ร้องทหาร! "พิตบูล" โหด ขย้ำสาวใหญ่เจ็บสาหัส เจ้าของไม่เหลียวแล

ข่าว

ร้องทหาร! "พิตบูล" โหด ขย้ำสาวใหญ่เจ็บสาหัส เจ้าของไม่เหลียวแล

ไทยรัฐออนไลน์

2 ส.ค. 2557 18:17 น.

"พิตบูล" ของนายตำรวจใหญ่ดุ ขย้ำคนบาดเจ็บสาหัส เจ้าของหมาไม่เหลียวแล คนเจ็บร้องขอความเป็นธรรมทหารแล้ว

เมื่อเวลา 11.30 น. วันที่ 2 ส.ค. ผู้สื่อข่าวได้รับแจ้งว่า มีหญิงถูกสุนัขพันธุ์พิตบูลกัด บาดเจ็บสาหัส นอนพักรักษาตัวที่โรงพยาบาลพระจอมเกล้า จังหวัดเพชรบุรี จึงเดินทางไปตรวจสอบ ทราบชื่อผู้บาดเจ็บคือ นางวารินทร์ พลสงคราม อายุ 58 ปี ชาว จ.เพชรบุรี สภาพร่างกายมีบาดแผลจากการถูกเขี้ยวสุนัขที่หน้าท้องเป็นแผลฉกรรจ์ ที่ฝ่ามือซ้ายถูกกัดจนกระดูกแตก นิ้วก้อยหัก ท้องแขนมีบาดแผลเป็นรูเขี้ยว 9 แห่ง ที่ฝ่ามือขวา และแขนมีบาดแผลถูกกัดเป็นแผลเหวอะหวะเช่นกัน นอกจากนี้ยังมีอาการบาดแผลระบมอักเสบ ปวดกล้ามเนื้อ และไข้ขึ้นสูง

สอบถามนางวารินทร์ ทราบว่า เมื่อเวลาประมาณ 18.30 น. ของวันที่ 1 สิงหาคม ที่ผ่านมา ขณะขี่รถจักรยานออกจากบ้าน มีหลานชายวัย 11 ขวบ ขี่รถจักรยานและมีหลานสาววัย 4 ขวบ พ่วงท้ายตามออกมาจากบ้านอีก 1 คัน เพื่อจะไปออกกำลังกายที่บริเวณลานสุขภาพของหมู่บ้าน อยู่ห่างประมาณ 500 เมตร ขณะขี่รถจักรยานอยู่ในซอยบ้านกล้วยสร้างสรรค์ 4 ได้มีหมาพันธุ์พิตบูลตัวใหญ่ สูงกว่า 50 เซนติเมตร จำนวน 2 ตัว วิ่งตรงปรี่เข้ามาลักษณะจะเข้ามากัด สุนัขพิตบูลตัวหนึ่งได้กระโจนเข้าหานางวารินทร์ กัดที่แขนซ้ายจนรถจักรยานล้มลง นางวารินทร์คว้าท่อนไม้ที่ตกอยู่ใกล้เคียงฟาดไปที่หัวและลำตัวสุนัขหลายครั้งจนสุนัขปล่อย แต่กลับมากระโจนเข้าใส่และกัดเข้าที่หน้าท้อง นางวารินทร์พยายามดิ้นหนีและปัดป้องต่อสู้ แต่สุนัขดังกล่าวไม่ยอมเลิก กัดเข้าที่แขนและฝ่ามือขวาของนางวารินทร์อีก สุนัขตัวดังกล่าวกัดกระชากนานกว่า 3 นาที ขณะนั้น นางวารินทร์ล้มลงและเริ่มต่อสู้ไม่ไหว

กระทั่งมีชายชาวพม่า ทำงานรับจ้างในโรงงานละแวกใกล้เคียงผ่านมาพบเห็น และพยายามช่วย สุนัขจึงหันไปกัดชายคนดังกล่าวเข้าที่แขนซ้ายเป็นแผลฉกรรจ์ และยื้อยุดกระชากกัน จนนางวารินทร์ตะโกนร้องขอความช่วยเหลือ เพื่อนบ้านที่อยู่ละแวกใกล้เคียงได้เปิดประตูรั้วออกมาพยุงเข้าไปหลบในบ้าน และช่วยกันขับไล่หมาตัวดังกล่าว

ต่อมาเจ้าของสุนัขมาพบเห็นและรีบไล่สุนัขกลับบ้านไป เพื่อนบ้านที่พบเห็นเหตุการณ์รีบนำนางวารินทร์ส่งโรงพยาบาลเขาย้อย และแพทย์ส่งตัวนางวารินทร์รักษาต่อที่โรงพยาบาลพระจอมเกล้าตามลำดับ

นางวารินทร์ กล่าวว่า ขณะที่โดนกัดครั้งนี้นึกว่าต้องตายแน่แล้ว โชคดีมีคนมาช่วยไว้ทัน ตั้งแต่เกิดเหตุเจ้าของหมาตัวดังกล่าว ยังไม่เคยเห็นหน้า หรือแม้แต่สอบถามอาการแต่อย่างใด

