รวบหนุ่มตกงาน ปืนเก๊ชิงทอง14บ.

ข่าว

รวบหนุ่มตกงาน ปืนเก๊ชิงทอง14บ.

ไทยรัฐออนไลน์

1 พ.ค. 2557 08:44 น.

อ้างหาเงินใช้หนี้เลียนแบบในทีวี

คนร้ายบุกเดี่ยวใช้ปืนปลอมบุกจี้ห้างทองเพชรมณีศรี ในห้างสรรพสินค้าชื่อดังย่านบางแสน จ.ชลบุรี ฉวยจังหวะพนักงานเปิดประตูจะเข้าไปทำงานในร้านจู่โจมเข้ามาผลักร่างเข้าไปในร้าน ใช้ปืนจี้ขู่บังคับไม่ให้ขัดขืน ปลดสร้อยคอหนัก 1 บาท 14 เส้น ที่แขวนในตู้โชว์เผ่นหนี แต่ไปไม่รอด ถูกตำรวจสายตรวจกับ รปภ. ของห้างตามรวบตัวได้ทันควันพร้อมของกลาง สอบสวนยอมรับสารภาพ อ้างเคยทำงานในบริษัทแห่งหนึ่ง ช่วงนี้ตกงานแถมมีหนี้สินจากเงินกู้นอกระบบ และมีภาระส่งค่าผ่อนบ้าน เลยตัดสินใจก่อเหตุ โดยเลียนแบบพฤติกรรมคนร้ายที่จดจำมาจากดูข่าวในทีวี

หนุ่มตกงานหน้ามืดบุกจี้ร้านทองในห้างสรรพสินค้าถูกตำรวจกับ รปภ.ตามรวบตัวได้ทันควันเปิดเผยเมื่อเวลา 11.30 น.วันที่ 30 เม.ย. ร.ต.ท.สุพรชัย นีละสมิต ร้อยเวร สภ.แสนสุข อ.เมืองชลบุรี ได้รับแจ้งเหตุคนร้ายบุกจี้ร้านทองชื่อ ห้างทองเพชรมณีศรี ตั้งอยู่ในห้างแหลมทองบางแสน ถนนลงหาดบางแสน ต.แสนสุข จึงรายงานผู้บังคับบัญชาทราบ และพร้อมด้วย พล.ต.ต.คัชชา ธาตุศาสตร์ ผบก.ภ.จ.ชลบุรี พ.ต.อ.เสรี เศรษฐกร ผกก.สภ.แสนสุข พ.ต.ท.จิรโรจน์ โรจน์ภานุพัชร์ รอง ผกก.ป. พ.ต.ท.ปพนพัชร์ ใบยา สว.สส. พ.ต.ท.ชนะพัต นวคุณรังสี สวป. นำกำลังรุดไปตรวจสอบ

เมื่อถึงพบว่าเจ้าหน้าที่ตำรวจสายตรวจ สภ.แสนสุข และเจ้าหน้าที่รักษาความปลอดภัยของห้างแหลมทอง บางแสน ช่วยกันจับกุมตัวคนร้ายที่ก่อเหตุไว้ได้ทราบชื่อนายไผ่พันธุ์ แผลงประพันธ์ อายุ 36 ปี อยู่บ้านเลขที่ 99/87 หมู่บ้านปิยวัฒน์ หมู่ 6 ต.บ้านปึก อ.เมืองชลบุรี พร้อมของกลางประกอบด้วยสร้อยคอทองคำหนักเส้นละ 1 บาท จำนวน 14 เส้น น้ำหนักรวม 14 บาท อาวุธปืนบีบีกัน (ปืนปลอม) 1 กระบอก รถจักรยานยนต์ฮอนด้า สกู๊ปปี้ไอ สีขาว ไม่ติดแผ่นป้ายทะเบียน 1 คัน

จากการสอบสวน น.ส.อัญชลี จูสิงห์ อายุ 40 ปี พนักงานขายของห้างทองเพชรมณีศรี ให้การว่า ปกติห้างฯจะเปิดให้บริการลูกค้าในเวลา 10.30 น. แต่วันนี้ไฟฟ้าดับถึงเวลา 11.20 น. ตนและ น.ส.วารุณี เกตุไกรศรีกาญจน์ เพื่อนร่วมงานได้เปิดประตูห้างทองเข้ามาทำงาน ระหว่างนั้นได้มีคนร้ายสวมหมวกแก๊ป ใช้ผ้าปิดปาก ใส่เสื้อคลุม ถืออาวุธปืนเข้าประชิดตัวผลักเข้าไปในร้านใช้ปืนจี้ขู่ไม่ให้ขัดขืนแล้วคว้าสร้อยทองที่แขวนอยู่ในตู้โชว์ก่อนวิ่งหนีออกไปทางประตูหน้าห้าง จึงตะโกนเรียกให้คนช่วย ก่อนเจ้าหน้าที่รักษาความปลอดภัยของห้างและเจ้าหน้าที่ตำรวจสายตรวจจะช่วยกันไล่กวดตามจับกุมคนร้ายไว้ได้พร้อมของกลาง

ต่อมา พล.ต.ต.คัชชา ธาตุศาสตร์ ผบก.ภ.จ.ชลบุรี ได้สอบปากคำนายไผ่พันธุ์ผู้ต้องหารายนี้ด้วยตนเอง ให้การรับสารภาพว่า เคยทำงานบริษัทแห่งหนึ่งในนิคมอุตสาหกรรมอมตะนคร ช่วงนี้ตกงาน มีหนี้สินจากเงินกู้นอกระบบจำนวนหลายแสนบาท นอกจากนี้ ยังเล่นหุ้นขาดทุน รวมทั้งมีภาระส่งค่าผ่อนบ้าน จึงได้ตัดสินใจบุกจี้ร้านทองเพื่อต้องการหาเงินมาใช้หนี้ ส่วนการก่อเหตุได้เลียนแบบพฤติกรรมของคนร้ายที่จดจำมาจากดูข่าวในทีวี แต่ก็มาพลาดท่าถูกจับกุม หลังสอบสวน พล.ต.ต.คัชชาได้คุมตัวนายไผ่พันธุ์ผู้ต้องหาทำแผนประกอบคำรับสารภาพ ก่อนนำตัวส่งพนักงานสอบสวน สภ.แสนสุข ดำเนินคดีต่อไป

อ่านเพิ่มเติม...

วิดีโอแนะนำ

รถเก๋ง Vs รถเมล์หัวร้อน ปาดซ้าย-ขวา ขับจี้ท้ายให้หลบ ก่อนจอดลงมาทะเลาะวิวาทกันกลางถนน
05:32

รถเก๋ง Vs รถเมล์หัวร้อน ปาดซ้าย-ขวา ขับจี้ท้ายให้หลบ ก่อนจอดลงมาทะเลาะวิวาทกันกลางถนน

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
วันเสาร์ที่ 28 พฤษภาคม 2565 เวลา 17:13 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์