ตามล่า-ออกหมายจับเพิ่มแก๊งยิงถล่ม กปปส.ที่ตราด

ข่าว

ตามล่า-ออกหมายจับเพิ่มแก๊งยิงถล่ม กปปส.ที่ตราด

ไทยรัฐออนไลน์

4 มิ.ย. 2557 15:02 น.

ตร.นำ 2 ผู้ต้องหาร่วมแก๊งปาระเบิด-กราดยิงผู้ชุมนุม กปปส. ที่ตลาดยิ่งเจริญ อ.เขาสมิง จ.ตราด มาแถลงข่าวพร้อมโชว์อาวุธสงครามที่ยึดได้ เผยมีที่ยังหลบหนีอีก 6 คน โดยเฉพาะตัวการที่ยิง ทพ.ตาย เตรียมออกหมายจับเพิ่ม ชี้สาวไปถึงใครจับหมด...

เมื่อเวลา 10.30 น. วันที่ 4 มิ.ย. 57 ที่หน้า สภ.เขาสมิง จ.ตราด พล.ต.ต.ศานิตย์ มหถาวร รอง ผบช.ก.ตร.รรท.ผบช.ภ.2 พล.ต.ต.สุรพล วิรัตน์โยสินทร์ รอง ผบช.ภ.2 พ.ต.อ.จิระวุฒิ ตัณฑศรี ผกก.สภ.เขาสมิง พร้อมด้วยเจ้าหน้าที่ชุดสืบสวน ภ.จว.ตราด นำตัว นายสมศักดิ์ พูลสวัสดิ์ อายุ 45 ปี และนายวัชระ กระจ่างกลาง อายุ 36 ปี พร้อมของกลางอาวุธสงคราม ปืนอาก้า 2 กระบอก กระสุนปืนอาก้า 526 นัด ซองบรรจุกระสุนแบบยาวชนิดที่บรรจุได้ 30 นัด อีก 3 ซอง กระสุนปืนขนาด 11 มม. 18 นัด

นอกจากนี้ ยังมีระเบิดแสวงเครื่อง 2 ลูก ระเบิดขว้าง RGD 5 จำนวน 1 ลูก อาวุธปืนบีบีกัน 1 กระบอก รูปถ่ายยุทธวิธีการฝึกของกลุ่มคนร้าย ชุดฝึก และอุปกรณ์อื่นๆ อีกจำนวนมาก มาแถลงข่าวความคืบหน้าเหตุปาระเบิดและกราดยิงกลุ่มผู้ชุมนุม กปปส.ตราด ที่บริเวณสามแยกบางกระดาน ตลาดยิ่งเจริญ หมู่ 1 ต.แสนตุ้ง อ.เขาสมิง โดยเหตุเกิดเมื่อเวลาประมาณ 21.00 น. วันที่ 22 ก.พ. 57 ที่ผ่านมา ส่งผลให้มีผู้เสียชีวิต 3 ราย และได้รับบาดเจ็บอีกจำนวนมาก

สำหรับคดีนี้ หลังจากเกิดเหตุ ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจและทหาร สามารถสืบทราบและติดตามจับกุมตัว นายสมศักดิ์ พูลสวัสดิ์ อายุ 45 ปี อยู่บ้านเลขที่ 2/16 หมู่ 3 ต.สามพี่น้อง อ.แก่งหางแมว จ.จันทบุรี ได้ที่โรงแรมแห่งหนึ่งใน อ.เขาสมิง มาทำการสอบสวนขยายผล และเข้าตรวจค้นพบอาวุธสงครามจำนวนมากในหลายจุดพื้นที่ อ.เขาสมิง และ อ.บ่อไร่ ที่มีความเชื่อมโยงกับการก่อเหตุดังกล่าว

ส่วนนายวัชระนั้น เจ้าหน้าที่ทหาร ฉก.นย.ตราด สามารถจับกุมได้ขณะที่เข้าตรวจค้นที่บ้านของ นายณรงค์ กระจ่างกลาง หนึ่งในคนร้าย ที่บ้านเลขที่ 25 หมู่ 3 ต.ประณีต อ.เขาสมิง จ.ตราด ซึ่งการตรวจค้นดังกล่าวเป็นเหตุให้อาสาสมัครทหารพราน ถูกยิงเสียชีวิตไป 1 นาย และนายณรงค์สามารถหลบหนีไปได้ ซึ่งนายวัชระปฏิเสธว่าไม่ได้เป็นคนลงมือในเหตุการณ์กราดยิงที่ตลาดยิ่งเจริญ แต่เป็นคนซุกซ่อนอาวุธสงครามจำนวนมากไว้ในสวนผลไม้ที่เจ้าหน้าที่ขุดพบ

