'แม่ทัพอินโดฯ' ชม 'ทหารไทย' สุดเจ๋ง หน่วยเดียวทำได้หลายมิติ

ข่าว

'แม่ทัพอินโดฯ' ชม 'ทหารไทย' สุดเจ๋ง หน่วยเดียวทำได้หลายมิติ

ไทยรัฐออนไลน์

4 ก.ย. 2557 16:51 น.

แม่ทัพภาค 9 อินโดฯ ทึ่งทหารไทย หลังเข้าชมการปฏิบัติการของหน่วย กรม ทพ.1206 กกล.บูรพา หลากหลายมิติ โดยเฉพาะศูนย์การเรียนรู้เศรษฐกิจพอเพียง พร้อมกล่าวชื่นชมทหารไทยทำได้หลายหน้าที่...

เมื่อเวลา 13.30 น. วันที่ 4 ก.ย.57 พ.อ.สันติพงษ์ ธรรมปิยะ รองผู้บัญชการกองกำลังบูรพา พ.อ.พิชิต มีคุณสุต ผบ.ฉก.กรม.ทพ.12 พร้อม ให้การต้อนรับ พล.ต.Wisanu Bawa Tenaya แม่ทัพภาคที่ 9 กองทัพบก อินโดนีเซีย พร้อมคณะฯที่เดินทางมาเยือนกองทัพบกไทย ตามคำเชิญ พล.ท.ธีรชัย นาควานิช แม่ทัพภาคที่ 1 ในโครงการแลกเปลี่ยนการเยือนของนายทหารระดับสูง ตามแผนงานความร่วมมือทางการทหารระหว่างกองทัพบกไทย และกองทัพบกอินโดนีเซีย ประจำปี 2557 ระหว่างวันที่ 2-5 ก.ย. 2557

ดูงาน กกล.บูรพา
ดูงาน กกล.บูรพา

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า พล.ต.Wisanu Bawa Tenaya ได้ชมการปฏิบัติงานของหน่วยต่างๆ เช่น ชมการปฏิบัติการถวายความปลอดภัยบุคคลสำคัญ ชมการปฏิบัติการจัดกำลัง และการปฏิบัติของกองร้อย 3 ภารกิจ จากนั้นได้มาเยี่ยมชมการดำเนินโครงการ ณ ศูนย์การเรียนรู้เศรษฐกิจพอเพียง ที่ ต.ป่าไร่ อ.อรัญประเทศ จ.สระแก้ว ของหน่วยเฉพาะกิจกรมทหารพรานที่ 12 กองกำลังบูรพา จากนั้นจึงเดินทางมาเยี่ยมชมการปฏิบัติของ กองร้อยทหารพรานที่ 1206 พรมแดนอรัญประเทศ เพื่อดูการปฏิบัติของทหารไทย ในการบูรณาการทำงานร่วมกันกับ ด่าน ตม.อรัญประเทศ และ ตร.สภ.คลองลึก พร้อมกันนี้ได้เดินทางไปเยี่ยมชมสะพานมิตรภาพไทย-กัมพูชา หน้าด่านพรมแดนอรัญประเทศ ซึ่งเป็นสะพานเชื่อมต่อระหว่างไทยและกัมพูชา โดยมี จนท.ฝ่ายกัมพูชามาร่วมให้การต้อนรับบนสะพานมิตรภาพไทย-กัมพูชา ด้วย

ดูงาน กกล.บูรพา
ดูงาน กกล.บูรพา

ซึ่งก่อนเดินทางกลับ พล.ต.Wisanu Bawa Tenaya แม่ทัพภาคที่ 9 กองทัพบก อินโดนีเซีย ได้ชื่นชมทหารไทย ที่สามารถปฏิบัติได้หลายรูปแบบ โดยเฉพาะการนำปรัชญาเศรษฐกิจพอเพียงมาเปิดเป็นศูนย์การเรียนรู้เศรษฐกิจพอเพียง มาให้ประชาชนในพื้นที่ได้นำมาปรับใช้.

อ่านเพิ่มเติม...

วิดีโอแนะนำ

นี่มันตี๋ใหญ่! วีรกรรมแบบพีกๆ กระบะเมาแล้วขับ โดดลงคลองหนีตำรวจซุกใต้ผักตบ
05:42

นี่มันตี๋ใหญ่! วีรกรรมแบบพีกๆ กระบะเมาแล้วขับ โดดลงคลองหนีตำรวจซุกใต้ผักตบ

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
วันเสาร์ที่ 21 พฤษภาคม 2565 เวลา 06:07 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์