'น้องแกรมมี่' อาการดีขึ้น เผยมูลนิธิต่างชาติพร้อมดูแลจนโต

ข่าว

  'น้องแกรมมี่' อาการดีขึ้น เผยมูลนิธิต่างชาติพร้อมดูแลจนโต

  ไทยรัฐออนไลน์

  4 ส.ค. 2557 15:10 น.

  สื่อทุกแขนงไทยและเทศติดตามข่าว "แม่อุ้มบุญ" หมอเผย "น้องแกรมมี่" ต้องตรวจอาการ ทั้งระบบหัวใจ ระบบพัฒนาการ ทุก 4 ชั่วโมง ด้านคุ้มครองผู้บริโภคฯ เผยมูลนิธิต่างชาติรับดูแลทั้งหมด จนช่วยเหลือตัวเองได้

  เมื่อเวลา 11.30 น. วันที่ 4 ส.ค ผู้สื่อข่าวเฉพาะกิจ นสพ.ไทยรัฐ ได้เดินทางไปยัง รพ.สมิติเวช ศรีราชา ชลบุรี เพื่อติดตามความคืบหน้าของการรักษา "น้องแกรมมี่" ที่เกิดจากแม่อุ้มบุญ น.ส. ภัทรมล จันทร์บัว อายุ 21 ปี และได้รับการเปิดเผยจากนายวิจิตร พนายิ่งไพศาล ผู้จัดการฝ่ายการตลาดและประชาสัมพันธ์ รพ.ว่า ปัจจุบัน น้องแกรมมี่ อาการดีขึ้น แต่ต้องอยู่ในความดูแลของแพทย์อย่างใกล้ชิด ต้องตรวจร่างกาย ทุก 4 ชม.

  นายวิจิตร เผยว่า ตอนนี้ได้ตรวจระบบหัวใจ ระบบพัฒนาการของเด็ก เพื่อประเมินสถานการณ์โดยรวมทั้งหมดของน้องแกรมมี่ ซึ่งทั่วไปเริ่มดีขึ้น นอกจากนี้ ได้มีเจ้าหน้าที่ของ คณะกรรมการคุ้มครองผู้บริโภค กระทรวงสาธารณสุข แจ้งว่าจะเข้ามาเยี่ยม และจะเข้าสอบถามข้อมูลจาก น.ส.ภัทรมล ในช่วงบ่าย (4 ส.ค.) พร้อมด้วยมูลนิธิอึ้งทรงธรรม

  ในขณะเดียวกัน ผู้สื่อข่าวเฉพาะกิจ "ไทยรัฐ" ได้รายงานว่า บรรยากาศโดยทั่วไป ที่ รพ.ได้มีกองทัพสื่อมวลชนทุกแขนง ทั้งไทยและต่างประเทศ ได้เข้ามาขอสัมภาษณ์และติดตามความคืบหน้าของแม่อุ้มบุญและน้องแกรมมี่ จนแทบไม่มีเวลาพักผ่อน เช่น ฟูจิ ทีวี ของญี่ปุ่น ซีเอ็นเอ็น เอเอฟพี รวมถึงฟรีทีวีของไทย ทีวีดิจิตอล และสื่อดาวเทียมหลายช่อง โดยในเวลา 15.00 น. มีกำหนดเดินทางไปรายการของช่อง 3

  ผู้สื่อข่าวญี่ปุ่น ได้เปิดเผยกับทีมข่าวไทยรัฐว่า ที่ประเทศของตนกำลังสนใจข่าวนี้มาก ก่อนหน้านี้มีพ่อแม่ชาวญี่ปุ่นต้องการหรืออยากมีลูก และจะมาประเทศไทย เพื่อให้คนไทยอุ้มท้อง เมื่อมีกรณีแบบนี้เกิดขึ้น ก็น่าจะเป็นผลให้พ่อแม่ชาวญี่ปุ่นต้องคิดให้รอบคอบต่อไป

  ต่อมา นางประทีป อึ้งทรงธรรม ประธานมูลนิธิดวงประทีป และ ดร.ศุภวุฒิ มโนจันทร์ ผจก.ทั่วไปมูลนิธิอะครอส เดอะ วอเตอร์ ประจำประเทศไทย 2 เป็นตัวแทน ของ นายปีเตอร์ เบนร์ส ประธานมูลนิธิ อะครอส เดอะ วอเตอร์ พร้อมทั้งเปิดเผยว่า หลังจากทราบข่าวจาก นสพ.ไทยรัฐ ไทยรัฐ ทีวี และออนไลน์ ก่อนอื่นขอขอบคุณ ไทยรัฐ ที่ติดตามเรื่องนี้มาโดยตลอด จนทำให้ มิสเตอร์ปีเตอร์ ประธานมูลนิธิฯ ให้ความสนใจ แล้วเข้ามาตรวจสอบ จนพบน้อง แกรมมี่ และแม่อุ้มบุญ ตามที่ ไทยรัฐ นำเสนอไป

  นางประทีป กล่าวต่อว่า การเดินทางมาวันนี้เพื่อมาเยี่ยม และออกค่ารักษาพยาบาล ให้น้องแกรมมี่ และขอให้ทางแพทย์รักษาอย่างเต็มที่

  ทางด้าน ดร.ศุภวุฒิ กล่าวว่า ทางประธานมูลนิธิฯ คุณปีเตอร์ จะเดินทางมาภายในต้นเดือนหน้าเพื่อมาเยี่ยมเด็ก และหาทางรักษา ให้น้องแกรมมี่หาย ซึ่งได้ปรึกษากับแพทย์เฉพาะทาง ศ.พญ.พรสวรรค์ วสันต์ อาจารย์ภาควิชากุมารเวชศาสตร์ คณะแพทยศาสตร์ ศิริราชพยาบาล ซึ่งเป็นแพทย์ผู้เชี่ยวชาญของโรคนี้แล้ว

  อ่านเพิ่มเติม...

  วิดีโอแนะนำ

  แม่ลุ้นมาก! ส่งลูกไปโรงเรียนวันแรก โล่งอกโล่งใจ แต่ตอนรับกลับแม่ต้องกุมขมับ
  04:22

  แม่ลุ้นมาก! ส่งลูกไปโรงเรียนวันแรก โล่งอกโล่งใจ แต่ตอนรับกลับแม่ต้องกุมขมับ

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  วันพุธที่ 18 พฤษภาคม 2565 เวลา 20:47 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์