ได้เค้าหัวโจกปล้นรถขนเงินที่ชลบุรี เคยก่อเหตุในแปดริ้ว

ข่าว

ได้เค้าหัวโจกปล้นรถขนเงินที่ชลบุรี เคยก่อเหตุในแปดริ้ว

ไทยรัฐออนไลน์

1 ส.ค. 2557 14:18 น.

ตำรวจเร่งล่าแก๊งปล้นรถขนเงิน ได้เงิน 6.6 ล้านบาท ลุยเช็กภาพวงจรปิด สอบปากคำพยานกลุ่มขายลอตเตอรี่ ส่งชุด ตร.นอกเครื่องแบบไล่ตามประกบหัวโจก-สมาชิก โยงคดีปล้นรถขนเงิน ที่ฉะเชิงเทรา 

เมื่อเวลา 22.00.น. วันที่ 31 ก.ค. มีรายงานว่า พล.ต.ต.สุรพล วิรัตน์โยสินทร์ รอง ผบช.ภ.2 เรียกประชุมลับชุดติดตามคดีปล้นรถขนเงินที่ห้องสืบสวน ภ.จว.ชลบุรี โดยมี พ.ต.อ.ฐิตวัฒน์ สุริยฉาย ผกก.สส.ภ.จว.ชลบุรี, พ.ต.ท.ถนอมศักดิ์ อินทรบุตร สว.สส.ภ.จว.ชลบุรี พ.ต.ท.วิโรจน์ แย้มปราศรัย สว.สส.สภ.เกาะสีชัง ช่วยราชการชุดสืบสวน ภ.จว.ชลบุรี และ พ.ต.ท.พิพัฒน์ พ่วงแพ รอง ผกก.สส.ภ.จว.ฉะเชิงเทรา ซึ่ง พล.ต.ต.สุรพล เรียกตัวมาช่วยสืบคดีนี้โดยเฉพาะ พ.ต.ท.ปริญญา เดชธรรมฤทธิ์ สว.สส.สภ.เมืองชลบุรี ใช้เวลา 2 ชั่วโมง

หลังจากประชุมเสร็จ พล.ต.ต.สุรพล เผยว่า ได้เรียกชุดสืบสวนจาก ภ.จว.ชลบุรี และ สภ.เมืองชลบุรี มาประชุมลับเพื่อหาแนวทางการติดตามคนร้าย และมีการดูกล้องวงจรปิดจุดสุดท้ายที่จับภาพรถคนร้ายไว้ได้คือจุดช่องลอดใต้ทางรถไฟ ซอย 11 หมู่ 1 ต.บ้านสวน อ.เมืองชลบุรี ห่างจากจุดเกิดเหตุประมาณ 1.5 กม.ซึ่งหลังก่อเหตุคนร้ายขับรถหนีออกจากจุดก่อเหตุ แล้วมาเลี้ยวซ้ายเข้าช่องลอดใต้ทางรถไฟเข้าถนนซอยคู่ขนานเลียบทางรถไฟทะลุออกสู่ถนนบายพาสเลี่ยงเมืองหนองข้างคอก มุ่งหน้าไปทางพัทยาซึ่งมีเส้นทางแยกไปถนนมอเตอร์เวย์ไปกรุงเทพมหานคร และ จ.ระยอง ได้ ตอนนี้อยู่ระหว่างเร่งทำหนังสือขอดูกล้องวงจรปิดจากหน่วยงานต่างๆ ตามเส้นทางที่คาดว่าคนร้ายจะหลบหนี

พล.ต.ต.สุรพล เผยอีกว่า ได้สั่งการให้ตำรวจชุดปราบปราม สภ.เมืองชลบุรี ตระเวนเชิญตัวพ่อค้าแม่ค้าขายลอตเตอรี่เร่ เพื่อขอแรงให้ดูภาพจากกล้องวงจรปิด ว่าผู้ชายที่แต่งกายเหมือนคนขายลอตเตอรี่ที่เป็นพวกเดียวกับคนร้าย มีใครเคยเห็นหรือไม่ เพราะการแต่งตัวเหมือนพ่อค้าขายลอตเตอรี่มาก อาจจะเป็นพ่อค้าขายลอตเตอรี่จริงแต่ร่วมกับแก๊งคนร้ายก่อเหตุ

