วันเดียว พบอาวุธสงครามใส่กระสอบทิ้ง 2 จุดที่ตราด

ข่าว

  วันเดียว พบอาวุธสงครามใส่กระสอบทิ้ง 2 จุดที่ตราด

  ไทยรัฐออนไลน์

  6 มิ.ย. 2557 18:38 น.

  วันเดียว พบอาวุธสงครามใส่กระสอบทิ้ง 2 จุดที่ตราด เร่งตรวจสอบ คาดกลัวความผิด ขณะที่เจ้าหน้าที่เตือนชาวบ้าน พบเห็นให้รีบแจ้งเจ้าหน้าที่สอบ เนื่องจากระเบิดบางลูกสภาพพร้อมใช้งาน หวั่นเกิดอันตราย ...

  เมื่อเวลา 15.00 น. วันที่ 6 มิถุนายน 2557 ร.ต.ท. บุญมา ทาทอง ร้อยเวร สภ.เมืองตราด ได้รับแจ้งว่า มีคนนำอาวุธสงครามมาทิ้งไว้ที่บริเวณริมอ่างเก็บน้ำเขาระกำ ส่วนล่าง ใกล้เคียงโรงสูบน้ำบ้านปลายคลอง ม.4 ต.วังกระแจะ อ.เมือง จ.ตราด หลังรับแจ้งได้รายงานไปยัง พ.ต.อ.บุญส่ง ปีกขุนทด ผกก.สภ.เมืองตราด พ.ต.ท.สนิท นิลบุตร สวป.สภ.เมืองตราด พร้อมกำลังเจ้าหน้าที่ตำรวจชุดสายตรวจ รุดไปตรวจสอบ

  ที่เกิดเหตุ พบถุงกระสอบสีขาว ถูกวางไว้ในกอหญ้าข้างทาง บนกระสอบพบอาวุธปืนยาวไทยประดิษฐ์ ภายในกระสอบพบอาวุธปืนสงคราม เป็นปืนอาก้า 1 กระบอก ท้ายของปืนถูกถอดออกไป แต่สภาพยังใช้งานได้ และปืนไทยประดิษฐ์ (อัดลม) อีก 1 กระบอก

  พ.ต.ท.สนิท นิลบุตร สวป.สภ.เมืองตราด กล่าวว่า หลังจากที่เจ้าหน้าที่ได้กวาดล้างอาวุธสงครามในทุกพื้นที่ของ จ.ตราด ก็มีชาวบ้านที่ครอบครองอาวุธปืนที่ผิดกฎหมายได้นำออกมาทิ้งไว้ตามจุดต่างๆ จำนวนมาก ส่วนใหญ่จะเลือกวางทิ้งไว้ริมถนนที่เปลี่ยวจากบ้านคน เฉพาะวันนี้วันเดียว เขตพื้นที่ อ.เมืองตราด เจ้าหน้าที่พบอาวุธถูกนำมาทิ้งถึง 2 จุด ซึ่งเมื่อช่วงเช้าที่ผ่านมา เจ้าหน้าที่ก็ได้รับแจ้งว่ามีอาวุธสงครามใส่กระสอบถูกนำมาทิ้งไว้ที่ริมถนนสายศาลตราด-บ้านหนองบัว ม.2 ต.วังกระแจะ อ.เมือง จ.ตราด

  เมื่อไปตรวจสอบก็พบ ระเบิดสังหาร MK 2 จำนวน 1 ลูก ลูกระเบิดขว้าง ชนิดรับของจีน จำนวน 2 ลูก กระสุนปืน ขนาด 7.62 มม. จำนวน 49 นัด ขนาด 5.56 มม. จำนวน 31 นัด และปืนยาวอัดลม 1 กระบอก และก็ได้รับแจ้งจุดนี้อีกหนึ่งจุด ซึ่งส่วนใหญ่ที่ได้รับแจ้งจะเป็นประชาชนโทรมาแจ้งโดยใช้ตู้โทรศัพท์สาธารณะ ซึ่งอยากฝากเตือนประชาชนที่พบอาวุธสงครามที่ถูกนำมาทิ้งไว้ หากเจอไม่ควรเข้าไปใกล้และรีบแจ้งเจ้าหน้าที่ทันทีเพื่อป้องกันไม่ให้เกิดอันตราย โดยเฉพาะลูกระเบิดที่ถูกนำมาทิ้งส่วนใหญ่จะมีสภาพค่อนข้างเก่า อาจจะเกิดอันตรายได้ หากไม่ใช้เจ้าหน้าที่ที่มีความรู้หรือผู้เชี่ยวชาญ.

  อ่านเพิ่มเติม...

  วิดีโอแนะนำ

  สุดช็อก บ้านถล่มทั้งหลัง น้ำป่าทะลัก ซัดเสาบ้านพังต่อหน้าต่อตา
  03:10

  สุดช็อก บ้านถล่มทั้งหลัง น้ำป่าทะลัก ซัดเสาบ้านพังต่อหน้าต่อตา

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  วันพุธที่ 18 พฤษภาคม 2565 เวลา 01:14 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์