เสี่ยสวนผลไม้ คว้า 9 มม.ยิงขมับดับ คาดเครียดปัญหาครอบครัว

ข่าว

เสี่ยสวนผลไม้ คว้า 9 มม.ยิงขมับดับ คาดเครียดปัญหาครอบครัว

ไทยรัฐออนไลน์

6 ก.ย. 2557 22:20 น.

บันทึก

เสี่ยสวนผลไม้ จ.จันทบุรี เขียนจดหมายลาตาย ก่อนคว้า 9 มม.จ่อยิงขมับตนเองดับคารถ คาดเครียดปัญหาครอบครัว...

เมื่อเวลา 15.00 น. วันที่ 6 ก.ย.57 ร.ต.ท.ปราโมทย์ คงนันทะ ร้อยเวร สภ.มะขาม พร้อมด้วย พ.ต.อ.ประเสริฐ เฮงสุวรรณ ผกก.สภ.มะขาม, พ.ต.ท. สมคิด เตชะเสน รอง ผกก.สส., พ.ต.ท.สุเมธ พิมพะ รอง ผกก.ปป., เจ้าหน้าที่วิทยาการ, ตำรวจสืบสวน, แพทย์เวร รพ.มะขาม และกำลังเจ้าหน้าที่กู้ภัย สมาคมสว่างกตัญญูธรรมสถาน จันทบุรี ร่วมกันเดินทางตรวจสอบ เหตุใช้อาวุธปืนทำร้ายร่างกาย และมีผู้เสียชีวิต โดยเหตุเกิดภายในสวนผลไม้ ซ.เขาหล่มใต้ ม.6 ต.ปัถวี อ.มะขาม จ.จันทบุรี

ที่เกิดเหตุ พบรถกระบะโตโยต้าวีโก้ แค็บ สีดำ หมายเลขทะเบียน บม 8337 จันทบุรี จอดอยู่กลางสวนผลไม้ สภาพประตูรถปิดทั้ง 2 ด้าน โดยประตูทางฝั่งคนขับ ถูกลดกระจกลงมาเกือบ 30 ซม. ภายในรถพบศพของ นายสามารถ เขียวมรกต อายุ 49 ปี อยู่บ้านเลขที่ 6/1 ม. 6 ต.ปัถวี อ.มะขาม จ.จันทบุรี เจ้าของสวนผลไม้ที่เกิดเหตุ นั่งอยู่บนที่นั่งคนขับ ลักษณะเอนตัวไปทางฝั่งเบาะผู้โดยสาร สภาพศพมีบาดแผลถูกยิงด้วยอาวุธปืนไม่ทราบขนาด เข้าที่ขมับด้านซ้ายกระสุนเจาะทะลุขมับด้านขวา มันสมองกระจายเต็มรถ

ตรวจสอบภายในรถ พบอาวุธปืนพกสั้นแบบ แมกกาซีน ขนาด 9 มม. ตกอยู่ในซอกเอวด้านซ้ายของผู้ตาย และซองปืนพกชนิดเดียวกัน ตกอยู่บนเบาะที่นั่งข้างคนขับ ขณะเจ้าหน้าที่วิทยาการ นำเอาอาวุธปืนออกมาตรวจสอบพบ มีกระสุนเหลืออยู่ในแมกกาซีน จำนวน 11 นัด ถูกยิงไปแล้ว 1 นัด และยังพบกระดาษโน้ต เขียนด้วยลายมือของผู้ตาย ใจความโดยรวมระบุเรื่อง เครียดกับปัญหาครอบครัวแตกแยก ทางเจ้าหน้าที่จึงได้ตรวจยึดและบันทึกไว้เป็นหลักฐาน

จากการสอบสวน ร.ต.ท.ปราโมทย์ คงนันทะ ร้อยเวรเจ้าของคดี ทราบเบื้องต้นว่า นายโก้ ชัยยะเสน อายุ 29 ปี คนงานชาวลาวลูกจ้างของผู้ตาย เป็นผู้มาพบศพเมื่อเวลาประมาณ 07.30 น. เช้าที่ผ่านมา โดยให้การว่า ก่อนเกิดเหตุเมื่อวาน เวลาประมาณ 13.00 น. ได้โทรศัพท์ หาผู้ตายแล้วหลายครั้ง แต่ไม่มีคนรับสาย และเช้าของวันนี้ ได้พยายามโทรศัพท์หา นายสามารถ นายจ้าง อีกครั้ง แต่ไม่มีคนรับสายเช่นเดิม จึงได้เดินมาดูภายในสวนผลไม้ และมาพบรถกระบะของนายจ้าง จอดดับเครื่องอยู่ เมื่อเปิดประตูเข้าไปดู ก็พบว่า นายสามารถ ได้ใช้อาวุธปืนยิงตัวตายแล้ว จึงได้โทรศัพท์แจ้งเจ้าหน้าที่มาตรวจสอบดังกล่าว

ด้าน พ.ต.ท.สมคิด เตชะเสน รอง ผกก. สืบสวน เปิดเผยว่า จากการตรวจสอบหลักฐานในที่เกิดเหตุ ร่องรอย และวิถีกระสุน ตลอดจนบาดแผลที่พบบนตัวผู้ตาย เบื้องต้น สันนิษฐานว่า น่าจะเป็นการฆ่าตัวตายมากกว่าถูกฆาตกรรม ส่วนสาเหตุน่าจะเกิดจากผู้ตาย มีอาการเครียดเรื่องปัญหาครอบครัว เนื่องจากปัจจุบันไม่ได้ใช้ชีวิตอยู่กินร่วมกับภรรยาและลูกชายอีก 2 คน โดยก่อนจะเสียชีวิต นายสามารถ ผู้ตาย เพิ่งจะไปทำเรื่องถ่ายโอน มอบที่ดินให้กับลูกชายทั้ง 2 คน และได้โทรศัพท์ให้อดีตภรรยา มารับเงินสดจำนวน 200,000 บาท ที่สวนผลไม้ที่เกิดเหตุ ก่อนที่จะเขียนจดหมายลา และตัดสินใจใช้อาวุธปืนพกที่เตรียมมา จ่อขมับระเบิดสมองฆ่าตัวตายภายในรถดังกล่าว.

อ่านเพิ่มเติม...

วิดีโอแนะนำ

สุดทนเพื่อนบ้าน! ยืนด่ามาราธอน-เขย่ารั้วบ้าน รังควานนาน 5 ปี ต้องร้องเพจสายไหมต้องรอดช่วย
05:00

สุดทนเพื่อนบ้าน! ยืนด่ามาราธอน-เขย่ารั้วบ้าน รังควานนาน 5 ปี ต้องร้องเพจสายไหมต้องรอดช่วย

ApplicationMy Thairath

วันพุธที่ 10 สิงหาคม 2565 เวลา 22:45 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายคุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคลไทยรัฐกรุ๊ปเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์