชาชน มาร่วมงานอย่างคับคั่ง

นายเดโช คงชยาสุขวัฒน์ นายกเทศมนตรีเมืองชลบุรี เป็นผู้กล่าวรายงานการจัดงานในปีนี้ จากนั้นเวลา 11.00 น. นายสนธยาได้ไปเป็นประธานในพิธีปล่อยการแข่งขันวิ่งควาย โดยมีประชาชนชาวไทยในพื้นที่และจังหวัดใกล้เคียง ตลอดจนชาวต่างชาติ หลั่งไหลเดินทางมาจากทั่วสารทิศ ร่วมชมการแข่งขันเป็นจำนวนมาก โดนปีนี้มีทั้งควายเข้าร่วมแข่งขันวิ่งควายเร็ว และประกวดควายสวยงาม

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า นักท่องเที่ยวทั้งชาวอเมริกัน เกาหลี ญี่ปุ่น รวมทั้งนักข่าวต่างชาติ ได้ให้ความสนใจประเพณีการแข่งควายของ จ.ชลบุรี เป็นอย่างมาก ต่างตั้งใจมาดูและทำข่าวเผยแพร่ไปทั่วโลก ท่ามกลางกองเชียร์ที่ตามมาเชียร์ควายในท้องถิ่น ที่ถูกนำมาวิ่งแข่ง ส่งเสียเชียร์ท่ามกลางบรรยากาศที่สนุกสนาน.

หนึ่งเดียวในโลก 'วิ่งควาย' ชลบุรี ทั้งหมด 5 ภาพ

เก็บตกประเพณีหนึ่งเดียวในโลก การแข่งขัน "วิ่งควาย" จ.ชลบุรี ซึ่งจัดเป็นครั้งที่ 143 วานนี้ (7 ต.ค.) มีการแข่งวิ่งควายเร็ว และประกวดควายสวยงาม โดยมีนักท่องเที่ยว ทั้งชาวไทย และชาวต่างชาติ เข้าร่วมงานคึกคัก
อ่านเพิ่มเติม...

วิดีโอแนะนำ

วิคกี้ แฟน เวียร์ ศุกลวัฒน์ โชว์สกิลพูด 4 ภาษา บอกเลยว่าทั้งสวยและเก่ง
00:23

วิคกี้ แฟน เวียร์ ศุกลวัฒน์ โชว์สกิลพูด 4 ภาษา บอกเลยว่าทั้งสวยและเก่ง

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
วันอาทิตย์ที่ 26 มิถุนายน 2565 เวลา 10:49 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์