กวาดล้างเจ้าพ่อเงินกู้และสิงห์ขี้ยา คืนสุข จ.ตราด

ข่าว

กวาดล้างเจ้าพ่อเงินกู้และสิงห์ขี้ยา คืนสุข จ.ตราด

ไทยรัฐออนไลน์

1 ก.ค. 2557 17:00 น.

เจ้าหน้าที่ จ.ตราด สนธิกำลัง กวาดล้างเจ้าพ่อเงินกู้โหดและสิงห์ขี้ยา พร้อมของกลาง

สายวันนี้ (1 ก.ค. 57) ที่ สภ.คลองใหญ่ จ.ตราด นายสุทธา ธรรมอำนวยสุข นายอำเภอคลองใหญ่ พ.ต.อ.จารึก โชติโก ผกก.สภ.คลองใหญ่ น.ท.สุรศักดิ์ ศรีเผือก ผบ.ฉก.นย.182 บ้านหาดเล็ก ร่วมกันแถลงผลการจับกุม นายณัฐวัฒน์ สีสวัสดิ์ อายุ 42 ปี อยู่บ้านเลขที่ 199/1 หมู่ 7 บ้านสวนมะพร้าว ต.คลองใหญ่ อ.คลองใหญ่ จ.ตราด พร้อมของกลาง สมุดบัญชีรายชื่อลูกหนี้นอกระบบ 3 เล่ม พร้อมเงินของกลาง จำนวน 15,700 บาท และเยาวชน 3 คน พร้อมยาไอซ์ 0.2 กรัม และกัญชา 0.5 กรัม

สืบเนื่องจากเมื่อเวลา 06.00 น. (1 ก.ค.) เจ้าหน้าที่ได้สนธิกำลังระหว่างทหาร ตำรวจ ฝ่ายปกครอง ร่วมเข้าตรวจค้นบ้านของเป้าหมาย จำนวน 2 จุด จุดแรกหลังสืบทราบว่า นายณัฐวัฒน์ สีสวัสดิ์ มีพฤติกรรมในการออกเงินกู้นอกระบบ คิดอัตราดอกเบี้ยร้อยละ 20 ต่อเดือน สร้างความเดือดร้อนให้กับผู้กู้ โดยนายณัฐวัฒน์ รับสารภาพว่า ได้นำเงินกู้มาปล่อยให้กับพ่อค้าแม่ค้าในตลาดสดเทศบาลตำบลคลองใหญ่ โดยจะใช้เด็กเก็บเงินเป็นรายวัน ส่วนจุดที่สองเข้าค้นและจับกุมตัว 3 เยาวชน มีนายอั้ม (นามสมมติ) อายุ 17 ปี นายหนึ่ง (นามสมมติ) อายุ 17 ปี และ ด.ช.ไก่ (นามสมมติ) อายุ 14 ปี ทั้งสามเป็นชาวบ้านสวนมะพร้าว จ.ตราด หลังสืบทราบว่ามีพฤติกรรมเสพยาเสพติด จากการตรวจค้นภายในบ้านพบของกลางยาไอซ์ 0.2 กรัม และกัญชา 0.5 กรัม

หลังจากนั้นเจ้าหน้าที่ได้นำตัวผู้ต้องหาทั้งหมด มาสอบขยายผลที่ สภ.คลองใหญ่ เพื่อดำเนินการป้องกันและปราบปราม ก่อนดำเนินคดี นายณัฐวัฒน์ สีสวัสดิ์ ในข้อหา พ.ร.บ.เงินกู้ (เรียกดอกเบี้ยเกินกว่าอัตราที่กฎหมายกำหนด) และดำเนินคดีกับเยาวชนทั้งสาม ในข้อหาร่วมกันมียาเสพติดให้โทษประเภท 1 (ยาไอซ์) ประเภท 5 (กัญชา) ไว้ในความครอบครอง เพื่อดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป.

อ่านเพิ่มเติม...

วิดีโอแนะนำ

ตร.ไซเบอร์ ลั่น! บังแจ็คอย่าดูถูกตำรวจไทย ถ้าเห็นเอกสารในมือมีช็อก ท้าเก่งจริงก็กลับมา
04:11

ตร.ไซเบอร์ ลั่น! บังแจ็คอย่าดูถูกตำรวจไทย ถ้าเห็นเอกสารในมือมีช็อก ท้าเก่งจริงก็กลับมา

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
วันศุกร์ที่ 27 พฤษภาคม 2565 เวลา 04:18 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์