พิตบูลโดนวางยา ฮึดงับแก๊งตีนแมว

ข่าว

พิตบูลโดนวางยา ฮึดงับแก๊งตีนแมว

ไทยรัฐออนไลน์

4 ต.ค. 2557 06:30 น.

บันทึก

เลือดสาดปีนรั้วหนี ไม่ทันได้ทรัพย์สิน หมาไทยอีกตัวม้วย

พิตบูลจอมอึดโดนยาเบื่อยังไล่ฟัดตีนแมวเผ่นหนีกระเจิง ขณะเกิดเหตุเพื่อนบ้านได้ยินเสียงหมาเห่า และเห็นเจ้า “ชีวาส” ไล่กัด 2 คนร้ายที่บุกเข้าไปในบ้านเลือดสาด ต้องปีนรั้วหนีไปขึ้นรถเก๋งที่เพื่อนติดเครื่องรออยู่พาหลบหนีโดยไม่ได้ทรัพย์สินแม้แต่ชิ้นเดียว เจ้าของบ้านทราบข่าวรีบมาดู เจอหมาพันธุ์ดุนอนพะงาบๆ เลยนำไข่ดิบกรอกปากอาเจียนออกมาเป็นไก่ ก่อนนำส่งโรงพยาบาลสัตว์ ส่วนหมาพันธุ์ไทยหลังอานเพศเมียอีกตัวถูกยาเบื่อตายน่าเวทนา ตำรวจสอบยังไม่ฟันธงคนร้ายต้องการลักทรัพย์หรือมีอะไรแอบแฝง หลังขับรถมาดูลาดเลาถามหาเจ้าของบ้านถึง 5 วันติด

เหตุสุนัขพิตบูลสุดอึดโดนยาเบื่อยังไล่งับโจรลักทรัพย์เผ่นหนีกระเจิงรายนี้ เปิดเผยเมื่อเวลา 18.40 น.วันที่ 3 ต.ค. พ.ต.ท.ภูมิพัฒน์ นามพุทธา พนักงานสอบสวน สภ.บางละมุง จ.ชลบุรี รับแจ้งเหตุมีคนร้ายวางยาเบื่อสุนัขและพยายามบุกงัดบ้านเลขที่ 37/59 ซอยหอศิลป์ ใกล้เคียง ร.ร.เมืองพัทยา 11 หมู่ 6 ต.นาเกลือ และถูกสุนัขไล่กัดจนคนร้ายหลบหนี ไปตรวจสอบพบเป็นบ้านชั้นเดียว ที่ประตูกระจกด้านหน้าติดสติกเกอร์ชื่อบริษัทศรีธนาพาน จำกัด มี น.ส.วริยา สมบูรณ์ อายุ 36 ปี เจ้าของบ้าน ยืนรออยู่ในสภาพตื่นตกใจ

ตรวจสอบบริเวณโต๊ะรับแขกหน้าบ้านพบซากสุนัขไทยหลังอานพันธุ์เพชรเมืองตราด เพศเมีย วัย 8 เดือน ชื่อ “ปาล์มมี่” นอนตายอยู่ที่พื้น 1 ตัว ส่วนประตูไม้หลังบ้านพบร่องรอยถูกคนร้ายงัดได้รับความเสียหาย และพบเหล็กชะแลงยาวประมาณ 1 เมตร ตกอยู่ 1 อัน และรอยเลือดคาดว่าน่าจะเป็นเลือดของคนร้ายกระเซ็นติดกำแพงบ้านจำนวนมาก นอก จากนี้ ทราบว่ายังมีสุนัขพันธุ์พิตบูล เทอเรีย เพศผู้อีกตัว “ชีวาส” ถูกวางยาเบื่อ แต่เจ้าของบ้านนำไข่ไก่ดิบให้กินจนช่วยเหลือและพาส่งไปโรงพยาบาลสัตว์ใกล้เคียงแล้ว

