กลืนอีกศพ คลื่นหาดแม่รำพึง ซัดนักท่องเที่ยวจมดับ

ข่าว

กลืนอีกศพ คลื่นหาดแม่รำพึง ซัดนักท่องเที่ยวจมดับ

ไทยรัฐออนไลน์

6 ก.ค. 2557 20:30 น.

บันทึก

หนุ่ม 18 พร้อมเพื่อนลงเล่นน้ำหาดแม่รำพึง ก่อนถูกคลื่นซัดลงทะเล จมหาย ขณะที่เพื่อนตะเกียกตะกายขึ้นฝั่งรอดหวุดหวิด เจ้าหน้าที่กระจายกำลังค้นหา แต่ยังไม่พบร่าง ...

เมื่อเวลา 10.00 น. วันที่ 6 ก.ค. พ.ต.ท.ชวน สุขสมบูรณ์ พนักงานสอบสวน สภ.เพ อ.เมือง จ.ระยอง ได้รับแจ้งจากหน่วยกู้ภัยสว่างพรกุศลระยอง ว่า มีคนจมน้ำทะเล บริเวณลานหินขาว ม.1 ต.เพ จึงพร้อมด้วย พ.ต.อ.อภิชาติ ไชยบุญเรือง ผกก.สภ.เพ หน่วยเจ้าหน้าที่ชุดประดาน้ำของอุทยานแห่งชาติเขาแหลมหญ้า–หมู่เกาะเสม็ด และชุดกู้ภัยทางน้ำสว่างพรกุศลระยอง รุดไปตรวจสอบ

สอบสวนทราบว่า ผู้สูญหาย คือ นายไพโรจน์ จันทรโชติ อายุ 18 ปี พร้อมเพื่อนรวม 5 คน เดินทางมาจากกรุงเทพฯ เพื่อมาเที่ยวพักผ่อนที่หาดแม่รำพึง จากนั้นได้ชวนกันลงเล่นน้ำทะเล ท่ามกลางคลื่นลมแรง ปรากฏว่า คลื่นได้หอบร่างทั้ง 5 คนลงทะเล แต่ทุกคนพยายามว่ายตะเกียกตะกายเข้าฝั่ง ส่วนนายไพโรจน์ ซึ่งว่ายน้ำไม่เป็น ได้ถูกคลื่นซัดจมหายไปในทะเล ซึ่งเพื่อนๆ พยายามช่วยเหลือ แต่ไม่สามารถช่วยได้ทัน 

เบื้องต้น เจ้าหน้าที่ได้กระจายกำลังออกค้นหาร่างของผู้สูญหาย แต่การทำงานเป็นไปด้วยความยากลำบาก เนื่องจากสภาพคลื่นลมในทะเลที่ค่อนข้างสูง เป็นอุปสรรคอย่างมากในการค้นหา ต้องใช้เชือกจับกันเป็นแถว เดินเรียงหน้าค้นหา ซึ่งจนถึงขณะนี้ยังไม่พบร่าง 

สำหรับหาดแม่รำพึง เป็นแหล่งท่องเที่ยวที่สำคัญของจังหวัดระยองอีกแห่งหนึ่ง และทุกปีมักจะมีเหตุนักท่องเที่ยวจมน้ำเสียชีวิต.

อ่านเพิ่มเติม...

วิดีโอแนะนำ

เผยภาพวงจรปิดนาที รถบัสคณะพยาบาล ทับ นักศึกษาแพทย์ดับคาสามแยกใน มข.
00:30

เผยภาพวงจรปิดนาที รถบัสคณะพยาบาล ทับ นักศึกษาแพทย์ดับคาสามแยกใน มข.

ApplicationMy Thairath

วันศุกร์ที่ 12 สิงหาคม 2565 เวลา 08:10 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายคุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคลไทยรัฐกรุ๊ปเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์