บุกทลายคลังแสงเมืองชล! ฝีมือแก๊งแฝดจีนแสบ

ข่าว

บุกทลายคลังแสงเมืองชล! ฝีมือแก๊งแฝดจีนแสบ

ไทยรัฐออนไลน์

3 มิ.ย. 2557 20:00 น.

ตร.สอบขยายผล ตามไปเจออาวุธสงครามของแก๊งฝาแฝดจีน นักค้าอาวุธ ทิ้งอยู่ในป่าเมืองชล มีทั้งปืนสั้น ไรเฟิล อาก้า กระสุนอีกเพียบ รักษาการ ผบ.ตร.นำทีมไปเอง เตรียมประสานสถานทูตจีนจับคนร้ายที่ยังหลบหนี...

เมื่อเวลา 17.00 น. วันที่ 3 มิ.ย. 57 พล.ต.อ.วัชรพล ประสารราชกิจ (รรท.) ผบ.ตร. พล.ต.อ.วุฒิ ลิปตภัลลภ รอง ผบ.ตร. และ พล.ต.ท.ศักดิ์ดา ชื่นภักดี (รรท.) สนง.ตรวจคนเข้าเมือง นำเจ้าหน้าที่เข้าตรวจค้นพื้นที่มีต้นมะพร้าวและป่ารกปกคลุม ภายในซอย 12 แยกจากถนนสายชลบุรี-บ้านบึง เป็นทางเข้าบ้าน นายวันซิน วิชกูล อายุ 72 ปี เลขที่ 1 หมู่ 1 ต.หนองรี อ.เมือง จ.ชลบุรี 

ทั้งนี้ เจ้าหน้าที่พบกระสุนปืนเรมิงตัน 10 กล่อง กล่องละ 500 นัด รวม 10,000 นัด กระสุนปืน M 16 จำนวน 167 นัด กระสุนปืน M 79 จำนวน 6 นัด กระสุนปืนไรเฟิล 199 นัด กระสุนปืน .380 จำนวน 100 นัด อาวุธปืน Brno cz 1 กระบอก อาวุธปืน Clock 19 จำนวน 1 กระบอก อาวุธปืน Walte r (9 มม.) 1 กระบอก ปืนไรเฟิล 2 กระบอก อาวุธปืนขนาด .357 จำนวน 1 กระบอก และอาวุธปืนอาก้า 1 กระบอก อยู่ในถุงผ้าสีดำ

พล.ต.อ.วัชรพล เปิดเผยว่า จากเมื่อวันที่ 2 มิ.ย. ที่ได้แถลงข่าวจับกุมชาวจีนคู่แฝดค้าอาวุธสงคราม และวันนี้ได้ขยายผลจากสายลับว่า มีขบวนการเครือข่ายผู้ต้องหา นำกระสุนและอาวุธปืนสงคราม มาทิ้งบริเวณดังกล่าว จึงให้สายลับนำมาชี้จุดตรวจค้นจนพบอาวุธปืน และเครื่องกระสุนปืนจำนวนมาก ซึ่งจะได้ขยายผลถึงขบวนการค้าอาวุธแก๊งนี้ต่อไปอีก โดยจะประสานงานกับสถานทูตจีน เพื่อสืบหาที่มาของอาวุธสงคราม ส่วนจะเกี่ยวข้องกับการเมือง หรือคนมีสีหรือไม่นั้น ตนไม่ขอออกความเห็น ขอให้เป็นหน้าที่ของชุดจับกุม จะได้ขยายผลต่อไป.

อ่านเพิ่มเติม...

วิดีโอแนะนำ

ตร.ไซเบอร์ ลั่น! บังแจ็คอย่าดูถูกตำรวจไทย ถ้าเห็นเอกสารในมือมีช็อก ท้าเก่งจริงก็กลับมา
04:11

ตร.ไซเบอร์ ลั่น! บังแจ็คอย่าดูถูกตำรวจไทย ถ้าเห็นเอกสารในมือมีช็อก ท้าเก่งจริงก็กลับมา

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
วันพฤหัสที่ 26 พฤษภาคม 2565 เวลา 21:17 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์