เด็กแว้นเมืองจันท์ทำดี-ล้าง ‘วัดพลับบางกะจะ’

ข่าว

เด็กแว้นเมืองจันท์ทำดี-ล้าง ‘วัดพลับบางกะจะ’

ไทยรัฐออนไลน์

2 พ.ค. 2557 08:50 น.

กลุ่มผู้ขับขี่รถ จยย.จันทบุรี รวมกลุ่มทำความสะอาดโบราณสถานวัดพลับบางกะจะ สถานที่ที่ "สมเด็จพระเจ้าตากสิน" มาตั้งกองรวมไพร่พล ชี้เป็นจิตอาสา เป็นแบบอย่างที่ดีให้คนรุ่นใหม่...

เมื่อวันที่ 1 พ.ค. 57 ที่วัดพลับบางกะจะ ต.บางกะจะ อ.เมือง จ.จันทบุรี ชมรมดีเจเยาวชนจังหวัดจันทบุรี และเครือข่ายเด็กจันท์พันธุ์ใหม่ ที่ประกอบด้วย กลุ่มรถจักรยานยนต์มินิไบค์และกลุ่มรถคลาสสิก ตลอดจนเครือข่ายอีกกว่า 10 กลุ่ม จำนวนกว่า 50 คัน ได้ร่วมกันออกทำกิจกรรมบำเพ็ญประโยชน์ทำความสะอาดโบราณสถานเก่าแก่และสำคัญของ จ.จันทบุรี

นอกจากนี้ ยังมี พระสุธีปริยัตตาภรณ์ เจ้าคณะอำเภอแหลมสิงห์และเจ้าอาวาสวัดพลับบางกะจะ นางเจตนา กีรติโภฌานันท์ ประธานสตรีอาสาพัฒนาอำเภอเมืองจันทบุรี และนายวีรภัทร กีรติโภฌานันท์ รองประธานสภาองค์การบริหารส่วนจังหว้ด (อบจ.) จันทบุรี ตลอดจนคณะกรรมการวัด ร่วมทำกิจกรรมในครั้งนี้

นายเอกภพ จันทร์ทิพย์ ปธ.ชมรมดีเจเยาวชน จ.จันทบุรี กล่าวว่า เยาวชนหลายกลุ่มได้สนใจเข้าร่วมกิจกรรมการทำความสะอาดโบราณสถานที่สำคัญ คือ วัดพลับบางกะจะ วัดเก่าแก่ที่มีชื่อเสียงคู่กับจังหวัดจันทบุรี ทั้งยังเป็นสถานที่ที่สมเด็จพระเจ้าตากสินมหาราช เสด็จฯ มาทรงตั้งกองรวบรวมไพร่พล ก่อนที่จะกอบกู้เอกราชด้วย

ทั้งนี้ โครงการดังกล่าวจัดทำขึ้นเพื่อฝึกให้เยาวชนมีใจที่เป็นจิตอาสา ใช้เวลาว่างบำเพ็ญประโยชน์เพื่อสังคม ทำกิจกรรมทำนุบำรุงศิลปวัฒนธรรมด้วยการทำความสะอาดวัด สร้างประโยชน์แก่ชุมชนส่วนรวม เป็นการสร้างจิตสำนึกที่ดี และยังเป็นแบบอย่างให้แก่พุทธศาสนิกชนคนรุ่นหลังได้ปฏิบัติตาม และมีใจที่เป็นจิตอาสาต่อไปด้วย.

อ่านเพิ่มเติม...

วิดีโอแนะนำ

“ทนายเดชา” เผยภาพลับ “แตงโม” หลุด แต่แม่ไม่อยากแจ้งความ แม่ไม่อยากฟังเรื่องเครียดๆ
03:08

“ทนายเดชา” เผยภาพลับ “แตงโม” หลุด แต่แม่ไม่อยากแจ้งความ แม่ไม่อยากฟังเรื่องเครียดๆ

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
วันอังคารที่ 24 พฤษภาคม 2565 เวลา 00:46 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์