พบ 'เต่าตนุ' 60 กก. ตายเกยหาดระยอง คาดกินถุงพลาสติก

ข่าว

พบ 'เต่าตนุ' 60 กก. ตายเกยหาดระยอง คาดกินถุงพลาสติก

ไทยรัฐออนไลน์

6 ส.ค. 2557 18:33 น.

บันทึก

พบเต่าตนุลำตัวกว้าง 75 ซม. ความยาว 95 ซม. น้ำหนักประมาณ 60 กก. ตายบนชายหาดแหลมรุ่งเรือง จ.ระยอง คาดกินถุงพลาสติก หรือติดอวนชาวประมง

วันที่ 6 ส.ค.57 มีรายงานว่า เจ้าหน้าที่ศูนย์อนุรักษ์ทรัพยากรทางทะเลและชายฝั่งที่ 1 ได้รับแจ้งจากชาวบ้าน ว่าพบซากเต่าตนุลอยมาติดหาดแหลมรุ่งเรือง อ.เมือง จ.ระยอง หลังรับแจ้งจึงรุดไปตรวจสอบยังที่เกิดเหตุ พร้อมเจ้าหน้าที่ศูนย์วิจัยและพัฒนาทรัพยากรทางทะเลและชายฝั่งอ่าวไทยฝั่งตะวันออก

ที่เกิดเหตุ เป็นชายหาดทะเลแหลมรุ่งเรือง พบซากเต่าตนุเพศเมีย ไม่ทราบอายุ ขนาดลำตัวกว้าง 75 ซม. ความยาว 95 ซม. น้ำหนักประมาณ 60 กก. ตรวจสอบพบว่าตายมาแล้วหลายวัน เนื่องจากมีสภาพขึ้นอืด และเน่าเหม็น

จากการตรวจสอบ ทราบว่า สาเหตุของการตายนั้น ต้องให้เจ้าหน้าที่ศูนย์วิจัยและพัฒนาทรัพยากรทางทะเลและชายฝั่งอ่าวไทยฝั่งตะวันออก นำไปผ่าพิสูจน์เพื่อหาสาเหตุการตายอย่างละเอียดต่อไป เบื้องต้นคาดกินถุงพลาสติกเข้าไป เพราะคิดว่าเป็นแมงกะพรุน เป็นอาหาร หรืออาจจะติดอวนหรือเบ็ดของชาวประมง ทำให้ตายได้เช่นกัน

อ่านเพิ่มเติม...

วิดีโอแนะนำ

ขนหัวลุก พ่อค้าขายลอตเตอรี่ ขายให้ใครริมทาง
02:21

ขนหัวลุก พ่อค้าขายลอตเตอรี่ ขายให้ใครริมทาง

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
วันศุกร์ที่ 1 กรกฎาคม 2565 เวลา 18:03 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์