ฟ้าผ่าศาลาริมทาง หนุ่มหลบฝนชะตาขาดตาย 3 เจ็บ 1

ข่าว

ฟ้าผ่าศาลาริมทาง หนุ่มหลบฝนชะตาขาดตาย 3 เจ็บ 1

ไทยรัฐออนไลน์

6 พ.ค. 2557 20:23 น.

บันทึก

เกิดเหตุฟ้าผ่าศาลาริมคลองชลประทาน เด็กหนุ่มระยองหลบฝน ถูกสายฟ้าฟาดเสียชีวิต 3 ศพ เจ็บ 1 ราย…

เมื่อเวลา 15.00 น. วันที่ 6 พ.ค.57 พ.ต.ท.อนุรัตน์ ทองโต พนักงานสอบสวนเวร สภ.บ้านค่าย จ.ระยอง ได้รับแจ้งจากหน่วยกู้ภัยร่วมกตัญญูบ้านค่าย ว่ามีเหตุฟ้าผ่ามีคนเสียชีวิต 2 ราย บาดเจ็บ 2 รายถูกนำส่ง รพ.บ้านค่าย เหตุเกิดที่บริเวณศาลาพักร้อนริมคลองชลประทาน ม.5 ต.หนองละลอก อ.บ้านค่าย จ.ระยอง หลังรับแจ้งจึงรุดไปตรวจสอบ

ที่เกิดเหตุ เป็นบริเวณศาลาริมคลองชลประทาน พบผู้เสียชีวิตนอนอยู่บนพื้นไม้ที่ยกสูง ทราบชื่อนายวิทยา คงขำ อายุ 18 ปี บ้านเลขที่ 1/22 ม.6 ต.หนองละลอก อ.บ้านค่าย ระยอง บนศาลาพบมือถือจำนวน 2 เครื่องวางอยู่ และที่พื้นดินใต้ศาลา พบผู้เสียชีวิตอีก 1 ราย ชื่อนายศุภโชค ประจวบสุข อายุ 16 ปี บ้านเลขที่ 1/25 ม.6 ต.หนองละลอก อ.บ้านค่าย จ.ระยอง โดยฝั่งตรงข้ามกับศาลา พบรถยนต์กระบะมาสด้าสีเขียว ทะเบียน บว 6519 ระยอง จอดอยู่ และห่างจากรถไป 30 เมตร พบรถ จยย.ฮอนด้าเวฟ ไม่ติดป้ายทะเบียน จอดอยู่ซึ่งรถทั้งสองคันเป็นของผู้ตาย นอกจากนี้ ยังมีผู้ได้รับบาดเจ็บอีก 2 ราย ถูกนำตัวส่ง รพ.บ้านค่าย ไปก่อนหน้านี้แล้ว ชื่อนายชัชพล นาอินทร์ อายุ 17 ปี เสียชีวิตในเวลาต่อมา และ นายวินัย วงศ์มณีใส อายุ 30 ปี ได้รับบาดเจ็บ

นายวินัย ผู้ได้รับบาดเจ็บ ให้การกับเจ้าหน้าที่ตำรวจ
นายวินัย ผู้ได้รับบาดเจ็บ ให้การกับเจ้าหน้าที่ตำรวจ

จากการสอบสวน นายวินัย ผู้ได้รับบาดเจ็บ ให้การว่า ก่อนเกิดเหตุตนและผู้ตายทั้ง 4 คน ได้ขับรถยนต์และ จยย.มาจอดริมคลองชลประทานเพื่อจะมาตกปลาในคลอง แต่เกิดฝนตกหนัก นายวิทยา กับ นายศุภโชค จึงได้เดินข้ามคลองไปหลบฝนในศาลา โดยนั่งพิงเสาบนศาลา ส่วนนายชัชพล กับนายวินัย นั่งบนพื้นริมคลอง ขณะนั้นได้มีฟ้าผ่าลงมาที่ศาลา ส่งผลให้นายวิทยา กับ นายศุภโชค เสียชีวิตในที่เกิดเหตุ ส่วนนายชัชพล ได้รับบาดเจ็บ จากนั้นนายวินัย ยังคงมีสติ ได้ใช้โทรศัพท์โทร.ไปหาญาติให้มาช่วยแล้วนำส่ง รพ.บ้านค่าย ซึ่งต่อมานายชัชพล ได้เสียชีวิตลงที่ รพ.

อ่านเพิ่มเติม...

วิดีโอแนะนำ

เปิดนาทีก่อนไฟโหมไหม้สำเพ็ง ควันพวยพุ่งจากหม้อแปลง
04:39

เปิดนาทีก่อนไฟโหมไหม้สำเพ็ง ควันพวยพุ่งจากหม้อแปลง

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
วันจันทร์ที่ 27 มิถุนายน 2565 เวลา 06:17 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์