รวบเขมรคลิปเกาะล้าน เตะทรายใส่สาวรัสเซีย (ชมคลิป)

ข่าว

  รวบเขมรคลิปเกาะล้าน เตะทรายใส่สาวรัสเซีย (ชมคลิป)

  ไทยรัฐออนไลน์

  7 ก.ย. 2557 05:35 น.

  ได้ตัวแล้วหนุ่มพฤติกรรมฉาว หลังมีคลิปว่อนเน็ตเตะทรายใส่นักท่องเที่ยวสาวชาวต่างชาติบังคับให้ ไปนั่งเก้าอี้ผ้าใบของร้านอาหารบนเกาะล้าน แฉที่แท้เป็นลูกจ้างชาวเขมร อ้างทำจริงตามคำสั่งนายจ้างชาวไทย ระบุเหตุการณ์เกิดขึ้นเมื่อปีที่แล้ว “รักษาการผู้การเมืองชล” ฉุนขาด สั่งล่ามือโพสต์คลิปเพราะสงสัยในเจตนา จงใจทำลายภาพลักษณ์การท่องเที่ยวเมืองไทยหรือไม่ ด้านเมืองพัทยาเตรียมล้อมคอก สนธิกำลังเจ้าหน้าที่หลายหน่วยงานลงคุมเข้มตามชายหาดทุกแห่ง หวั่นเกิดเหตุการณ์ไม่เหมาะสมซ้ำอีก

  จากกรณีมีผู้โพสต์เผยแพร่ภาพหนุ่มคนหนึ่ง เป็นลูกจ้างร้านอาหารและให้บริการเตียงผ้าใบ เดินเข้าไปไล่นักท่องเที่ยวสาวชาวต่างชาติ ขณะกำลังนั่งอาบแดดอยู่ที่ชายหาดแห่งหนึ่งบนเกาะล้าน จ.ชลบุรี บังคับให้ไปใช้บริการเตียงผ้าใบของทางร้าน โดยใช้กิริยาวาจาไม่สุภาพ และไม่สามารถอธิบายเหตุผลให้นักท่องเที่ยวฟังได้ อีกทั้งยังมีการเตะทรายใส่ตัวนักท่องเที่ยวด้วย ซึ่งผู้เข้าชมคลิปต่างวิพากษ์วิจารณ์ถึงพฤติกรรมที่ไม่เหมาะสม พร้อมเรียกร้องให้ คสช. เร่งจัดระเบียบการตั้งเตียงผ้าใบและกางร่มกันแดดตามแหล่งท่องเที่ยวชายทะเลชื่อดังทั่วประเทศ
  เพราะหากเกิดเหตุการณ์ไม่ดีขึ้นกับนักท่องเที่ยวจะส่งผลกระทบต่อภาพลักษณ์การท่องเที่ยวของประเทศ ไทยเป็นวงกว้างนั้น

  ความคืบหน้าเกี่ยวกับเรื่องนี้ เมื่อเวลา 16.30 น.วันที่ 6 ก.ย. พล.ต.ต.ธเนตร์ พิณเมืองงาม รอง ผบช.ภ. 2 รรท.ผบก.ภ.จ.ชลบุรี นายรณกิจ เอกะสิงห์ รองนายกเมืองพัทยา และเจ้าหน้าที่ทหาร มทบ.14 ร่วมแถลงข่าวจับกุมนายปิ้ง อายุ 25 ปี ชาวกัมพูชา ซึ่งเป็นชายคนเดียวกับที่ปรากฏภาพในคลิปฉาวดังกล่าว ปัจจุบันทำงานรับจ้างบนเกาะล้าน เมืองพัทยา สำหรับภาพดังกล่าวเกิดขึ้นตั้งแต่เดือนตุลาคม 2556 ที่ชายหาดนวล บริเวณหน้าร้านขายของของนายชาลี หรือแป๊ะ เบ้าพิมพา นายจ้างชาวไทย

  นายปิ้ง อ้างถึงสาเหตุที่กระทำพฤติกรรมแบบนั้นว่า วันเกิดเหตุเจ้าของร้านสั่งให้ไปไล่นักท่องเที่ยวผู้หญิงชาวรัสเซีย เพราะมาปูผ้าบนชายหาดนั่งบังหน้าร้าน และบังคับให้ไปนั่งที่เตียงผ้าใบของร้านเพราะจะได้เก็บค่าบริการ แต่นักท่องเที่ยวไม่ยอม จึงมีปากเสียงและตนได้แสดงพฤติกรรมไม่เหมาะสมตามที่ปรากฏในคลิปจริง ยืนยันว่าเหตุการณ์เกิดขึ้นเมื่อปีที่แล้ว และตนได้พูดจาขอโทษนักท่องเที่ยวคนดังกล่าวแล้ว

  พล.ต.ต.ธเนตร์ พิณเมืองงาม รอง ผบช.ภ.2 รรท.ผบก.ภ.จ.ชลบุรี เผยว่า ยอมรับว่าคลิปดังกล่าวทำให้เสียภาพพจน์และเสียชื่อเสียงการท่องเที่ยวเมืองไทย แต่ภาพดังกล่าวเกิดมานานแล้ว ตำรวจจะเร่งสืบสวนหาคนนำภาพดังกล่าวออกไปเผยแพร่ เพราะภาพมันเกิดขึ้นนานแล้ว ไม่ใช่ภาพปัจจุบัน ไม่เข้าใจว่าผู้โพสต์คลิปมีจุดประสงค์ใด จงใจทำให้เสียภาพลักษณ์เมืองท่องเที่ยวอย่างเมืองพัทยาเสียหายหรือไม่ เนื่องจากทิ้งช่วงเวลาห่างกันนานถึง 1 ปี จึงนำออกมาเผยแพร่ในโลกโซเชียล ส่วนด้านคดีได้ส่งนายปิ้งให้พนักงานสอบสวน สภ.เมืองพัทยา ตรวจสอบพบว่านายปิ้งยังไม่ได้ขึ้นทะเบียนแรงงานต่างด้าว จึงควบคุมตัวไว้ดำเนินคดีในข้อหาข่มขู่บุคคลอื่นให้เกิดความกลัว ส่วนเจ้าของร้านจะเรียกตัวมาสอบสวน หากพบมีส่วนเกี่ยวข้องหรือพบความผิดที่เกิดขึ้นจะส่งดำเนินคดีตามกฎหมายเช่นกัน

  นายรณกิจ เอกะสิงห์ รองนายกเมืองพัทยา เปิดเผยว่า เมืองพัทยา ได้ร่วมมือกับตำรวจ ฝ่ายปกครอง กรมเจ้าท่า สำนักงานพัทยา และทหาร มทบ.14 ลงพื้นที่เกาะล้าน ตรวจสอบตามชายหาดต่างๆ เพื่อจัดระเบียบและป้องกันไม่ให้มีเหตุการณ์ลักษณะเช่นนี้เกิดขึ้นอีก รวมไปถึงชายหาดอื่นๆ ในเมืองพัทยาด้วย

  อ่านเพิ่มเติม...

  วิดีโอแนะนำ

  ผวา! “ฝีดาษลิง” ระบาดครั้งแรกในโลก ไวรัสจากสัตว์สู่คน พบผู้ติดเชื้อแล้วในยุโรป-สหรัฐฯ
  05:17

  ผวา! “ฝีดาษลิง” ระบาดครั้งแรกในโลก ไวรัสจากสัตว์สู่คน พบผู้ติดเชื้อแล้วในยุโรป-สหรัฐฯ

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  วันพฤหัสที่ 19 พฤษภาคม 2565 เวลา 22:13 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์