ฮือฮา 2 หนุ่มชลบุรี ตกได้ลูกจระเข้ (ชมคลิป)

ข่าว

  ฮือฮา 2 หนุ่มชลบุรี ตกได้ลูกจระเข้ (ชมคลิป)

  ไทยรัฐออนไลน์

  1 ก.ค. 2557 09:32 น.

  จากกรณีเป็นที่ฮือฮาและแตกตื่นในโซเชียลเน็ตเวิร์กว่า มีชาวบ้านใน จ.ชลบุรี ไปตกปลาในบ่อน้ำร้าง แต่กลับได้ลูกจระเข้ขึ้นมาแทนถึง 3 ตัว ซึ่งต่อมาผู้สื่อข่าวสืบหาข้อมูลจนได้ความว่าผู้ตกลูกจระเข้ได้ ชื่อ นายกฤษฎา การุณ อายุ 37 ปี อยู่บ้านเลขที่ 160/101 ต.หนองปรือ อ.บางละมุง จ.ชลบุรี เจ้าของร้านอาหารชื่อ “กู” ถนนสุขุมวิท 42 พัทยากลาง และเพื่อนนักตกปลาได้ไปตกปลาที่บ่อร้างแห่งหนึ่งใน อ.พานทอง จ.ชลบุรี แต่พบลูกจระเข้ขนาดยาวเกือบ 1 เมตร จำนวน 3 ตัว มากินเหยื่อ จึงจับขึ้นมาและถ่ายภาพนำไปโพสต์ในโซเชียลเน็ตเวิร์กดังกล่าว

  ต่อมาเมื่อวันที่ 30 มิ.ย. เวลา 19.30 น. ผู้สื่อข่าวได้ติดต่อสอบถามนายกฤษฎาถึงภาพดังกล่าว นายกฤษฎา เล่าว่า ตนกับเพื่อนไปตกปลาที่บ่อร้างใน อ.พานทอง แต่ขอสงวนชื่อสถานที่ เพราะเป็นที่ส่วนบุคคล ได้ใช้ลูกกบปลอมเป็นเหยื่อล่อเพื่อจะตกปลาชะโดและปลาช่อน แต่จู่ๆ ก็มีลูกจระเข้มาไล่งับเหยื่อจนติดเบ็ดทั้ง 3 ตัว จึงได้นำขึ้นมาบนฝั่ง จากการสังเกตยังพบว่ามีจระเข้ขนาดใหญ่ ยาวไม่ต่ำกว่า 3 เมตร ว่ายน้ำอยู่กลางบ่อ

  นายกฤษฎา กล่าวอีกว่า เมื่อสอบถามเจ้าของบ่อเล่าว่า ช่วงที่เกิดน้ำท่วมใหญ่ใน จ.ชลบุรี เมื่อปี 2552 และ 2553 สังเกตเห็นว่า มีจระเข้เข้ามาอยู่ในบ่อแห่งนี้ แต่ไม่สนใจเพราะเป็นบ่อร้าง และอยู่ห่างไกลบ้านเรือนประชาชน ไม่คิดว่าจะมีการขยายพันธุ์ของจระเข้

  ส่วนลูกจระเข้ทั้ง 3 ตัวนั้น นายกฤษฎา เปิดเผยว่า ได้มอบให้เจ้าของบ่อไปเลี้ยงในบ่อซีเมนต์ 2 ตัว และอีกตัวทราบว่า เจ้าของบ่อขายต่อให้คนนำไปเลี้ยงราคา 5,400 บาท รายละเอียดอื่นๆ คงต้องไปสอบถามจากเจ้าของบ่อเอง.

  ชมคลิป

  อ่านเพิ่มเติม...

  วิดีโอแนะนำ

  "โคราช" ฝนหนัก น้ำป่าทะลักจมชุมชนด่านเกวียน หนักสุดในรอบ 10 ปี
  02:38

  "โคราช" ฝนหนัก น้ำป่าทะลักจมชุมชนด่านเกวียน หนักสุดในรอบ 10 ปี

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  วันอังคารที่ 17 พฤษภาคม 2565 เวลา 08:21 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์