โผล่อีกอาวุธสงคราม ใส่ถุงทิ้งริมถนนเขตสัตหีบ

ข่าว

  โผล่อีกอาวุธสงคราม ใส่ถุงทิ้งริมถนนเขตสัตหีบ

  ไทยรัฐออนไลน์

  6 มิ.ย. 2557 12:00 น.

  มือดีนำอาวุธสงครามยัดถุงพลาสติก ทิ้งริมถนน อ.สัตหีบ จ.ชลบุรี จนท.ระบุทุกชิ้นอยู่ในสภาพดีสามารถใช้งานได้ทันที คาดตัวการโยนทิ้งเพราะกลัวความผิด ...

  เมื่อเวลา 09.00 น. วันที่ 6 มิ.ย.57 ร.ต.อ.สายใจ คำจุลลา พนักงานสอบสวน สภ.สัตหีบ รับแจ้ง พบวัตถุคล้ายอาวุธสงคราม ทิ้งอยู่ริมถนนสาย 332 กม.ที่ 3 เส้นทางแยกเจ-เกษมพล ต.บางเสร่ อ.สัตหีบ จ.ชลบุรี จึงพร้อมด้วย นายภวัต เลิศมุกดา นอภ.สัตหีบ พ.ต.อ.ชนพัฒน์ นวลักษณ์ ผกก.สภ.สัตหีบ น.อ.คมพันธ์ อุปรานนท์ ผอ.กองยุทธการและข่าว ฐานทัพเรือสัตหีบ พร้อมด้วยเจ้าหน้าที่เก็บกู้วัตถุระเบิด (อีโอดี) กรมสรรพาวุธทหารเรือ รุดเข้าตรวจสอบ

  จากการตรวจสอบ พบว่า วัตถุดังกล่าวเป็นอาวุธสงครามบรรจุอยู่ในถุงพลาสติก จำนวน 3 ถุง ประกอบด้วย ปืน เอเค-47 พร้อมกระสุนปืน 144 นัด พลุส่องสว่าง 6 ลูก ระเบิดแก๊สน้ำตาและระเบิดควัน อย่างละ 1 ลูก วางอยู่บริเวณเสาปูนริมถนน จนท.จึงนำไปพิสูจน์ที่กรมสรรพาวุธทหารเรือสัตหีบ เพื่อหาที่มาของอาวุธดังกล่าว

  จนท.ตรวจสอบบริเวณ หลังมีคนนำอาวุธสงครามมาทิ้งริมถนน
  จนท.ตรวจสอบบริเวณ หลังมีคนนำอาวุธสงครามมาทิ้งริมถนน

  ร.อ.ชุติเดช ทรงนิสัย หน.ชุดเก็บกู้วัตถุระเบิดฯ เปิดเผยว่า อาวุธปืน เอเค-47 และกระสุนปืนเป็นอาวุธสงครามที่ไม่มีใช้ในกองทัพไทย สำหรับอาวุธที่เหลือ ได้แก่พลุส่องสว่าง ระเบิดแก๊สน้ำตาและระเบิดควัน นั้นมีใช้ในกองทัพไทย ซึ่งจะได้นำเรียนผู้บังคับบัญชาทราบและหาที่มาของอาวุธดังกล่าวต่อไป

  ด้าน นายภวัต เลิศมุกดา นอภ.สัตหีบ กล่าวว่า อาวุธสงครามที่พบครั้งนี้อยู่ในสภาพที่ดีสามารถใช้งานได้ในทันที คาดว่า มีคนนำมาทิ้งเพราะกลัวความผิดจากการประกาศกฎอัยการศึกของคณะ คสช.

  อ่านเพิ่มเติม...

  วิดีโอแนะนำ

  สุดช็อก บ้านถล่มทั้งหลัง น้ำป่าทะลัก ซัดเสาบ้านพังต่อหน้าต่อตา
  03:10

  สุดช็อก บ้านถล่มทั้งหลัง น้ำป่าทะลัก ซัดเสาบ้านพังต่อหน้าต่อตา

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  วันพุธที่ 18 พฤษภาคม 2565 เวลา 00:12 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์