ด้าน นางพัชรกมล ผลสงคราม อายุ 42 ปี บุตรสาวผู้บาดเจ็บ กล่าวว่า เจ้าของพิตบูลดังกล่าวเป็นของเพื่อนบ้านที่เลี้ยงไว้นานแล้ว เป็นนายตำรวจใหญ่ ทราบชื่อ พ.ต.ต.รัชภูมิ กุสุมาลย์ สว.กก.สส.บก.น.2 โดยก่อนหน้านี้เมื่อประมาณ 2 ปีที่ผ่านมา สุนัขพิตบูลเคยหลุดเข้ามาในบ้านและมีทีท่าว่าจะเข้าไปกัดหลานสาว ขณะนั้นวัยเพียงขวบเศษ แต่โชคดีครั้งนั้นสุนัขที่บ้านเข้ามาขวางและช่วยเหลือ แต่ก็โดนเจ้าพิตบูลกัดจนบาดเจ็บสาหัส ที่ผ่านมาเจ้าพิตบูลก่อความเดือดร้อน ไล่กัดชาวบ้านบาดเจ็บหลายราย และเคยกัดสุนัขชาวบ้านละแวกใกล้เคียงตายไปแล้วหลายตัว ชาวบ้านเคยไปแจ้งความกับตำรวจที่ สภ.เขาย้อย แล้ว แต่ก็ไม่ได้แก้ไข ตักเตือนผู้เลี้ยงแต่อย่างใด ครั้งนี้ตนจึงได้นำเรื่องไปร้องขอความเป็นธรรมจากเจ้าหน้าที่ทหาร มทบ.15 เพื่อขอให้ช่วยแก้ปัญหาความเดือดร้อนของชาวบ้านแล้ว

ต่อมา ผู้สื่อข่าวเดินทางไปตรวจสอบจุดเกิดเหตุ ซอยบ้านกล้วยสร้างสรรค์ 4 หมู่ 5 ต.บ้านกล้วย อ.เขาย้อย พบเป็นซอยที่มีชุมชนอยู่หนาแน่น มีบ้านประชาชนอยู่ติดๆ กันหลายสิบหลัง บริเวณที่เกิดเหตุเป็นกลางซอย ที่พื้นถนนพบรอยหยดเลือดจำนวนมากสาดกระเซ็นติดพื้นถนนเป็นวงกว้าง บริเวณประตูรั้วหน้าบ้านที่ใกล้เคียงมีรอยเปื้อนเลือดไหลเป็นทางยาว

สอบถามชาวบ้านละแวกนั้น ทราบว่า เจ้าของสุนัขเป็นนายตำรวจใหญ่ บ้านเลี้ยงสุนัขพันธุ์พิตบูล และร็อตไวเลอร์ไว้รวม 5 ตัว เลี้ยงมานานกว่า 3 ปี ที่ผ่านมาสุนัขมักจะหลบหนีออกมาสร้างความเดือดร้อนให้กับชาวบ้านบ่อยครั้งมาก กัดคนบาดเจ็บหลายราย และกัดสัตว์เลี้ยงและสุนัขของชาวบ้านที่เลี้ยงไว้ตายไปหลายตัว เคยแจ้งตำรวจให้ช่วยตักเตือน แต่ก็ไม่มีอะไรเกิดขึ้น

ขณะที่ชาวบ้านส่วนใหญ่พูดเสียงเดียวกันว่า เจ้าของเลี้ยงหมาพันธุ์ดุๆ อย่างนี้ต้องดูแลให้ดี แต่นี่เลี้ยงเหมือนไม่รับผิดชอบ ปล่อยให้ออกมาเพ่นพ่านสร้างความเดือดร้อนชาวบ้านเค้าไปทั่ว ละแวกนี้เป็นเขตชุมชนมีเด็กเล็กๆ หลายคน หากวันหนึ่งหมากัดเด็กเสียชีวิตใครจะรับผิดชอบไหว เรียกร้องทางตำรวจก็เงียบเฉย จะเป็นเพราะเจ้าของเค้าเป็นนายตำรวจรึเปล่าก็ไม่รู้ หลังเกิดเหตุครั้งใหญ่ตอนนี้ชาวบ้านเดือดร้อน หวาดระแวงมาก ขอให้หน่วยงานที่รับผิดชอบเข้ามาช่วยดูแลบ้าง”

อ่านเพิ่มเติม...

วิดีโอแนะนำ

เฟซบุ๊ก แตงโม ปล่อยคลิป กระติก ยาว 18 วินาที
00:18

เฟซบุ๊ก แตงโม ปล่อยคลิป กระติก ยาว 18 วินาที

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
วันอาทิตย์ที่ 22 พฤษภาคม 2565 เวลา 05:55 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์