ล่าสุด เวลา 09.30 น. วันนี้ (1 ส.ค.) มีรายงานว่า พ.ต.อ.สายเพชร ศรีสังข์ รอง ผบก.ภ.จว.ชลบุรี และ พ.ต.อ.สุรพงษ์ ไทยประเสริฐ ผกก.สภ.เมืองชลบุรี ได้นำนายจำลอง ดวงแก้ว เจ้าหน้าที่ควบคุมการขนเงิน นายทวีป สุขเมือง และ นายพงศ์อมร ขำภูเขียว คนขับรถและเจ้าหน้าที่ที่ถูกคนร้ายก่อเหตุ พร้อมรถขนเงิน ไปจำลองเหตุการณ์บริเวณที่เกิดเหตุ

พ.ต.อ.สายเพชร เผยว่า การจำลองเหตุการณ์ เพื่อจะตรวจสอบช่วงเวลาที่คนร้ายมาซุ่มก่อนลงมือก่อเหตุ และช่วงเวลาการเข้ามาที่เกิดเหตุและการหลบหนีของคนร้ายว่าหลบหนีผ่านเส้นทางใดบ้างซึ่งเส้นทางต่างๆ อาจจะมีกล้องวงจรปิดจะได้ติดตามไปตรวจสอบหารถคนร้าย

ต่อมาเวลา 12.30 น. วันเดียวกัน พล.ต.ต.เชษฐา โกมลวรรธนะ ผบก.สส.ภ.2 เปิดเผยว่า ในคดีนี้ได้รับมอบหมายให้ติดตามกลุ่มผู้ต้องสงสัยจากแผนประทุษกรรมของคนร้ายที่เคยมีคดีลักษณะใกล้เคียงกัน และได้รับมอบหมายให้เช็กพนักงานของบริษัทรถขนเงินว่ามีข้อมูลอะไรที่น่าสงสัยหรือไม่ สำหรับในส่วนการติดตามกลุ่มคนร้ายนั้น ได้จัดชุดสืบสวนนอกเครื่องแบบไล่ตามประกบการเคลื่อนไหวทั้งตัวหัวโจกและลูกสมุนแล้วซึ่งจะนำความคืบหน้าในการติดตรามคนร้ายแก๊งนี้รายงานต่อที่ประชุมในวันนี้ตอน 16.00 น.วันนี้ ที่มี พล.ต.ต.ศานิตย์ มหถาวร รรท.ผบช.ภ.2 เป็นประธานการประชุมด้วย

รายงานข่าวแจ้งว่า หลังคนร้ายก่อเหตุได้ขับรถหลบหนีมุ่งหน้าไปยังพื้นที่เมืองพัทยา โดยมีเจ้าหน้าที่ตำรวจชุดไล่ล่าได้ติดตามไปประกบตัวคาดว่าจะสามารถจับกุมได้เร็วๆ นี้ นอกจากนี้ ยังมีรายงานอีกว่า หัวหน้าแก๊งที่ลงมือก่อเหตุครั้งนี้ อาจจะเป็นผู้ต้องหาที่ถูกออกหมายจับในคดีปล้นรถขนเงินในเขตท้องที่ สภ.บางปะกง จ.ฉะเชิงเทรา ด้วย.

อ่านเพิ่มเติม...

วิดีโอแนะนำ

"ชัชชาติ" วิ่งสวนลุมฯ ตอนตี 5 เผยเป็นจุดเริ่มต้นความคิดอยากเป็นผู้ว่าฯ กทม.
08:21

"ชัชชาติ" วิ่งสวนลุมฯ ตอนตี 5 เผยเป็นจุดเริ่มต้นความคิดอยากเป็นผู้ว่าฯ กทม.

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
วันจันทร์ที่ 23 พฤษภาคม 2565 เวลา 09:20 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์