คนไทย-ต่างชาติ ชายหญิง เปิดศึกซัดกันนัว ใกล้ท่าเรือแหลมบาลีฮาย ที่ชลบุรี ก่อนเก๋งเข้าเกียร์อาร์ ถอยทับสาวติดใต้ท้องรถ พลเมืองดีต้องเข้ามาช่วยยกรถ นำตัวออกมา
วันที่ 29 พ.ค. 2569 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ผู้ใช้เฟซบุ๊กรายหนึ่ง ได้โพสต์คลิปเหตุการณ์ กลุ่มชาวต่างชาติและหญิงไทย ก่อเหตุทะเลาะวิวาทกัน โดยฝ่ายชายวิ่งไล่ต่อย ส่วนฝ่ายหญิงกระชากศีรษะกัน เกิดเหตุการณ์ไม่คาดฝัน เมื่อรถเก๋งได้ถอยเหยียบร่างหญิงสาวรายหนึ่ง ร่างมุดเข้าไปติดใต้รถ ขณะที่ชาวบ้านเห็นเหตุการณ์พยายามเข้าไปช่วยหญิงสาวดังกล่าวออกจากใต้ท้องรถ จากนั้นคนขับรถเก๋งก็มาอุ้มร่างหญิงสาวขึ้นรถ แล้วขับออกไปทันที เหตุเกิดท่าเทียบเรือแหลมบาลีฮายพัทยาใต้ ม.10 ต.หนองปรือ อ.บางละมุง จ.ชลบุรี
ล่าสุดเมื่อช่วง 08.30 น. ผู้สื่อข่าวได้พูดคุยกับเจ้าของคลิปวิดีโอดังกล่าว ทราบชื่อว่า นายวรายุทธ หรือ ฟลุ๊ค อายุ 23 ปี เล่าว่า เหตุดังกล่าวเกิดขึ้น ช่วงเวลาประมาณตี 5 วันนี้ ขณะตนเองกำลังกลับบ้านจากไปตกหมึก เห็นกลุ่มคนทะเลาะกัน โดยชาวต่างชาติยกหินจะทุ่ม แต่ไม่รู้ทุ่มใคร แล้วก็มีผู้ชายตัวเล็กเข้ามาแย่ง ซึ่งตนเห็นว่าเป็นคนไทยก็จะเข้าไปช่วย ตอนนั้นก็ต่างคนต่างวิ่งหนีกันไปมา มาเห็นอีกทีรถเก๋งสีดำก็ถอยชนผู้หญิง จนร่างเข้าไปอยู่ใต้ท้องรถแล้ว แต่ไม่รู้ว่าเป็นคนไทยหรือต่างชาติ แต่รู้ว่าเป็นแฟนกับคนขับที่เป็นชาวต่างชาติ
หลังจากนั้นตนเองกับเพื่อนพยายามยกรถแต่ไม่ขึ้น จนมีคนที่อยู่บริเวณนั้นมาช่วย จึงยกขึ้น และดึงร่างผู้หญิงออกจากใต้ท้องรถ
...
ล่าสุดมีรายงานว่าหญิงที่ถูกรถเก๋งทับ ทราบชื่อต่อมาคือ นางสาวพิมภิมล อายุ 20 ปี โดยคนขับรถเก๋งหรือผู้ก่อเหตุ ได้นำตัวส่งโรงพยาบาลกรุงเทพพัทยา เบื้องต้นได้รับบาดเจ็บสะโพกหัก หลังเกิดเหตุ ตำรวจ สภ.เมืองพัทยา ได้ลงพื้นที่มาทำการตรวจสอบ และลงบันทึกไว้เป็นหลักฐาน ในส่วนเรื่องคดีความยังไม่มีฝ่ายใดมาแจ้งความดำเนินคดีกับฝ่ายคู่กรณี
ทั้งนี้ ทีมข่าวได้ภาพจากกล้องวงจรปิด ใกล้กับจุดเกิดเหตุจะพบว่า ช่วงเวลา 04.57 น. จะเห็นรถคันก่อเหตุขับย้อนศรมาทางสะพาน โดยปิดไฟหน้ามาจอดตีคู่กับรถเอสยูวีสีดำ โดยมีการพูดคุยกันไม่นาน จะเห็นรถเก๋งคันก่อเหตุขับมากลับรถ แล้วจอดกลางถนน นานเกือบ 1 นาที ก่อนจะขับไปจอดท้ายรถเอสยูวี สีดำ ที่จอดอยู่ข้างถนน กระทั่งเวลา 04.59 น. จะเริ่มเห็นว่าคนในรถเก๋งคันก่อเหตุเปิดประตูลงจากรถ แล้วมาก่อเหตุทะเลาะวิวาทกัน โดยฝ่ายชายต่างชาติ วิ่งเข้าต่อยกัน โดยมีกลุ่มผู้หญิงอีก 3-4 คน รุมตบกัน สุดท้ายจะเห็นรถเก๋งคันก่อเหตุเริ่มใส่เกียร์ แล้วจากนั้นไม่นานก็ขับถอยหลัง เหยียบร่างหญิงไทย จนร่างมุดเข้าไปติดอยู่ใต้ท้องรถ ก่อนจะมีชาวบ้านเกือบ 10 คน เข้ามาช่วยกันยกรถแล้วนำร่างคนเจ็บออกมาดังกล่าว