ยอดเงินบริจาคช่วยหนูน้อยอุ้มบุญยังหลั่งไหลทะลุ 6 ล.

ข่าว

ยอดเงินบริจาคช่วยหนูน้อยอุ้มบุญยังหลั่งไหลทะลุ 6 ล.

ไทยรัฐออนไลน์

3 ส.ค. 2557 19:22 น.

ผู้ว่าฯ ชลบุรีรุดเยี่ยมน้องแกรมมี่ เหยื่ออุ้มบุญ ชี้กฎหมายต้องเป็นรูปธรรม ป้องกันเกิดซ้ำ หมอยันอาการดีขึ้นไม่เกิน 3 วัน กลับบ้านได้ ธารน้ำใจยังหลั่งไหลต่อเนื่องยอดช่วยเหลือทะลุ 6 ล้าน บ. ...

เมื่อเวลา 11.30 น. วันที่ 3 ส.ค. ผู้สื่อข่าวรายงานว่า น.ส.ภัทรมณ จันทร์บัว อายุ 21 ปี เปิดเผยว่า น้องแกรมมี่ อายุ 7 เดือน 10 วัน ขณะนี้น้องอาการดีขึ้นมาก หลังจากย้ายเข้ารักษาตัวใน รพ.สมิติเวช อ.ศรีราชา มีเพียงอาการจากเสมหะเล็กน้อย ในขณะนี้แพทย์ต้องทำการดูดเสมหะและให้ยาขยายหลอดลมทุก 4 ชม. แต่อย่างไรก็ตาม ต้องรอผลเลือดอีกครั้ง อาจจะทราบผลภายในวันนี้ หากดีขึ้นไม่เกิน 3 วัน อาจกลับบ้านได้ ส่วนตนสภาพจิตใจดีขึ้นมาก เนื่องจากน้องมีอาการดีขึ้น ยิ้มแย้มแจ่มใส นอกจากนี้ ยังมีโทรศัพท์ติดต่อเข้ามาเพื่อช่วยเหลืออีกเป็นจำนวนมาก

สำหรับบรรยากาศภายในโรงพยาบาลเต็มไปด้วยสื่อมวลชลทุกแขนง รวมถึงสื่อต่างประเทศ อาทิ ช่อง 9 ออสเตรเลีย และสำนักข่าวรอยเตอร์ ได้ให้ความสนใจเข้าทำข่าวน้องแกรมมี่ในครั้งนี้จำนวนมาก ซึ่งในขณะนี้เรื่องของน้องแกรมมี่เป็นที่โด่งดัง ประชาชนในออสเตรเลียให้ความสนใจมาก มีการแชร์เรื่องราวผ่านโลกเว็บไซต์บนอินเทอร์เน็ตและโลกโซเชียลฯ มีการติดต่อขอบริจาคเงินช่วยเหลือกับสำนักข่าวในประเทศออสเตรเลียที่ตีแผ่เรื่องนี้เป็นจำนวนมาก

ต่อมาเมื่อเวลา 14.00 น. นายคมสัน เอกชัย ผวจ.ชลบุรี พร้อมด้วย นางบุษวดี เอกชัย นายกเหล่ากาชาด จ.ชลบุรี รุดเยี่ยม น.ส.ภัทรมล จันทร์บัว วัย 21 ปี แม่อุ้มบุญ ที่ห้องพักผู้ป่วยเด็ก ชั้นที่ 6 รพ.สมิติเวช ศรีราชา พร้อมทั้งมอบเงินส่วนหนึ่งให้กับแม่อุ้มบุญด้วย โดยทางจังหวัดจะประชุมหารือกันต่อไปเรื่องการช่วยเหลือครอบครัวนี้ เบื้องต้นทางด้านข้อกฎหมายนั้น กรณีนี้จะเป็นเรื่องตัวอย่างเพื่อหาทางเอาผิดกับคนที่มาว่าจ้าง และต้องตรวจสอบว่า ทำครั้งแรกทำที่ไหน อย่างไร ประวัติของชาวต่างชาติ ชาวออสเตเลีย ที่มาว่าจ้างต้องมี นอกจากนี้ ข้อกฎหมายจะต้องทำให้เป็นรูปธรรม เพื่อป้องกันการเกิดขึ้นซ้ำแล้วซ้ำเล่า

ความคืบหน้าล่าสุด วันที่ 3 ส.ค. ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ได้มีผู้ดูแลบัญชีธนาคารของแม่อุ้มบุญน้องแกรมมี่ เปิดเผยว่า ตนไม่ประสงค์เปิดตัวในการดูแลน้องก้อย โดยเฉพาะเรื่องการใช้จ่ายเงินเพื่อต้องการให้มีการบริหารจัดการที่ดี และมีประโยชน์ต่อน้องแกรมมี่ให้มากที่สุด เพราะสังคมได้ให้ความสำคัญกับน้องแกรมมี่มาก จึงมีการโอนเงินกันเข้ามาทุกระยะ ครั้งสุดท้ายอัพเดตเมื่อเวลา 15.00 น. มีเงินเข้ามา จำนวน 193,975 ดอลลาร์สหรัฐฯ คิดเป็นเงินไทย 6,255,113 บาทแล้ว พร้อมทั้งกล่าวขอบคุณ ผู้มีจิตเมตตาทุกคนที่ให้ความรักกับทั้ง 2 คน ตนจะดูแลเขาทั้ง 2 คน และครอบครัวให้ดีที่สุด โดยเฉพาะเงินต้องใช้จ่ายอย่างมีระบบ ต้องบริหารจัดการให้ดี ผู้ดูแลกล่าวและยังไม่เปิดเผยชื่อแต่อย่างใด

ทางด้าน น.ส.ภัทรมล แม่อุ้มบุญ วัย 21 ปี เผยว่า ได้มีทีวีดิจิตอลช่องหนึ่งมารับตัวไปอัดรายการที่ กทม. และยังมีทีวีอีกหลายช่องติดต่อมา ตนบอกว่าขอปรึกษาผู้ใหญ่ก่อน อยากอยู่เงียบๆ มากกว่า เอาเวลามาดูแลน้อง และต้องขอขอบคุณทุกท่านที่ให้ความสงสารตนและน้อง เงินที่ได้มาทั้งหมดจะใช้จ่ายอย่างระมัดระวังที่สุด เพื่อบั้นปลายของชีวิตน้องแกรมมี่และครอบครัว.

อ่านเพิ่มเติม...

วิดีโอแนะนำ

"ชัชชาติ" วิ่งสวนลุมฯ ตอนตี 5 เผยเป็นจุดเริ่มต้นความคิดอยากเป็นผู้ว่าฯ กทม.
08:21

"ชัชชาติ" วิ่งสวนลุมฯ ตอนตี 5 เผยเป็นจุดเริ่มต้นความคิดอยากเป็นผู้ว่าฯ กทม.

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
วันจันทร์ที่ 23 พฤษภาคม 2565 เวลา 09:28 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์