ทั้งนี้ ภายหลังการแถลงข่าว เจ้าหน้าที่ได้นำตัวนายสมศักดิ์ หนึ่งในคนร้ายที่ก่อเหตุปาระเบิดใส่กลุ่มผู้ชุมนุม กปปส.ตราด เดินทางไปทำแผนประกอบคำรับสารภาพในสถานที่เกิเดเหตุ บริเวณสามแยกบางกระดาน ตลาดยิ่งเจริญ หมู่ 1 ต.แสนตุ้ง อ.เขาสมิง โดยมีชาวบ้านมารอดูการทำแผนจำนวนมาก และมีบางคนพยายามจะเข้าไปทำร้ายร่างกายด้วย แต่ถูกทางเจ้าหน้าที่กันตัวไว้

พล.ต.ต.ศานิตย์ เปิดเผยว่า นายสมศักดิ์เป็นหนึ่งในกลุ่มผู้ก่อเหตุปาระเบิดและกราดยิงกลุ่มผู้ชุมนุม กปปส.ตราด ที่บริเวณสามแยกบางกระดาน ตลาดยิ่งเจริญ เมื่อวันที่ 22 ก.พ. 57 ที่ผ่านมา โดยวันเกิดเหตุ คนร้ายได้ใช้รถยนต์ 2 คัน ซึ่งนายสมศักดิ์ได้ซุกตัวอยู่ในกระบะรถโตโยต้า วีโก้ 4 ประตู สีดำ และเป็นคนปาระเบิดใส่กลุ่มผู้ชุมนุม ก่อนที่กลุ่มคนร้ายในรถกระบะโตโยต้า วีโก้ สีบรอนซ์ อีกคัน ที่ขับตามหลังมา จะกราดยิงใส่ และหลบหนีไปพร้อมกัน ซึ่งขณะนี้ เจ้าหน้าที่ได้ออกหมายจับผู้ต้องหาไปแล้ว 8 คน โดยมีนายสมศักดิ์และนายวัชระที่เจ้าหน้าที่สามารถจับกุมได้แล้ว

ส่วนที่เหลือที่ยังติดตามจับตัว ประกอบด้วย 1.นายณรงค์ กระจ่างกลาง อายุ 50 ปี อยู่บ้านเลขที่ 25 หมู่ 3 ต.ประณีต อ.เขาสมิง จ.ตราด (คนร้ายที่ยิง อส.ทพ.เสียชีวิต และเป็นเจ้าของรถกระบะโตโยต้า วีโก้ สีบรอนซ์ หมายเลขทะเบียน บร 946 จันทบุรี คันที่ใช้ก่อเหตุ) 2.นายนวม อำไพ อายุ 56 ปี อยู่บ้านเลขที่ 138 หมู่ 8 ต.ประณีต อ.เขาสมิง จ.ตราด 3.นายบุญจิต สุดคำภา อายุ 50 ปี อยู่บ้านเลขที่ 7 หมู่ 6 ต.พรหมสวัสดิ์ อ.พยุห์ จ.ศรีสะเกษ 4.น.ส.จันทนา วรากรสกุลกิจ อายุ 44 ปี อยู่บ้านเลขที่ 5 ซอยสันติ ต.ในเมือง อ.เมือง จ.นครราชสีมา 5.นายวิโรจน์ กระจ่างกลาง อายุ 60 ปี อยู่บ้านเลขที่ 25 หมู่ 3 ต.ประณีต อ.เขาสมิง จ.ตราด และ 6.นายจักรพงษ์ กระจ่างกลาง อายุ 20 ปี อยู่บ้านเลขที่ 74 หมู่ 3 ต.ประณีต อ.เขาสมิง จ.ตราด

นอกจากนั้น วันนี้จะทำการออกหมายจับเพิ่มอีก 2 ราย พร้อมทำการขยายผลต่อไป หากหลักฐานและข้อมูลที่มีอยู่เชื่อมโยงไปถึงใคร ไม่ว่าจะเป็นผู้สนับสนุน ร่วมขบวนการ หรือผู้จ้างวาน ทางเจ้าหน้าที่ก็จะดำเนินคดีให้ถึงที่สุด.

อ่านเพิ่มเติม...

วิดีโอแนะนำ

แม่แตงโม ปล่อยโฮ เผยเพิ่งรู้ว่าลูกหายไปตั้งแต่ 4 ทุ่ม เชื่อถูกฆาตกรรมอำพราง
13:06

แม่แตงโม ปล่อยโฮ เผยเพิ่งรู้ว่าลูกหายไปตั้งแต่ 4 ทุ่ม เชื่อถูกฆาตกรรมอำพราง

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
วันเสาร์ที่ 28 พฤษภาคม 2565 เวลา 02:19 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์