รถนักท่องเที่ยวอินเดีย เทกระจาดลงร่องกลางถนนเจ็บระนาว

ข่าว

รถนักท่องเที่ยวอินเดีย เทกระจาดลงร่องกลางถนนเจ็บระนาว

ไทยรัฐออนไลน์

1 ก.ค. 2557 20:02 น.

หลับในรถเสียหลัก

เทกระจาด รถตู้ทัวร์นักท่องเที่ยว คนขับเกิดหลับใน ระหว่างขับส่งลูกค้าชาวอินเดีย เพื่อไปยังจุดหมาย จ.ระยอง เกิดเสียหลักขณะที่ึขับมาด้วยความเร็วลงร่องกลางถนนจนทำให้นักท่องเที่ยวบาดเจ็บในถนนสายบายพาส 36...

เมื่อเวลา 16.30 น. วันที่ 1 ก.ค.57  พ.ต.อ.กัมพล ลีลาประภาภรณ์ ผกก.สภ.ห้วยใหญ่ พร้อมด้วยพนักงานสอบสวน และเจ้าหน้าที่มูลนิธิสว่างบริบูรณ์เมืองพัทยา และกำลังอาสาสมัคร ร่วมตรวจสอบเหตุรถโดยสารชนเสาไฟฟ้า บนถนนสายบายพาส 36 (กระทิงลายระยอง) ฝั่งขาเข้าระยองก่อนถึงทางต่างระดับไฟเหลืองเขาไม้แก้ว 200 เมตร ม.5 ต.โป่ง อ.บางละมุง จ.ชลบุรี มีผู้ได้รับบาดเจ็บหลายราย ในที่เกิดเหตุพบรถตู้โตโยต้า สีบรอนซ์ ทะเบียน ฮข 8108 กทม. สภาพพังยังตอดกับเสาไฟฟ้าข้างถนนที่หัก ตรวจสอบมีผู้ได้รับบาดเจ็บชายและหญิงรวม 7 คน เป็นนักท่องเที่ยวชาวอินเดีย 6 คน และนายวิรัตน์ เปล่งปลั่ง อายุ 37 ปี คนขับที่ได้รับบาดเจ็บขาหัก และศีรษะแตก ส่วนนักท่องเที่ยวชาวอินเดียชาย-หญิง รวม 6 คน อาการบาดเจ็บที่ขาและแขนหัก และศรีษะแตก ถูกลำเลียงส่ง รพ.บางละมุง 3 คน และ รพ.กรุงเทพพัทยา 4 คน

เจ็บกันระนาว
เจ็บกันระนาว

เบื้องต้นจากการสอบสวนทราบว่า รถตู้คันดังกล่าวเป็นของบริษัท จีแอนด์จี วอยเอจ มีนายวิรัตน์ เปล่งปลั่งเป็นคนขับ ซึ่งพึ่งไปรับนักท่องเที่ยวชาวอินเดียวทั้ง 6 คนจากสนามบินสุวรรณภูมิเพื่อไปส่งที่อำเภอแกลง จ.ระยอง ก่อนถึงที่เกิดเหตุประมาณ 100 เมตร คนขับอาจหลับในประกอบกับขับมาด้วยความเร็ว วิ่งลงร่องกลางถนน และกำลังจะข้ามไปอีกฝั่ง คนขับรู้สึกตัวจึงพยายามบังคับรถ แต่ไม่สามารถบังคับรถได้เกิดไปฟาดกับเสาไฟฟ้าข้างถนน จนทำให้มีผู้ได้รับบาดเจ็บดังกล่าว ในเบื้องต้นเจ้าหน้าที่ตำรวจได้บันทึภาพที่เกิดเหตุ ก่อนสอบปากคำคนขับ และนักท่องเที่ยวว่ามาจากสาเหตุใดที่ทำให้เกิดอุบัติเหตุ ก่อนจะดำเนินการตามขั้นตอนของกฎหมายต่อไป.

อ่านเพิ่มเติม...

วิดีโอแนะนำ

"บิ๊กตู่" เมิน แลนด์สไลด์ ”ชัชชาติ” ฉุนสื่อ ยัน ไม่เกี่ยวเรตติ้งรัฐบาล
03:31

"บิ๊กตู่" เมิน แลนด์สไลด์ ”ชัชชาติ” ฉุนสื่อ ยัน ไม่เกี่ยวเรตติ้งรัฐบาล

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
วันจันทร์ที่ 23 พฤษภาคม 2565 เวลา 15:12 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์