ตร.-ทหารสนธิกำลัง กวาดล้างอาชญากรรมเมืองสัตหีบ

ข่าว

ตร.-ทหารสนธิกำลัง กวาดล้างอาชญากรรมเมืองสัตหีบ

ไทยรัฐออนไลน์

4 ก.ค. 2557 05:15 น.

บันทึก

ตำรวจ-ทหาร-ฝ่ายปกครอง สนธิกำลัง ตั้งจุดตรวจกวาดล้างอาชญากรรม ยาเสพติด เพื่อให้สังคมเกิดความสงบสุข ตามนโยบาย คสช.

เมื่อเวลา 00.10 น. วันนี้ (04 ก.ค.57) ที่หน้าสถานีดับเพลิงเทศบาลตำบลเขตรอุดมศักดิ์ อ.สัตหีบ จ.ชลบุรี พ.ต.ท.นิพนธ์ ป้อมสนาม รอง ผกก.ป.สภ.สัตหีบเป็นประธานปล่อยแถว ตั้ง จุดตรวจ จุดสกัด แบบบูรณา ระดมกวาดล้างอาชญากรรมและยาเสพติดพร้อมด้วยจนท.ทหารจากฐานทัพเรือสัตหีบ จนท.ฝ่ายปกครอง ราชสีห์ พิทักษ์ราษฎร์ กว่า 150 นาย

พ.ต.ท.นิพนธ์ กล่าวว่า ภายหลังจาก คสช. ประกาศยกเลิกเคอร์ฟิวโดยให้ทุกหน่วยเร่งรัดดำเนินการเพื่อเพิ่มประสิทธิภาพในการรักษาความปลอดภัยในชีวิตและทรัพย์สินของประชาชนและการรักษาความสงบเรียบร้อยของสังคมซึ่งถือเป็นการสร้างสภาพแวดล้อมที่เหมาะสมในการสร้างความปรองดองสมานฉันท์ของคนในสังคมอันเป็นการสนับสนุนแนวนโยบายของหัวหน้าคสช. จึงให้ทุกหน่วยงานในสังกัดระดมกวาดล้างเพื่อกดดันป้องปรามการก่ออาชญากรรม และการแพร่ระบาดของยาเสพติดในพื้นที่ โดยให้เจ้าหน้าที่ตั้งจุดตรวจ จุดสกัดและตรวจค้นยานพาหนะ อาวุธปืน อาวุธสงคราม วัตถุระเบิดยาเสพติดและสิ่งของผิดกฎหมายทุกชนิด

"การระดมกวาดล้างอาชญากรรมและยาเสพติดเป็นการทำงานแบบบูรณาการการร่วมกันทั้งตำรวจทหาร ฝ่ายปกครองทำการ ตั้งจุดตรวจจุดสกัด ตรวจค้นยานพาหนะในพื้นที่รับผิดชอบอย่างครอบคลุม ตลอดจนติดตามเฝ้าระวังและกดดันเป้าหมายที่เคลื่อนไหวและจะกระทำผิดกฎหมายและเพื่อเป็นการแสดงออกถึงความพร้อมเพรียงของกำลังเจ้าหน้าที่ชุดปฏิบัติการ เพื่อให้ปัญหาดังกล่าวหมดสิ้นไปให้สังคมมีความสงบสุข ประชาชนเกิดความเชื่อมั่น ศรัทธายอมรับในความเป็นมืออาชีพของตำรวจว่าสามารถเป็นที่พึ่งของประชาชนได้อย่างแท้จริง"รอง ผกก.ป.สภ.สัตหีบ กล่าว.

อ่านเพิ่มเติม...

วิดีโอแนะนำ

เผยภาพวงจรปิดนาที รถบัสคณะพยาบาล ทับ นักศึกษาแพทย์ดับคาสามแยกใน มข.
00:30

เผยภาพวงจรปิดนาที รถบัสคณะพยาบาล ทับ นักศึกษาแพทย์ดับคาสามแยกใน มข.

ApplicationMy Thairath

วันศุกร์ที่ 12 สิงหาคม 2565 เวลา 09:11 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายคุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคลไทยรัฐกรุ๊ปเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์