พบแล้วเรือน้ำมันอรพิน 4 ทอดสมอชลบุรี หลังโดนปล้น

ข่าว

  พบแล้วเรือน้ำมันอรพิน 4 ทอดสมอชลบุรี หลังโดนปล้น

  ไทยรัฐออนไลน์

  2 มิ.ย. 2557 08:58 น.

  กองทัพเรือระบุเรืออรพิน 4 ซึ่งบรรทุน้ำมันเข้าทอดสมอในเขตศรีราชา จ.ชลบุรีแล้ว หลังถูกโจรปล้นและทำลายเครื่องมือสื่อสาร โดยลูกเรือทั้งหมดปลอดภัย...

  เมื่อวันที่ 2 มิ.ย. มีรายงานว่า กองประชาสัมพันธ์ กองทัพเรือ เผยแพร่เอกสารข่าวระบุว่า พบเรืออรพิน เรือบรรทุกน้ำมันสัญชาติไทย ที่ถูกโจรสลัดปล้นแล้ว โดยเมื่อเวลา 22.05 น. วันที่ 1 มิ.ย.ที่ผ่านมา ศูนย์ปฏิบัติการกองทัพเรือ ได้รับแจ้งจากบริษัท ไทยอินเตอร์เนชั่นแนลแทงค์เกอร์ว่า เรืออรพิน 4 ได้จอดทอดสมอบริเวณพื้นที่ อ.ศรีราชา จ.ชลบุรี เมื่อเวลา 19.30 น. เบื้องต้นทราบว่า เรือถูกกลุ่มโจรขึ้นยึดเรือและทำลายเครื่องมือสื่อสารทั้งหมด และปล้นสินค้าบนเรือไป แล้วปล่อยเรือให้เหลือน้ำมันเท่าที่สามารถเดินทางกลับเข้าฝั่งได้ โดยลูกเรือทั้งหมดปลอดภัย ขณะนี้ บริษัทฯ กำลังดำเนินการสอบสวนข้อเท็จจริง

  ก่อนหน้านี้ เมื่อค่ำวันที่ 1 มิ.ย. 2557 คสช. ระบุว่าว่า คสช.กำลังเร่งให้ความช่วยเหลือเรืออรพิน 4 ที่คาดว่าจะถูกโจรสลัดปล้น ระหว่างการเดินทางจากสิงคโปร์ไปอินโดนีเซีย.

   

  อ่านเพิ่มเติม...

  วิดีโอแนะนำ

  ลุงป้อมอารมณ์ขัน นักข่าวบอกให้กำลังใจบอลไทยหน่อย ลุงบอก ไม่รู้ ผมไม่ได้แข่ง
  03:20

  ลุงป้อมอารมณ์ขัน นักข่าวบอกให้กำลังใจบอลไทยหน่อย ลุงบอก ไม่รู้ ผมไม่ได้แข่ง

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  วันอังคารที่ 17 พฤษภาคม 2565 เวลา 01:39 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์