ชื่นชม! 2ด.ช.กตัญญู ต่อยมวยช่วยครอบครัว-ดูแลยายป่วย

ข่าว

ชื่นชม! 2ด.ช.กตัญญู ต่อยมวยช่วยครอบครัว-ดูแลยายป่วย

ไทยรัฐออนไลน์

1 ต.ค. 2557 11:32 น.

บันทึก

น่าชื่นชม 2 เด็กชาย วัย 12 และ 13 ขวบ ยอดกตัญญู ต่อยมวยหาเลี้ยงครอบครัว เผยอยากสร้างฐานะให้พ่อแม่ และเลี้ยงดูยายที่กำลังป่วย เผยมี "บัวขาว" เป็นไอดอล ด้านพ่อสุดภูมิใจช่วยผลักดัน ส่วนครูยกย่องพร้อมช่วยเหลือเรื่องการเรียน

วันที่ 1 ต.ค.57 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ได้ทราบว่ามีนักเรียน 2 พี่น้องยอดกตัญญู หาเงินเลี้ยงพ่อแม่และยายที่เจ็บป่วย อยู่ที่บ้านไม่มีเลขที่ ม.1 ต.บ้านฉาง อ.บ้านฉาง จ.ระยอง จึงเดินทางไปตรวจสอบ

เมื่อไปถึงพบ เป็นบ้านไม้ชั้นเดียว มีนายสมพร สำโรง อายุ 41 ปี เจ้าของบ้าน นางรำไพ บุญชิต อายุ 38 ปี ภรรยา นางพิกุล บุญชิต อายุ 64 ปี โดยนายสมพร เปิดเผยว่าตนมีอาชีพรับจ้างทั่วไปสถานที่อยู่ตรงนี้เป็นที่เช่าอยู่มาครบ 10 ปี มีลูกชาย 2 คน คนโตชื่อ ด.ช.ปรีดา สำโรง อายุ 13 ปีใช้ชื่อชกมวย "รถเดือด ศิษย์พรพยัคฆ์" เรียนหนังสือ ม.1 โรงเรียน เทศบาลมาบตาพุด คนรอง ด.ช.บุญส่ง สำโรง อายุ 12 ปี ใช้ชื่อนักมวย "รถด่วน ศิษย์พรพยัคฆ์" เรียนหนังสือ ป.6 ส่วนลูกคนเล็กลูกสาว ด.ญ.ฉวีวรรณ อายุ 3 ขวบ

ฝึกหนัก เพราะฝันถึงแชมป์
ฝึกหนัก เพราะฝันถึงแชมป์

"ผมเคยเป็นนักมวยชกที่บ้านเกิดบุรีรัมน์ ได้ สัก 10 ครั้งก็เลิกไม่ดังอะไรลูกโตขึ้นจึงเล่าการเป็นนักมวยให้ฟัง ลูกชายทั้งสองบอกว่าอยากจะสร้างฐานะให้ครอบครัว ให้พ่อแม่ที่มีความเป็นอยู่ลำบากได้สบายขึ้น ยายก็ป่วยเป็นโรคหอบหืด จึงสร้างค่ายมวยในบ้านฝึกซ้อม จึงเริ่มด้วยการเป็นครูผู้สอน"

นายสมพร เปิดเผยอีกว่า พยายามช่วยลูกฝึกซ้อม หลังจากรับจากหน้าโรงเรียน ก็จะให้ลูกวิ่งกลับบ้าน ด้วยระยะทางประมาณ 7 กม. เมื่อถึงบ้านก็จะลงนวมซ้อมเตะกระสอบทราย จากนั้น ก็ให้วิ่งต่อไปค่ายมวยประมาณ 300 เมตร โดยมีภรรยามานั่งดูขอบเวทีตนสอนและลูกซ้อม

นายสมพร เผยต่อว่า ลูกชายคนโตได้พักการต่อยไป 2 ปี เนื่องจากไปผ่าตัดไส้ติ่ง ตอนนี้เริ่มกลับมาซ้อมจริงจังแล้ว ส่วนลูกคนเล็กต่อยเก่งชกมาแล้ว 50 กว่าครั้งแพ้เพียง 5 ครั้งเงินรายได้ค่าชกทั้งสองจะไม่จับเงินยกให้แม่หมดรายได้ชกครั้งละ 2,000 บาท จะยกโขยงไปเชียร์กันหมดบ้าน

กราบแม่ก่อนไปเรียน
กราบแม่ก่อนไปเรียน

"ภูมิใจตัวลูกไม่ติดเกมการพนัน ยาเสพติดทั้งสองชกมวยเงินให้พ่อแม่หมด เขาใฝ่ฝันอยากเป็นแชมป์เอาเข็มขัดมาโชว์ อยากต่อยมวยเวทีใหญ่ ราชดำเนิน ลุมพินี ช่อง 7 หรือ ช่อง 3 แต่การเรียนก็ไม่ดีมากนักเพราะเวลาไปต่อยมวยกลับดึกรุ่งขึ้นหยุดพัก ต่อยเจ็บมาก็ต้องหยุด ไม่กล้าบอกครูเดี๋ยวเขาจะว่าเอาปล่อยไปตามเรื่องตามราวพยายามให้ดีที่สุดเรียนให้ได้มากที่สุด" พ่อสองเด็กชายนักสู้ กล่าว  

ด้าน ด.ช.ปรีดา หรือ "รถเดือด" กล่าวว่า ตนพยายามที่จะทำดีที่สุดเพื่อครอบครัวมีฐานะที่ดีขึ้นกว่าเก่า จะต่อยเพื่อเข็มขัดให้พ่อแม่เชยชมให้ได้

ขณะที่ ด.ช.บุญส่ง หรือ "รถด่วน" กล่าวว่า ตนพยามยามฝึกซ้อมให้หนักเพื่ออยากจะได้แชมป์มวยไทย เอาเงินเลี้ยงพ่อแม่ ยายที่ป่วย อยากชกเวทีมวยดังของประเทศจะมีเงินมากๆ เลี้ยงพ่อแม่ ชอบมวยบัวขาว บัญชาเมฆ จะเอาอย่าง

ส่วน นายสมควร ทองเรือง ผอ.โรงเรียนเทศบาลมาบตาพุด เผยว่า ขอยกย่องสรรเสริญเด็กทั้งสองกตัญญูต่อยมวยเลี้ยงพ่อแม่ ยายถึงแม้ว่าเงินยังไม่ได้มากมายแต่ก็เพราะนิสัยเด็กไม่ให้หมกมุ่นยาเสพติด เล่นเกม ทางโรงเรียนก็ทราบว่าเขาไปต่อยมวยเรียนบ้างจะหยุดหลังต่อยมวยก็ไม่ว่าอะไรยังพอเรียนไปได้ก็ไม่ว่าอะไร แต่ถ้าการเรียนล้าหลังมากก็จะต้องช่วยกันติว

อ่านเพิ่มเติม...

วิดีโอแนะนำ

ขนหัวลุก พ่อค้าขายลอตเตอรี่ ขายให้ใครริมทาง
02:21

ขนหัวลุก พ่อค้าขายลอตเตอรี่ ขายให้ใครริมทาง

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
วันเสาร์ที่ 2 กรกฎาคม 2565 เวลา 03:08 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์