น.ส.วริยาให้การว่า ปกติบ้านหลังนี้จะพักอาศัยอยู่กับสามีชื่อนายอติวิชณ์ จันทร์วรันธร อายุ 34 ปี อาชีพรับเหมาก่อสร้าง ก่อนเกิดเหตุตนออกไปทำธุระนอกบ้าน ส่วนสามีไปดูไซต์งาน กระทั่งเพื่อนบ้านโทรศัพท์มาบอกว่ามีคนร้ายบุกงัดบ้านรีบกลับมาดูพร้อมกับญาติๆจำนวนหนึ่ง เมื่อมาถึงพบเจ้า “ปาล์มมี่” สุนัขพันธุ์ไทยหลังอาน ถูกวางยาเบื่อตาย ส่วนเจ้า “ชีวาส” สุนัขพันธุ์พิตบูลถูกยาเบื่ออาการร่อแร่ จึงรีบนำไข่ไก่ดิบมากรอกปากเพื่อให้อา เจียนออกมาเป็นชิ้นไก่ ก่อนให้ญาติรีบนำส่งโรงพยาบาลสัตว์ ล่าสุดอาการปลอดภัยแล้ว

สอบถามเพื่อนบ้านทราบว่า ก่อนเกิดเหตุได้ยินเสียงสุนัขเห่ากระโชก และเห็นเจ้า “ชีวาส” ไล่กัดคนร้ายเป็นชายฉกรรจ์ 2 คนจนต้องวิ่งหนีปีนรั้วกำแพงไปขึ้นรถเก๋งมิตซูบิชิ สีดำ ทะเบียน 4220 ชลบุรี ไม่ทราบหมวดอักษร มีเพื่อนอีกคนติดเครื่องรออยู่ริมถนนสาย 7 ตอน 5 มุ่งหน้าถนนเลียบทางรถไฟ โดยคนร้ายยังไม่ทันได้ทรัพย์สินอะไรไปแม้แต่ชิ้นเดียว ตนไม่ทราบจริงๆว่าคนร้ายบุกงัดบ้านกลางวันแสกๆและใช้ยาเบื่อหมาต้องการอะไรกันแน่ เพราะทรัพย์สินในบ้านส่วนใหญ่ไม่ได้มีของมีค่ามากมายอะไรนัก เมื่อไม่กี่วันมานี้ก็เคยมีคนร้ายพยายามบุกเข้ามางัดบ้านมาแล้ว แต่หมาทั้ง 2 ตัวที่เลี้ยงไว้เฝ้าบ้านเห่าจนคนร้ายล่าถอยไป ก่อนย้อนกลับมาใช้ยาเบื่อหมาตายไป 1 ตัว ดีที่เจ้า “ชีวาส” ไม่ตายไล่กัดคนร้ายจนต้องหนีกระเจิง

ขณะเดียวกัน ตำรวจสอบปากคำพยานเป็นพนักงานร้านอาหารใกล้จุดเกิดเหตุทราบว่า เห็นกลุ่มชายฉกรรจ์ต้องสงสัยประมาณ 4-5 คนขับรถเก๋งมาจอดทำทีเดินมาซื้อของและรับประทานอาหาร พร้อมกับถามหานายอติวิชณ์ เจ้าของบ้านถึง 5 วัน ติด กระทั่งวันนี้มีคนร้ายลักษณะใกล้เคียงกันบุกเข้ามางัดบ้านผู้เสียหายและใช้ยาเบื่อหมาตายไป 1 ตัว อย่างไรก็ตามเบื้องต้นเจ้าหน้าที่ยังไม่สามารถสรุปสาเหตุได้ว่าคนร้ายบุกงัดบ้านเพื่อต้องการทรัพย์สิน หรือมีเบื้องหลังอะไรหรือไม่ จึงต้องรอสอบปากคำนายอติวิชณ์อีกครั้ง

อ่านเพิ่มเติม...

วิดีโอแนะนำ

ขนหัวลุก พ่อค้าขายลอตเตอรี่ ขายให้ใครริมทาง
02:21

ขนหัวลุก พ่อค้าขายลอตเตอรี่ ขายให้ใครริมทาง

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
วันศุกร์ที่ 1 กรกฎาคม 2565 เวลา 09:04 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์